Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những điều ít biết về tác dụng trị nám của sữa ong chúa

Từ lâu, sữa ong chúa được sử dụng nhằm bồi bổ sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết về công dụng làm đẹp, trị nám của sản phẩm thiên nhiên này.

Trị nám hiệu quả

Tích hợp nhiều cơ chế trị nám, sữa ong chúa có khả năng chống oxy, ức chế enzyme tyrosine giúp ngăn ngừa quá trình tạo ra chân nám dưới da. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn làm tăng tổng hợp estrogen, cân bằng lượng MSH - hormon kiểm soát hình thành chân nám. Đặc biệt, sữa ong chúa cũng có những thành phần làm ức chế vận chuyển melanin từ chân nám lên bề mặt da, chống tia cực tím để không cho nám lan rộng trên bề mặt.

Sữa ong chúa đem lại hiệu quả cao trong phòng tránh và điều trị nám da.
Sữa ong chúa đem lại hiệu quả cao trong phòng tránh và điều trị nám da.

Không chỉ hạn chế các nguyên nhân gây nám, sữa ong chúa còn kích thích cơ thể sản sinh collagen tự thân, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo da mới, tăng khả năng bảo vệ và đàn hồi của da cũng như chống lại quá trình lão hoá.

Dạng tươi tốt nhất

Sữa ong chúa khi đem sấy ở nhiệt độ cao sẽ bị phân huỷ và biến tính hoàn toàn. Do đó, sản phẩm chỉ phát huy tối đa tác dụng khi ở dạng tươi bởi giữ được toàn bộ các hoạt tính sinh học vốn có.

   Dạng tươi giúp giữ trọn vẹn những hoạt tính sinh học của sữa ong chúa.
Dạng tươi giúp giữ trọn vẹn những hoạt tính sinh học của sữa ong chúa.
Tuy nhiên, sữa ong chúa tươi lại chứa nhiều nước và đường fruxtoze, glucose nên dễ lên men ở nhiệt độ thường. Kết quả tương tự như vậy nếu người dùng bảo quản trong nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh. Vì vậy, tuy được sử dụng trong nhiều năm nay nhưng sữa ong chúa mới dừng lại ở mục đích bồi bổ sức khỏe, chưa được ứng dụng hiệu quả trong làm đẹp.

Một số quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc đã nghiên cứu thành công công nghệ sấy đông khô ở nhiệt độ thấp -30 độ C giúp bảo quản hiệu quả sữa ong chúa phục vụ quá trình làm đẹp.

Đông khô tiêu chuẩn ở -40 độ C

Tại Việt Nam, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghiệp thực phẩm đã ứng dụng thành công công nghệ này. Không dừng lại ở đó, quy trình còn được cải tiến khi sữa ong chúa được đông khô ở -40 độ C thay vì -30 độ C. Vì vậy, các hoạt tính sinh học của sữa ong chúa sau khi sản xuất vẫn được giữ nguyên vẹn như dạng tươi. Phương pháp này cũng giúp tăng thời gian bảo quản sữa ong chúa, kể cả trong điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

   Công nghệ sấy đông khô giúp sữa ong chúa giữ nguyên dưỡng chất và tăng thời gian bảo quản.
Công nghệ sấy đông khô giúp sữa ong chúa giữ nguyên dưỡng chất và tăng thời gian bảo quản.

Biết rõ nguồn gốc trước khi dùng

Công nghệ chiết xuất chỉ chiếm 50% hiệu quả của sữa ong chúa. 50% còn lại đến từ chất lượng nguồn ong chúa đầu vào trước khi đem đi đông khô. Hiện nay, số lượng lớn dược liệu của Việt Nam được nhập khẩu qua đường tiểu ngạch, không rõ nguồn gốc nên khó kiểm soát chất lượng.

Việc sử dụng các nguồn dược liệu trong nước 100% là giải pháp tin cậy và an toàn nhất cho người sử dụng. Người xưa có câu “Nam dược trị nam nhân”- dược thảo ở đâu sẽ tốt nhất cho người ở nơi đó. Sử dụng sữa ong chúa được nuôi và sản xuất ở Việt Nam sẽ an toàn và đem lại hiệu quả trị liệu cao.

   Sữa ong chúa được nuôi và sản xuất trong nước đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.
Sữa ong chúa được nuôi và sản xuất trong nước đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Chỉ sữa ong chúa là chưa đủ

Mặc dù sở hữu nhiều hoạt chất tốt nhưng sữa ong chúa tốt chưa đủ để trị hoàn toàn nám sạm da. Vì vậy, khi ứng dụng vào làm đẹp, các nhà khoa học đã kết hợp sữa ong chúa với các thành phần dược thảo từ thiên nhiên khác như lô hội, vitamin E, đương quy, collagen, nhân sâm và isoflavon để đạt hiệu quả trị nám tối đa. Người sử dụng cũng cần kết hợp dạng kem thoa và viên uống chiết xuất từ sữa ong chúa để tăng cường tác dụng phòng tránh và điều trị nám, sạm da.

 

Với công thức kết hợp từ sữa ong chúa, lô hội, collagen, đương quy, vitaminE, nhân sâm, isoflavon, bộ đôi sản phẩm Sắc Xuân (viên uống và kem thoa)  đem lại hiệu quả trị nám cao cho người dùng. Không chỉ sử dụng 100% nguồn sữa ong chúa được nuôi tại Việt Nam, Sắc Xuân còn ứng dụng công nghệ sấy đông khô sữa ong chúa ở nhiệt độ -40 độ C giúp giữ lại tối đa các hoạt tính sinh học tốt của sữa ong chúa trong làm đẹp. Độc giả có thể gọi 0473056199-0873056199, email tuvan@trinamda.vn hoặc truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Số giấy phép HSĐKQC số ĐKQC 22968/2013/ATTP-XNCB.

Phạm Thùy Giang

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe