Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những đường biên giới kỳ lạ trên khắp thế giới

Các cây cầu, con sông hay đường ngăn cách xuyên nhà ở... không chỉ là đường biên giới độc đáo giữa 2 quốc gia mà còn là nơi giao nhau của 3, thậm chí 4 nước láng giềng.

duong bien gioi ky la anh 1

Zambia - Zimbabwe - Botswana - Namibia: Một trong những biên giới thú vị nhất là sông Zambezi, nơi tạo ra biên giới tự nhiên giữa Zambia và Zimbabwe. Để di chuyển giữa 2 quốc gia, bạn phải đi qua cầu thác Victoria. Vì thác có thể được xem từ cả Zambia và Zimbabwe nên khách du lịch thường ở trong tình trạng phân vân nên chọn đến thác từ quốc gia nào. Sông Zambezi còn đặc biệt hơn cả khi là nơi giao nhau giữa 4 quốc gia Botswana, Namibia, Zambia và Zimbabwe. Đây là tứ giác biên giới duy nhất trên thế giới. Ảnh: Travel Gallery.

duong bien gioi ky la anh 2

Argentina - Brazil - Paraguay: Biên giới của các quốc gia này được hình thành bởi sự hội tụ tự nhiên của 2 con sông Parana và Iguazu. Nơi đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng cho thấy sự hội nhập kinh tế và văn hóa xã hội giữa 3 nước. Du khách có thể tham quan cây cầu quốc tế Tancredo Naves nối liền thành phố Puerto Iguazu của Argentina với Foz do Iguacu của Brazil. Ảnh: Glaucen.

duong bien gioi ky la anh 7

Ba Lan - Ukraina: Một khu vực biên giới giữa Ba Lan và Ukraina được trang trí bằng hình những con cá khổng lồ trên khu đất nông nghiệp với đường phân cách chia đôi các con cá. Nghệ sĩ Jarosław Koziara cùng những nghệ sĩ người Ba Lan và Ukraina đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật này với thông điệp văn hóa và thiên nhiên vượt ra khỏi biên giới con người tạo nên. Ảnh: Wojciech Pacewicz.

duong bien gioi ky la anh 8

Áo - Slovakia - Hungary: Một bàn ăn dã ngoại hình tam giác nằm giữa cánh đồng là biên giới của 3 nước châu Âu: Áo, Slovakia và Hungary. Trên mặt bàn có biểu tượng của 3 quốc gia. Chiếc bàn nằm trong khuôn viên của một công viên điêu khắc. Tại đây, phần lớn tác phẩm được tạo ra có sử dụng hình tam giác trong thiết kế, tượng trưng cho sự thống nhất giữa ba quốc gia. Ảnh: Corinna Back.

duong bien gioi ky la anh 9

Đức - Hà Lan: Đường kim loại chạy qua giữa trung tâm thương mại Eurode, phân chia ranh giới giữa Đức và Hà Lan. Ở 2 bên của tòa nhà đặt 2 hòm thư của từng quốc gia. Tuy nhiên, những bức thư được gửi từ Đức đến Hà Lan và ngược lại phải mất một tuần để tới nơi. Ảnh: Kogapic.

Câu chuyện đằng sau việc đổi tên của các quốc gia trên thế giới

Quá trình sửa đổi tên quốc gia không đơn giản, kéo theo nhiều vấn đề sau đó. Tuy vậy, nhiều đất nước vẫn thực hiện, dù mất nhiều năm để hoàn toàn thống nhất tên gọi.

Hòn đảo ngập màu tím hút khách khám phá ở Hàn Quốc

Hòn đảo Banwol-do (Hàn Quốc) đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Với sắc tím bao phủ khắp nơi, hòn đảo được người dân đặt tên là "đảo màu tím".

Uyên Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch