Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những điều không nên hỏi phụ nữ mang thai hoặc mới sinh

Phụ nữ mang thai hoặc mới sinh nhạy cảm hơn nhiều so với thời son trẻ. Do vậy, bạn nên tránh hỏi một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của họ.

1. Chị có bầu hả?/ Chị có thai mấy tháng rồi? - Nếu lỡ không phải chị ấy đang có thai thì sao?
2. Chị tăng mấy ký từ khi có thai đến giờ?/ Chị bao nhiêu ký rồi?/ Chị còn bao nhiêu ký sau khi sinh? - Các thể loại cân nặng là nhạy cảm với phụ nữ, dù có thai hay không nhé!
3. Khi nào chị định sinh bé nữa? - Lỡ như chị ấy không đẻ được nữa thì sao?
4. Chị có đủ sữa cho bé bú không? - Nếu chị ấy không đủ sữa thì bạn sẽ nói gì tiếp theo?
5. Sao chị nuôi con một mình vậy? Cha nó đâu? - Khi nào chị ấy muốn sẽ tự chia sẻ, không đợi bạn hỏi nhé!

Khi đến thăm bà bầu hoặc bà mẹ mới sinh thì tốt nhất là đem theo thức ăn (nhớ hỏi họ trước xem họ thèm gì). Ngoài ra, khi đi thăm bà mẹ mới sinh thì tặng tã (loại to hơn tã của bé sơ sinh 1 cỡ) cho em bé là tốt nhất nhé!

Tác giả Nguyễn Thị Thanh Minh (32 tuổi) tốt nghiệp Tiến sĩ Khoa học tại Đại học Y Albert Einstein, Bronx, New York, Mỹ năm 2014. Với kinh nghiệm và kiến thức y học sẵn có, chị sẽ đưa ra lời khuyên cho độc giả Zing.vn cách chăm sóc sức khỏe hợp lý, tư vấn cho các bà mẹ kiến thức nuôi con hợp dinh dưỡng và thông minh.

 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Minh-MClub

Bạn có thể quan tâm