Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những giấy tờ cần mang khi vào xem trận Việt Nam - Saudi Arabia

Khán giả cần mang CCCD gắn chip đã có dữ liệu về tiêm chủng, xét nghiệm, vé và cài ứng dụng VNEID để rút ngắn thời gian soát vé vào sân Mỹ Đình.

Ngày 15/11, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) cho biết trong trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia diễn ra lúc 19h ngày 16/11, Bộ Công an tiếp tục kiểm soát khán giả vào sân qua máy quét căn cước công dân (CCCD) gắn chip và ứng dụng VNEID, PC-Covid.

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an, cho biết thông thường trước khi đến sân Mỹ Đình, cổ động viên cần chuẩn bị 4 loại giấy tờ gồm: CCCD gắn chip, vé, giấy xác nhận tiêm đủ liều vaccine và phiếu xét nghiệm âm tính không quá 72 giờ.

"Tuy nhiên, nếu CCCD gắn chip đã có dữ liệu về tiêm chủng, xét nghiệm trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì khán giả chỉ cần mang thêm vé", ông Dũng thông tin.

Viet Nam - Saudi Arabia anh 1

Người dân chưa có CCCD gắn chip có thể sử dụng phần mềm VNEID để kiểm soát vào sân. Ảnh: Thế Bằng.

Đối với người chưa có thẻ gắn chip thì có thể sử dụng thông báo số định danh cá nhân tích hợp mã QR do công an xã/phường cấp.

Ngoài khuyến cáo cổ động viên cần đến sân sớm trước 2 tiếng để kiểm tra an ninh và khai báo y tế, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư cho biết khán giả nên cài ứng dụng VNEID để rút ngắn thời gian kiểm soát vào sân.

Theo thiếu tá Dũng, mã QR trên CCCD và ứng dụng VNEID hoặc giấy thông báo số định danh đã liên thông dữ liệu với PC-Covid, có thể trực tiếp quét qua máy đọc của C06 để hiển thị các thông tin tiêm chủng.

"Trong trận đấu với Nhật Bản, C06 ghi nhận tại các luồng kiểm soát sử dụng máy quét và smartphone, khán giả đi qua rất nhanh chóng, tiện lợi và thông suốt. Còn cổng kiểm soát giấy tờ có tình trạng ùn ứ do thời gian soát khá lâu", ông Dũng cho hay.

Đáng chú ý, thiếu tá Hoàng Văn Dũng nhấn mạnh nếu khán giả gặp tình trạng đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng trên CCCD chưa hiển thị, người dân có thể cài ứng dụng VNEID hoặc PC-Covid để quá trình quét thẻ diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, Bộ Công an khuyến cáo cổ động viên thực hiện test Covid-19 trước khi đến sân và không được quá 72 giờ, không nên đến sân Mỹ Đình rồi mới test nhằm tránh bị những kẻ lập các điểm test tự phát lợi dụng để trục lợi.

Tối 11/11, kết quả kiểm soát vào sân xem trận Việt Nam - Nhật Bản cho thấy có 6.016 khán giả sử dụng CCCD gắn chip để qua cổng. Trong đó, người sử dụng CCCD đã tích hợp thông tin 2 mũi vaccine là 3.198. Người sử dụng thẻ gắn chíp được tích hợp một mũi tiêm là 1.637.

Số người sử dụng CCCD chưa tích hợp thông tin mũi tiêm nhưng có giấy xét nghiệm Covid-19 và giấy xác nhận 2 mũi tiêm là 1.181. Theo Bộ Công an, điều này thể hiện người dân đã thấy được những tiện ích của việc sử dụng CCCD gắn chip và đồng tình, ủng hộ với chủ trương này.

Nhóm bán phiếu xét nghiệm trái phép ngoài sân Mỹ Đình khai gì?

Nhóm xét nghiệm khai là nhân viên y tế của một phòng khám tại TP Bắc Ninh. Dù không được cho phép, họ vẫn cấp phiếu xét nghiệm nCoV cho CĐV và thu lợi gần 50 triệu đồng.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm