Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điều cha mẹ cần nhớ khi dạy con trai

Để trẻ làm việc nhà, không che giấu cảm xúc, luôn tôn trọng mọi người, thừa nhận thất bại là những bài học cha mẹ nên dạy cho các bé trai.

Nhung dieu nen day con trai anh 1

Dạy con cần biết làm việc nhà: Làm việc nhà không chỉ là trách nhiệm của riêng con gái. Ngay cả trẻ trai cũng nên được khuyến khích làm việc nhà. Tinh thần trách nhiệm sẽ không chỉ giúp con trong trường học, mà còn hỗ trợ cuộc sống đời thường. Kỹ năng làm việc nhà cũng giúp con tự tin khi sống độc lập, không có cha mẹ bên cạnh. Ảnh: Pbs.

Nhung dieu nen day con trai anh 2

Không nên che giấu cảm xúc: Một quan niệm phổ biến nhiều phụ huynh truyền tải cho các bé trai rằng chúng không nên thể hiện cảm xúc của mình. Tuy nhiên, điều này rất sai lầm. Ai cũng có quyền được tỏ rõ thái độ của mình. Vì vậy, nếu con trai của bạn cảm thấy khó chịu, hãy để cho bé thể hiện ra ngoài, chỉ cần đảm bảo con không trở nên phá phách hoặc mất kiểm soát. Ảnh: Verywellfamily.

Nhung dieu nen day con trai anh 3

Được thể hiện sở thích cá nhân: Nếu con trai thích khiêu vũ, bạn hãy để con đi học. Các bậc cha mẹ đừng nên chê cười hoặc cấm đoán con thích những hoạt động được mặc định không phải của con trai như múa hát, mỹ thuật... Thay vào đó, bạn nên ủng hộ niềm đam mê của trẻ và khuyến khích con đối phó những lời trêu chọc từ người khác. Ảnh: Siparent.

Nhung dieu nen day con trai anh 4

Dạy trẻ không được ra ngoài một mình: Cha mẹ tuyệt đối không bao giờ cho phép con trai ra ngoài một mình, đặc biệt nếu con còn khá nhỏ. Việc đi theo nhóm luôn luôn tốt và cần thiết khi con muốn ra ngoài chơi. Những nguy hiểm rình rập khắp nơi không chỉ đối với bé gái mà còn cả các bé trai. Cha mẹ đừng để trẻ mạo hiểm chỉ vì nghĩ rằng bé là con trai. Ảnh: Parentmap.

Nhung dieu nen day con trai anh 5

Có thể thử nghiệm thể thao mạo hiểm: Luôn muốn con trai mình được an toàn là điều hoàn toàn bình thường của các bậc phụ huynh. Nhưng nếu con muốn thử bất kỳ môn thể thao mạo hiểm nào và độ tuổi cho phép, bạn hãy để con làm theo ý muốn của mình. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển và củng cố điểm yếu của mình. Điều quan trọng là đừng để trẻ thử những môn thể thao mạo hiểm không phù hợp với lứa tuổi của bé. Ảnh: Travelearth.

Nhung dieu nen day con trai anh 6

Luôn tôn trọng mọi người: Cha mẹ cần dạy con trai tôn trọng mọi người, đặc biệt là bạn gái và phụ nữ vì mọi người đều sống và cư xử theo cách họ được dạy và cho là tốt nhất. Chúng ta không nên chỉ trích và coi thường bất cứ ai. Ảnh: Parentmap.

Nhung dieu nen day con trai anh 7

Thừa nhận thất bại: Cha mẹ cần dạy con trai biết rằng không ai hoàn hảo. Vì vậy, không có lý do gì để tự trách bản thân khi gặp thất bại. Biết gạt bỏ cái tôi và lòng tự trọng để thừa nhận thất bại có thể giúp con trưởng thành hơn từ những sai lầm. Ảnh: Smartparents.

7 nguyên tắc giúp nuôi dạy đứa trẻ hạnh phúc

Trẻ hạnh phúc, vui vẻ sẽ luôn nhìn mọi thứ bằng sự tích cực, lạc quan và dễ dàng vượt qua khó khăn hơn.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm