Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những đồng phục hàng không gây nhiều tranh cãi

Đồng phục là một trong những điểm nổi bật được các hãng hàng không đầu tư nhiều công sức, nhưng không phải bộ nào cũng đẹp, sang trọng, tiện dụng.

Singapore Airlines: Được thiết kế bởi hãng thời trang danh tiếng Pierre Balmain, bộ đồng phục của hãng Singapore Airlines ra mắt từ năm 1968. Với thiết kế ôm sát và chất liệu lụa batik, bộ đồng phục dạng sarong truyền thống này tạo cho các nữ tiếp viên có dáng vẻ lộng lẫy và duyên dáng. Tuy nhiên, nhiều người và chính các nữ tiếp viên nghĩ rằng bộ váy này không thích hợp nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra. Thiết kế ôm sát khiến các tiếp viên khó lòng di chuyển nhanh.
Singapore Airlines: Là sản phẩm của hãng thời trang danh tiếng Pierre Balmain, đồng phục của hãng Singapore Airlines ra mắt từ năm 1968, với thiết kế ôm sát và chất liệu lụa batik, bộ đồ dạng sarong truyền thống này tạo cho các nữ tiếp viên có dáng vẻ lộng lẫy và duyên dáng. Tuy nhiên, nhiều người và chính các nữ tiếp viên nghĩ rằng bộ váy này không thích hợp nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra. Thiết kế ôm sát khiến các tiếp viên khó di chuyển nhanh.
Skymark Airlines: Hãng hàng không có trụ sở ở Tokyo này đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn khi đưa vào thử nghiệm bộ đồng phục mới của hãng. Các nữ tiếp viên cho biết bộ đồng phục váy ngắn màu xanh này khiến họ dễ có nguy cơ bị quấy rối tình dục, nhìn trộm hay bị hành khách lén chụp dưới váy. Sau đó, hãng Skymark đã phải đổi sang thiết kế có chân váy dài hơn nhưng vẫn giữ lại giày cao gót. Các nữ tiếp viên cho biết giày cao gót khá bất tiện trong việc di chuyển và trong các tình huống khẩn cấp, thậm chí gót giày có thể làm thủng cầu thang trượt thoát hiểm.
Skymark Airlines: Hãng hàng không có trụ sở ở Tokyo (Nhật) đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn khi đưa vào thử nghiệm bộ đồng phục mới. Các nữ tiếp viên cho biết đồng phục váy ngắn màu xanh này khiến họ dễ có nguy cơ bị quấy rối tình dục, nhìn trộm hay bị hành khách lén chụp dưới váy. Sau đó, hãng Skymark đã phải đổi sang thiết kế có chân váy dài hơn nhưng vẫn giữ lại giày cao gót. Người mặc cho biết giày cao gót khá bất tiện trong việc di chuyển, và trong các tình huống khẩn cấp, thậm chí gót giày có thể làm thủng cầu thang trượt thoát hiểm.

Những bộ đồng phục hàng không quyến rũ nhất hành tinh

Các tiếp viên không đơn thuần là người phục vụ trên máy bay mà còn là hình ảnh của hãng. Những bộ đồng phục sau làm nổi bật lên sự duyên dáng, thanh lịch và chuyên nghiệp của họ.

Lufthansa: Các nữ tiếp viên hàng không của Lufthansa mặc váy truyền thống của người Bavaria vào mùa lễ hội Oktoberfest ở Munich từ năm 2005. Bộ đồng phục này khá rườm rà và phức tạp, với áo trên chiết eo màu vàng in hoa xanh, chân váy sọc xanh trắng và tạp dề bằng lụa xanh.
Lufthansa: Các nữ tiếp viên hàng không của Lufthansa mặc váy truyền thống của người Bavaria vào mùa lễ hội Oktoberfest ở Munich (Đức) từ năm 2005. Đồng phục này khá rườm rà và phức tạp, với áo trên chiết eo màu vàng in hoa xanh, chân váy sọc xanh trắng và tạp dề bằng lụa xanh.
Virgin Atlantic: Bộ đồng phục màu đỏ nổi bật của hãng do Vivienne Westwood thiết kế được tung ra vào tháng 9 năm 2014. Bộ đồ đã nhận được nhiều lời phàn nàn của các tiếp viên rằng nó quá chật và đôi giày khiến chân họ phồng rộp. Ngoài ra, các tiếp viên còn cho biết cạp váy quá cao và cổ áo quá chật khiến họ gặp khó khăn trong quá trình làm việc.
Virgin Atlantic: Đồng phục màu đỏ nổi bật của hãng do Vivienne Westwood thiết kế được tung ra vào tháng 9/2014. Bộ đồ đã nhận được nhiều lời phàn nàn của các tiếp viên rằng quá chật và đôi giày khiến chân họ phồng rộp. Ngoài ra, các tiếp viên còn cho biết cạp váy quá cao và cổ áo quá chật khiến họ gặp khó khăn trong quá trình làm việc.
British Airways: Hãng hàng không có trụ sở ở Heathrow đã vấp phải sự chỉ trích khi yêu cầu tất cả các nữ tiếp viên của hãng phải mặc váy. Yêu cầu này đã vấp phải sự phản đối của các tiếp viên.
British Airways: Từ năm 2010, hãng hàng không có trụ sở ở Heathrow đã vấp phải sự chỉ trích khi yêu cầu tất cả nữ tiếp viên của hãng phải mặc váy do Julien MacDonald thiết kế. Trước thời điểm có quyết định này, họ còn được lựa chọn mặc quần.
Cathay Pacific: Nhiều tiếp viên hàng không của hãng than phiền rằng bộ đồng phục của họ quá “khiêu khích”.  Chân váy ôm sát và áo sơ mi quá ngắn khiến phần lưng của họ bị hở khi cúi xuống.
Cathay Pacific: Nhiều tiếp viên hàng không của hãng than phiền rằng đồng phục của họ quá “khiêu khích”. Chân váy ôm sát và áo sơ mi quá ngắn gây hở lưng khi cúi xuống.
Etihad Airways: British Airways không phải hãng duy nhất có yêu cầu quái chiêu với nhân viên. Hãng Etihad Airways vừa công bố đồng phục mới của hãng được thiết kế bởi Ettore Bilotta, trong đó các nữ tiếp viên cũng chỉ được mặc váy.

Etihad Airways: British Airways không phải hãng duy nhất có yêu cầu độc đoán với nhân viên. Hãng Etihad Airways vừa công bố đồng phục mới của hãng do Ettore Bilotta thiết kế, trong đó các nữ tiếp viên cũng chỉ được mặc váy, với lý do trước đây có rất ít người lựa chọn quần. Tuy nhiên, nhà thiết kế Bilotta lại tiết lộ: "Tiếp viên trên chuyến bay bị buộc mặc váy để tăng độ nữ tính. Chỉ có nhân viên làm việc dưới mặc đất mới được mặc quần".

Qantas: Hãng hàng không của Úc đã thuê siêu mẫu Miranda Kerr công bố đồng phục mới nhất của hãng, nhưng đã có nhiều lời phàn nàn rằng bộ đồ của các nữ tiếp viên “quá khiêu khích”. Bản thân các nữ tiếp viên cũng cho biết bộ đồng phục quá chật và không tiện dụng trong công việc của họ.
Qantas: Hãng hàng không của Australia đã thuê siêu mẫu Miranda Kerr công bố đồng phục mới của hãng, nhưng đã có nhiều lời phàn nàn rằng bộ đồ của các nữ tiếp viên “quá khiêu khích”. Bản thân các nữ tiếp viên cũng cho biết, đồng phục quá chật và không thuận tiện cho công việc của họ.

Những bộ đồng phục hàng không xấu nhất thế giới

Hình ảnh các tiếp viên hàng không thường gắn liền với sự thanh lịch và duyên dáng. Thế nhưng những bộ đồng phục của một số hãng lại không để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách.

Hoàng Linh

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch