Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điều thú vị tại Triển lãm Giáo dục New Zealand 2016

Cuối tuần qua, các bạn trẻ quan tâm đến nền giáo dục tiên tiến của New Zealand đã được cập nhật thông tin toàn diện trong "Triển lãm Giáo dục New Zealand" tại TP.HCM và Hà Nội.

Triển lãm là hoạt động thường niên do Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) cùng Đại sứ quán và Lãnh sự quán New Zealand thực hiện. Đây là năm đầu tiên Triển lãm giáo dục New Zealand thu hút hơn 40 trường tham gia.

Trien lam giao duc New Zealand anh 1
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

 

Tại triển lãm, đại diện hơn 40 trường đại học, học viện kỹ nghệ và trung học phổ thông uy tín hàng đầu New Zealand đã có mặt để tư vấn về ngành học và điều kiện nhập học cho các bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

Trong các đơn vị tham gia triển lãm lần này có nhiều cái tên quen thuộc với bạn trẻ quan tâm đến du học New Zealand như: Đại học Canterbury, Đại học Otago, Đại học Auckland… Những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại New Zealand tăng trưởng nhanh chóng. Hiện tại, khoảng hơn 2.000 du học sinh Việt theo học tại New Zealand.

Chất lượng nền giáo dục New Zealand ngày càng được khẳng định. Các trường đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS World University Rankings. Học sinh, sinh viên quốc tế theo học tại New Zealand được quan tâm và chăm sóc về mặt tinh thần với một quy chế bảo trợ đặc biệt đi kèm các quyền lợi được nhà trường đáp ứng trong suốt thời gian theo học. 

Trien lam giao duc New Zealand anh 2
Ngoài ngành học, điều kiện nhập học, thị thực và quyền làm việc của du học sinh là những đề tài được các bạn trẻ quan tâm.

Điểm mới của triển lãm lần này là những hội thảo chuyên đề với các chủ đề hấp dẫn và thiết thực như đào tạo bậc tiến sĩ, đào tạo hàng không và phi công tại New Zealand. Đào tạo bậc tiến sĩ tại New Zealand có nhiều lợi thế như cả gia đình được hoà mình sinh hoạt như người bản xứ, mức học phí áp dụng được áp dụng như sinh viên bản địa, vợ hoặc chồng của nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ được phép làm việc toàn thời gian, con cái sẽ được học miễn phí tại các trường công lập và được hưởng các phúc lợi học đường tương tự học sinh New Zealand.

Trien lam giao duc New Zealand anh 3
Chất lượng đào tạo phi công của New Zealand được công nhận toàn cầu.

 

Ông Ben Burrowes, Giám đốc truyền thông và quan hệ chiến lược khu vực Đông Nam Á của ENZ, cho biết: “Là một đất nước đa văn hóa và hiếu khách, New Zealand luôn nhiệt tình đón chào sinh viên quốc tế cũng như đặt phúc lợi và sự an toàn của du học sinh làm ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn mở rộng vòng tay chào đón du học sinh quốc tế và đặc biệt là du học sinh Việt Nam".

"Triển lãm Giáo dục New Zealand lần này tiếp tục là cầu nối giữa học sinh, phụ huynh với các trường đại học, kỹ nghệ, trung học và tổ chức giáo dục uy tín, chất lượng của xứ sở kiwi”, Giám đốc Ben Burrowes cho biết thêm.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm