Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những dự án sai phạm của đại gia Lê Thanh Thản tại Hà Nội

Hàng loạt dự án liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản tại Hà Nội vướng vào các sai phạm lớn như vi phạm quy hoạch, xây vượt tầng, xây dựng không phép...

sai pham du an muong thanh anh 1
Tại Hà Nội, có 12 kết luận thanh tra liên quan đến các công trình vi phạm trật tự xây dựng của Mường Thanh từng được Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng và Thanh tra TP. Hà Nội ban hành. Trong số 10 dự án mà Hà Nội chuyển sang cơ quan điều tra có tới 8 dự án liên quan tới Mường Thanh.
sai pham du an muong thanh anh 2
Đối với ô đất HH3, CC6 thuộc dự án tổ hợp chung cư và dịch vụ thương mại Linh Đàm, đơn vị này xây dựng sai quy hoạch, thiếu hai tầng hầm chung cư.
sai pham du an muong thanh anh 3
Rất nhiều người dân mua nhà tại các tổ hợp này đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ do xây dựng vượt quy hoạch.
sai pham du an muong thanh anh 4
Tại tòa nhà hỗn hợp dịch vụ văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao cấp VP6, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), Mường Thanh xây vượt quy hoạch 10 tầng.
sai pham du an muong thanh anh 5
Một điển hình sai phạm xây dựng khác của Tập đoàn Mường Thanh là ở khu đô thị Đại Thanh. Hàng loạt căn chung cư tại đây đều xây vượt tầng, vi phạm mật độ xây dựng và sử dụng đất sai mục đích.
sai pham du an muong thanh anh 6
Chung cư Kim Văn - Kim Lũ nằm trên địa phận quận Hoàng Mai được xác định vi phạm mật độ xây dựng, sai với kiến trúc quy hoạch.
sai pham du an muong thanh anh 7
Sai phạm ở khu nhà ở Xa La (Phúc La, Hà Đông) mà đơn vị này mắc phải là xây thêm tầng, vi phạm mật độ xây dựng.
sai pham du an muong thanh anh 8
Đặc điểm chung của các dự án nhà ở, chung cư của Tập đoàn Mường Thanh là mật độ người dân sinh sống rất cao dẫn đến quá tải hệ thống hạ tầng cơ sở, giao thông trong khu vực đó.
sai pham du an muong thanh anh 9
Năm 2018, Thanh tra Bộ Xây dựng ban hành kết luận thanh tra dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (quy mô 388 ha). Cơ quan này đã chỉ rõ vi phạm xây thêm diện tích tại tầng áp mái của 9 tòa chung cư thuộc các ô đất B1.4-HH01 và B1.4-HH02.
sai pham du an muong thanh anh 10
Mới đây nhất là sai phạm tại dự án chung cư CT6 Bemes nằm trên trục đường 70 Hà Đông. Tập đoàn này đã cho xây dựng vượt quy hoạch một tòa chung cư cao 30 tầng với số căn hộ lên đến 447 căn.
sai pham du an muong thanh anh 11
Rất nhiều người dân mua nhà tại dự án này đến nay vẫn chưa được cấp sổ hồng do những sai phạm của chủ đầu tư. Bên cạnh đó dự án này cũng xây dựng sai quy hoạch thêm 4 căn nhà thấp tầng liền kề.

Hàng loạt sai phạm của Mường Thanh trên khắp cả nước

Mường Thanh có hàng loạt dự án sai phạm tại nhiều địa phương trên cả nước. Các lỗi phổ biến mà doanh nghiệp này mắc phải là vi phạm quy hoạch, xây vượt tầng, xây dựng không phép...

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội