Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những góc lạ ở Dubai ít người thấy

Những bức ảnh với gam màu pastel, khung cảnh mộng mơ của nhiếp ảnh gia Preet Uday (Ấn Độ) cho du khách góc nhìn mới lạ về Dubai (UAE).

Dubaitac anh 1

Dubai (UAE) trong ấn tượng của nhiều du khách là một thành phố tiện nghi, xa hoa với những tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại sang trọng. Đô thị hiện đại hàng đầu thế giới này cũng có những góc đầy mộng mơ với khung cảnh bình dị.

Dubaitac anh 2

Những ngóc ngách yên bình đó được nhiếp ảnh gia Preet Uday ghi lại khi dạo chơi quanh thành phố hàng ngày. CNN miêu tả những bức hình của nhiếp ảnh gia Ấn Độ này gợi cái nhìn về Dubai với vẻ đẹp dịu dàng.

Dubaitac anh 3

Uday ghi lại khoảnh khắc tĩnh lặng ở thành phố không ngừng phát triển mỗi ngày. Uday chia sẻ những bức hình chụp khung cảnh Dubai của anh mang hơi hướm quá khứ. "Tôi lớn lên trong những năm 1990. Tiềm thức của tôi ảnh hưởng bởi thời đại đó và tôi thể hiện sự ảnh hưởng đó qua góc nhìn nghệ thuật hiện tại", Preet Uday nói.

Dubaitac anh 4

Nét đẹp quá khứ hiện lên trong ảnh của Uday là những chiếc xe cổ quanh thành phố Dubai. Nhiếp ảnh gia Ấn Độ thừa nhận anh không phải người mê xe. Nhưng với con mắt nghệ thuật, anh cảm thấy những chiếc xe cũ kỹ có sức hấp dẫn kỳ lạ. Những bức hình hoài cổ khiến du khách không ngờ rằng Dubai cũng có những góc cũ kỹ, những đồ vật vượt thời gian chứ không chỉ có siêu xe hay nhà chọc trời.

Dubaitac anh 5

Preet Uday cho biết niềm đam mê chụp những bức hình hơi hướm hoài cổ này được nhen nhóm trong thời gian đại dịch Covid-19 bao trùm cả thế giới. Trải qua những ngày "yên tĩnh lạ thường" ở thành phố vốn nhộn nhịp đã tạo cảm hứng cho Uday ghi lại những khoảnh khắc đời thường bình dị, nhuốm màu xưa cũ.

Dubaitac anh 6

"Những ngày dịch bệnh, mọi nơi đóng cửa, tôi có nhiều thời gian rảnh dạo quanh thành phố và ghi lại những góc phố yên ắng qua hình ảnh. Những bức hình đầu tiên của tôi đăng tải trên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm. Sau hai năm, số người yêu thích những bức hình của tôi ngày một tăng", Preet Uday trả lời CNN.

Dubaitac anh 7

Nam nhiếp ảnh gia cho biết sự khác biệt trong những bức hình của anh nằm ở bảng màu, sự tối giản trong bối cảnh. Các bức hình của Uday đều có màu phim nhưng thực chất anh đều ghi lại bằng máy ảnh kỹ thuật số. Thậm chí có nhiều bức hình được chụp bằng điện thoại.

Dubaitac anh 8

Uday cho biết trước khi chụp hình bất kỳ địa điểm nào, anh sẽ dành thời gian một vài ngày đi dạo quanh khu vực đó để tìm ra quy luật màu sắc, tìm hiểu nhịp sống tại nơi đó. "Cách tiếp cận này khiến những bức hình của tôi gần gũi hơn", Uday nói.

Dẹp phố đường tàu Hà Nội không phải vấn đề lớn

Phố đường tàu Hà Nội đang là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây với 2 luồng quan điểm giữ hay dẹp bỏ.

Khách nước ngoài không muốn dẹp phố đường tàu Hà Nội

Nhiều du khách nước ngoài chia sẻ phố đường tàu Hà Nội là điểm du lịch "độc" trên thế giới. Nếu dẹp bỏ, thành phố sẽ mất đi một điểm đến hấp dẫn bậc nhất.

Dẹp phố đường tàu Hà Nội không phải vấn đề lớn

Phố đường tàu Hà Nội đang là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây với 2 luồng quan điểm giữ hay dẹp bỏ.

Mai Phương

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm