Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điều thú vị đằng sau ‘Đảo kinh hoàng’ của Leonardo DiCaprio

Nhân dịp “Shutter Island” tròn 10 tuổi, trang E! News kể lại những bí mật phía sau tác phẩm tâm lý - giật gân thành công của bộ đôi Martin Scorsese - Leonardo DiCaprio hồi 2010.

phim Dao kinh hoang anh 1

Mark Ruffalo giành vai diễn Chuck Aule sau khi anh gửi lá thư bày tỏ niềm hâm mộ với đạo diễn Martin Scorsese. Sau khi Shutter Island ra mắt, nam diễn viên có lần chia sẻ: “Tôi là một fan ruột của ông ấy trong suốt 20 năm theo đuổi nghiệp diễn, và được tham gia phim của Marty là ước mơ bấy lâu nay. Tôi đã quyết định viết một lá thư gửi ông và rốt cuộc được chọn cho tác phẩm này”.

phim Dao kinh hoang anh 2

Trước Mark Ruffalo, Martin Scorsese từng cân nhắc Robert Downey Jr. và Josh Brolin cho vai Chuck Aule. Điều thú vị là cả ba người sau đó cùng góp mặt trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với những vai diễn quan trọng.

phim Dao kinh hoang anh 3

Shutter Island đánh dấu lần hợp tác thứ tư giữa Leonardo DiCaprio và đạo diễn Martin Scorsese. Song, ban đầu, họ dự kiến thực hiện The Wolf of Wall Street trước. Nhưng do chưa kêu gọi đủ vốn, dự án bị đình trệ và Shutter Island rốt cuộc lăn bánh trước. Phải tới năm 2013, The Wolf of Wall Street mới ra đời và là lần hợp tác thứ 5 giữa hai người.

phim Dao kinh hoang anh 4

Trên thực tế, Martin Scorsese không phải là lựa chọn đạo diễn đầu tiên của bộ phim. Khi giành được quyền chuyển thể nguyên tác văn học, Paramount dự định hợp tác với Wolfgang Petersen. Tác giả của Air Force One Troy tính thực hiện một tác phẩm mang nặng tính hành động, nhưng kế hoạch rốt cuộc đổ bể. Trước khi Scorsese nhận dự án, đội ngũ sản xuất còn tính đến David Fincher - tác giả của Fight Club Gone Girl.

phim Dao kinh hoang anh 5

Theo đạo diễn Martin Scorsese, ông đã bắt DiCaprio và Ruffalo theo dõi bộ phim noir Laura (1944) trước khi ghi hình tác phẩm. Ngoài ra, Cat People I Walked with a Zombie - các bộ phim kinh dị thập niên 1940 - cũng là nguồn cảm hứng đối với Shutter Island.

phim Dao kinh hoang anh 6

Chiếc bút bi mà nhân vật Teddy của Leonardo DiCaprio sử dụng trong phim là của Parker Jotter. Ra đời năm 1954 - cũng là bối cảnh thời gian tác phẩm, đây là thương hiệu bút bi đầu tiên gặt hái thành công rộng khắp trên thị trường và khiến bút mực truyền thống dần lui vào dĩ vãng. Tính riêng năm 1954, đã có 3,5 triệu chiếc bút bi Parker Jotter được bán ra tại Mỹ.

phim Dao kinh hoang anh 7

Cảnh kết của bộ phim và nguyên tác rất khác biệt. Trên màn ảnh, sau khi nhận ra mình là Andrew Laeddis - kẻ phải đến viện Ashecliffe sau khi giết vợ, nhân vật Teddy của DiCaprio nói rằng: “Nơi này khiến tôi tự hỏi không biết điều gì tệ hơn, sống như một con quái vật, hay chết như một người tốt”. Câu thoại không có ở nguyên tác, và khiến kết phim trở nên ám ảnh hơn bởi không rõ Teddy tỉnh táo chấp nhận phẫu thuật thùy não hay đã hóa điên. Trên các trang sách, nhân vật đơn thuần sụp đổ khi nhận ra sự thật.

phim Dao kinh hoang anh 8

Trong tuần khởi chiếu, Shutter Island thu 41 triệu USD tại Bắc Mỹ. Đó là thành tích ra mắt cao nhất tại khu vực đối với cá nhân Martin Scorsese. Hơn 294 triệu USD toàn cầu của bộ phim cũng là thành tích phòng vé kỷ lục của Marty. Sau đó ba năm, The Wolf of Wall Street phá vỡ cả hai cột mốc này.

phim Dao kinh hoang anh 9

Shutter Island là lần hợp tác duy nhất giữa Martin Scorsese và Leonardo DiCaprio mà không nhận được đề cử Oscar nào. Lần lượt Gangs of New York, The Aviator, The Departed The Wolf of Wall Street của họ đều từng được Viện hàn lâm trao cơ hội tranh giải.

Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh