Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những đường biên giới ai cũng có thể vượt qua ở châu Âu

Hiệp ước Schengen về đi lại tự do cho phép những công dân trong Liên minh châu Âu thoải mái đi qua những đường biên giới của các quốc gia trong khối.

Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 1 Một người đạp xe giữa đường biên giới của Thụy Sĩ (bên trái) và Áo (bên phải). Đi lại tự do theo Hiệp ước Schengen là một thành tựu tự hào của các nước trong Liên minh châu Âu. Công dân các quốc gia thành viên có thể di chuyển, sinh sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào trong khối.
Một người đạp xe giữa đường biên giới của Thụy Sĩ (trái) và Áo (phải). Đi lại tự do theo Hiệp ước Schengen là một thành tựu tự hào của các nước trong Liên minh châu Âu. Theo CNN, từ năm 1995, công dân các quốc gia thành viên có thể di chuyển, sinh sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào trong khối.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 2 Cầu gỗ này là đường biên giới tượng trưng giữa Đức (trái) và Ba Lan (phải) được xây dựng sau Thế chiến 2.
Cầu gỗ này là đường biên giới tượng trưng giữa Đức (trái) và Ba Lan (phải) được xây dựng sau Thế chiến II.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 3 Tấm biển quảng cáo đặt ở một ngôi làng với nội dung
Tấm biển quảng cáo đặt ở một ngôi làng với nội dung "khu mua sắm vùng biên giới tuyệt vời nhất, mở cửa 365 ngày mỗi năm". Đây là cột mốc ở giữa huyện Le Perthus (miền nam nước Pháp) giáp với Els Limits (Tây Ban Nha).
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 4 Hàng rào dọc núi Alps đánh dấu lãnh thổ giữa Thụy Sĩ và Italy.
Hàng rào dọc núi Alps đánh dấu lãnh thổ giữa Thụy Sĩ và Italy.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 5 Jungholz là một ngôi làng của Áo gần với biên giới Đức.
Jungholz là một ngôi làng của Áo gần với biên giới Đức.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 6 Thoạt đầu, chủ của nhà hàng Waldheim không biết rằng cơ sở của ông nằm giữa biên giới của Đức và Thụy Sĩ. Khi phát hiện ra sự thật này vào năm 2008, ông quyết định vẽ lại đường ranh bằng sơ trắng. Từ đây, các thực khách có thể tùy ý chọn lựa ngồi ở quốc gia nào.
Thoạt đầu, chủ của nhà hàng Waldheim không biết rằng cơ sở của ông nằm giữa biên giới của Đức và Thụy Sĩ. Khi phát hiện ra sự thật này vào năm 2008, ông quyết định vẽ lại đường ranh bằng sơ trắng. Từ đây, các thực khách có thể tùy ý chọn lựa ngồi ở quốc gia nào.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 7 Đồn biên phòng cũ nằm ở giữa biên giới Đức và Cộng hòa Czech. Biên giới Đức - Czech dài khoảng 815 km.
Đồn biên phòng cũ nằm ở giữa biên giới Đức và Cộng hòa Czech. Biên giới Đức - Czech dài khoảng 815 km.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 8 Con đường nối giữa huyện Menton, Pháp, và Grimaldi, Italy. Hai quốc gia ký hợp đồng với hai công ty bảo trì khác nhau, công ty bên trái là của Italy và công ty phụ trách phần đường bên phải là công ty Pháp.
Con đường nối giữa huyện Menton, Pháp, và Grimaldi, Italy. Hai quốc gia ký hợp đồng với hai công ty bảo trì khác nhau, công ty bên trái là của Italy và công ty phụ trách phần đường bên phải là công ty Pháp.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 9 Hồ Balandis là biên giới tự nhiên giữa Ba Lan và Lithuania.
Hồ Balandis là biên giới tự nhiên giữa Ba Lan và Lithuania.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 10 Chính phủ Bỉ và Hà Lan đánh dấu đường biên giới trên con đường giữa thị trấn Baarle-Hertog (Bỉ) và Baarle-Nassau (Hà Lan) bằng dãy chữ thập sơn trắng.
Chính phủ Bỉ và Hà Lan đánh dấu đường biên giới trên con đường giữa thị trấn Baarle-Hertog (Bỉ) và Baarle-Nassau (Hà Lan) bằng dãy chữ thập sơn trắng.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 11 Tháng 8 hàng năm, hai ngôi làng Pontebba (bên trái) thuộc Italia và Tropolach, Áo, đều tổ chức sự kiện giao lưu cho người dân trong vùng.
Tháng 8 hàng năm, hai ngôi làng Pontebba (trái) thuộc Italy và Tropolach, Áo, đều tổ chức sự kiện giao lưu cho người dân trong vùng.
Nhung duong bien gioi ai cung co the vuot qua o chau Au hinh anh 12 Căn nhà từng là chốt canh biên phòng ở huyện Bray Dunes thuộc Pháp, giáp với Bỉ, nay đã trở thành cửa tiệm bánh kẹo sau khi Hiệp ước Schengen có hiệu lực.
Căn nhà từng là chốt canh biên phòng ở huyện Bray Dunes thuộc Pháp, giáp Bỉ, nay đã trở thành cửa tiệm bánh kẹo sau khi Hiệp ước Schengen có hiệu lực.

Dòng người di cư đi bộ tới biên giới Hungary - Áo

Hàng nghìn người di cư đã đi bộ từ thủ đô Budapest của Hungary để tới biên giới với Áo từ hôm 4/9.

Ánh mắt hồn nhiên của trẻ em trên đường tị nạn

Trong dòng người tị nạn đổ về châu Âu, hàng chục nghìn trẻ đi cùng gia đình. Nhiều em mang theo cả gấu bông trong hành trình mà tương lai còn chưa chắc chắn.

Minh Anh

Ảnh: CNN

Bạn có thể quan tâm

Pháp Đức Thế giới

Viet Nam tang nua trieu khau trang cho chau Au hinh anh

Việt Nam tặng nửa triệu khẩu trang cho châu Âu

0 271

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tặng thiết bị y tế cho các nước châu Âu đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

So ca tu vong toan cau vi virus corona vuot 75.000 hinh anh

Số ca tử vong toàn cầu vì virus corona vượt 75.000

0 26 1

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Tây Ban Nha tăng nhẹ trở lại, với 743 trường hợp trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở nước này lên 13.798 trường hợp.