Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những đường bay đáng sợ nhất nước Mỹ

Bạn thường làm gì khi máy bay cất cánh hạ cánh? Nếu bạn lên xuống một trong các sân bay dưới đây, thì tốt nhất nên hít thở sâu và bám chặt vào ghế.

1. Sân bay Sitka Rocky Gutierrez (Sitka, bang Alaska) - sân bay siêu nhỏ: Đường bay siêu hẹp của đảo Sitka gần như bao quanh bởi nước. Thêm vào đó là thời tiết thất thường nơi đây, mà cứ gió mạnh là có thể có đá văng vào đường bay. Đó là còn chưa nói đến xung quanh khu vực này có rất nhiều loại chim sinh sống.
1. Sân bay siêu nhỏ Sitka Rocky Gutierrez (Sitka, bang Alaska): Đường bay siêu hẹp của đảo Sitka gần như bao quanh bởi nước. Thêm vào đó là thời tiết thất thường, mà cứ gió mạnh là có thể có đá văng vào đường bay. Đó là còn chưa nói đến xung quanh khu vực này có rất nhiều loại chim sinh sống.

Những ngôi sao nổi tiếng từng bị đuổi khỏi máy bay

Không chịu tắt điện thoại, nổi giận, đi tiểu vào chai, ăn mặc khiếm nhã và công khai “âu yếm” bạn gái... là nguyên nhân khiến những ngôi sao nổi tiếng bị đuổi khỏi máy bay.

2. Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington (Washington D.C.) - Tòa nhà Quốc hội nhìn từ sân bay: Hai bên sân bay đều là khu vực cấm bay, dẫn đến các máy bay đều phải bay vòng, điều này làm cho bạn ngồi trên máy bay sẽ thấy chóng mặt hơn bình thường. Hầu như các phi công đều chọn cách bay dọc sông Potomac để tránh Tổng hành dính của Cục Tình Báo Trung ương Mỹ và Lầu Năm Góc, và như vậy máy bay phải có vài lần rẽ ngoặt. Kinh khủng nhất là máy bay khi còn đang ở tốc độ cao sẽ phải chuyển hướng để tránh Nhà Trắng.
2. Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington (Washington D.C.) Xung quanh đây đều là khu vực cấm bay, dẫn đến việc các máy bay đều phải bay vòng, khiến hành khách cảm thấy chóng mặt hơn bình thường. Hầu như các phi công đều chọn cách bay dọc sông Potomac để tránh Tổng hành dính của Cục Tình Báo Trung ương Mỹ và Lầu Năm Góc, và như vậy máy bay phải có vài lần rẽ ngoặt. Kinh khủng nhất là máy bay khi còn đang ở tốc độ cao sẽ phải chuyển hướng để tránh Nhà Trắng.
3. Sân bay hạt Aspen-Pitkin (Aspen, bang Colorado) - sân bay đầy tuyết: Phi công phải có thêm một bằng chứng nhận đặc biệt mới được bay ở sân bay này, đặc biệt là vào mùa đông. Hai bên đường bay là núi, tầm nhìn rất thấp, và đầy băng tuyết, tất cả những điều này đều yêu cầu phi công phải có trình độ rất cao mới dám bay ở đây.
3. Sân bay đầy tuyết hạt Aspen-Pitkin (Aspen, bang Colorado): Phi công phải có thêm một bằng chứng nhận đặc biệt mới được bay ở sân bay này, đặc biệt là vào mùa đông. Hai bên là núi, tầm nhìn rất thấp, và đầy băng tuyết, phi công phải có trình độ rất cao mới dám bay ở đây.

Những điều bạn không thể ngờ tới về dịch vụ hàng không

Máy bay là phương tiện rất phổ biến vào thời nay nhưng liệu bạn có thật sự biết điều gì xảy ra trên các chuyến bay của mình? Một số điều được hé lộ ở đây có thể làm bạn ngạc nhiên.

4.  Sân bay John Wayne (Santa Ana, bang California) - tưởng nhớ John Wayne: Sân bay tư nhân nhỏ này nằm ở khu vực có một số khu chung cư cao cấp, vì vậy chính phủ có quy định nghiêm khắc về việc chống tiếng ồn. Vì thế, cất cánh từ sân bay này, không những phải đảm bảo an toàn, lại còn phải đảm bảo tiếng ồn hạn chế ở mức thấp nhất, nhiệm vụ khó khăn này luôn làm hành khách lo lắng. Vì vậy, người ta nói rằng, cất cánh ở đây khó như phóng đạn đạo.
4. Sân bay John Wayne (Santa Ana, bang California): Khu vực có một số chung cư cao cấp, chính phủ có quy định nghiêm khắc về việc chống tiếng ồn. Vì thế, cất cánh từ sân bay này, không những phải đảm bảo an toàn, lại còn phải đảm bảo tiếng ồn hạn chế ở mức thấp nhất, nhiệm vụ khó khăn này luôn làm hành khách lo lắng.
5. Sân bay Chicago (Chicago) - trước khi cất cánh phải quét tuyết: Không những đường bay ngắn rất dễ bay trượt ra ngoài, ở đây còn luôn gặp thời tiết khắc nghiệt, khiến cho hành khách lúc nào cũng bất an.
5. Sân bay Chicago (Chicago) - trước khi cất cánh phải quét tuyết: Không những đường bay ngắn rất dễ bay trượt ra ngoài, ở đây còn luôn gặp thời tiết khắc nghiệt, khiến cho hành khách lúc nào cũng bất an.
6.  Sân bay Quốc tế San Diego (San Diego) - bốn bề nguy hiểm: Phía Bắc và Đông sân bay là núi, phía Nam là không phận của Mehico, phía Tây bất cứ lúc nào cũng có thể có gió mạnh. Nên hành khách lên xuống sân bay này hiếm có ai cảm thấy yên tâm.
6. Sân bay Quốc tế San Diego (San Diego) - bốn bề nguy hiểm: Phía Bắc và Đông sân bay là núi, phía Nam là không phận của Mehico, phía Tây bất cứ lúc nào cũng có thể có gió mạnh.

Cận cảnh 3 sân bay tệ nhất châu Á

Những sân bay này bị du khách đánh giá thấp do cơ sở hạ tầng xập xệ, nhân viên không thân thiện và dịch vụ tồi.

http://travel.163.com/14/1110/13/AAMO47I600063JSA.html

Trung Minh

Bạn có thể quan tâm