Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điều ít biết về chế độ bảo hành của iPhone

iPhone là sản phẩm không còn xa lạ với nhiều tín đồ công nghệ Việt. Tuy nhiên, chế độ bảo hành của smartphone này lại được ít được người dùng biết đến.

iPhone là dòng smartphone phổ biến với người dùng Việt Nam hiện nay. Tuy vậy, những thông tin về bảo hành iPhone dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng bất ngờ.

Bảo hành theo tiêu chuẩn của Apple trên toàn cầu

Thời hạn bảo hành tiêu chuẩn là một năm (12 tháng) áp dụng cho cả máy iPhone và phụ kiện kèm theo, tính từ thời điểm máy được kích hoạt thông qua hệ thống iTunes của Apple. 

Sản phẩm lỗi phần cứng thuộc phạm vi bảo hành sẽ được hưởng chế độ bảo hành một đổi một như: Hỏng Wi-Fi, hỏng Bluetooth; máy bị mất nguồn hoặc nguồn chập chờn khi sử dụng hay bị tắt nguồn; lỗi bị mất sóng di động, mất Wi-Fi hoặc có Wi-Fi, sóng yếu không sử dụng được; máy không nhận SIM; lỗi jack tai nghe 3,5 mm; lỗi camera trước không có hình ảnh hoặc bị mờ; lỗi cảm biến ánh sáng; máy hay bị treo không sử dụng được; máy bị treo hình cáp kết nối.

Nhat Cuong Mobile anh 1

Các trường hợp có lỗi sau đây sẽ được thay thế linh kiện chính hãng, bao gồm: Home button (phím Home), Volume button (phím điều chỉnh âm lượng), iSight camera (camera sau), receiver (loa trong), Vibe Motor (bộ rung), speaker (loa ngoài), battery (pin).

Đối với phụ kiện iPhone chính hãng được mua rời, thời hạn bảo hành được tính từ ngày hóa đơn mua hàng.

Bảo hành iPhone hàng nhập khẩu

Thông thường, mỗi cửa hàng sẽ có chế độ bảo hành khác nhau như: bảo hành một đổi một trong một tuần, nửa tháng hoặc một tháng đầu tiên mua máy. Nếu sau thời gian này, thiết bị phát sinh lỗi thì đơn vị cung cấp sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế những linh kiện hỏng, người dùng sẽ phải trả phí sửa chữa, thay thế. Trong trường hợp không xử lý được các lỗi đó, cửa hàng sẽ đổi cho người dùng một máy cũ tương đương. Trong quá trình sử dụng, người dùng rất có thể sẽ phải sửa chữa nhiều lần với những lỗi đó.

Nhat Cuong Mobile anh 2

Bảo hành chính hãng tại Việt Nam

Tại các trung tâm bảo hành chính hãng ở Việt Nam, sản phẩm của “táo khuyết” sẽ được bảo hành chính hãng 12 tháng nếu sản phẩm được mua từ các nhà phân phối uy tín.

Trong quá trình sử dụng, nếu thiết bị gặp lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất, thuộc danh mục sửa chữa, thay thế linh kiện thì người dùng sẽ được sửa chữa, thay thế linh kiện mới. Nếu những lỗi thuộc danh mục được áp dụng chính sách đổi máy mới thì người dùng sẽ được đổi một máy mới có cùng cấu hình.

Nhat Cuong Mobile anh 3

Thời gian trả bảo hành phụ thuộc quy trình hoạt động của các điểm bảo hành ủy quyền chính thức của Apple, cũng như các quy định nội bộ về đổi trả hàng, thông thường sẽ mất từ một tuần đến 15 ngày từ lúc tiếp nhận bảo hành.

Bảo hành tại Nhật Cường Mobile

Người dùng mua iPhone tại Nhật Cường sẽ được bảo hành chính hãng một năm. 

Theo anh Huy - Giám đốc mua hàng, Công ty TNHH Nhật Cường Mobile: "Trong quá trình sử dụng, kể cả khi đã dùng đến tháng thứ 11 hay tháng 12 nếu iPhone gặp những lỗi phần cứng nằm trong danh mục được cần phải thay thế linh kiện hay được đổi mới 100% thì người dùng sẽ được Nhật Cường thay thế linh kiện mới hoặc đổi máy mới. Thời gian trả bảo hành ngay trong 24 giờ tính từ lúc nhân viên kỹ thuật xác nhận được lỗi của thiết bị".

Nhat Cuong Mobile anh 4

Các trường hợp được áp dụng chính sách một đổi một là những sản phẩm còn thời hạn bảo hành; đủ điều kiện bảo hành theo quy định của Apple; sản phẩm phát sinh lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và tình trạng của thiết bị. Lỗi kỹ thuật là lỗi do quy trình sản xuất sản phẩm từ nhà sản xuất, không bao gồm các lỗi phát sinh do quá trình sử dụng sai quy cách hoặc do lỗi phần mềm hoặc do thiên tai, cháy nổ...

Đối với sản phẩm trong thời gian đổi trả (15 ngày đầu), người dùng sẽ được đổi máy mới nguyên hộp. Đối với sản phẩm hết thời gian đổi trả (còn thời gian bảo hành), người dùng sẽ được đổi sản phẩm mới, có thời gian bảo hành của Apple bằng hoặc dài hơn sản phẩm được đổi.

Nhat Cuong Mobile anh 5

Đây là chính sách bảo hành chỉ có tại Nhật Cường Mobile. Người dùng sẽ không còn phải lo lắng bị gián đoạn công việc vì phải chờ đợi nhiều ngày như khi bảo hành iPhone ở các trung tâm bảo hành khác.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm