Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những điều cần lưu ý khi xây nhà

Chủ nhân ngôi nhà cần bàn bạc, thống nhất ý kiến của tất cả thành viên từ khâu lên kế hoạch, phác thảo ý tưởng, tìm hiểu vật liệu xây dựng phù hợp cho ngôi nhà.

Tiêu chí của một ngôi nhà tốt là vừa mang lại cảm giác ấm cúng, thoải mái vừa đảm bảo yếu tố an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Lập kế hoạch xây nhà

Tìm hiểu thông tin giúp người xây nhà nắm rõ hiểu biết cần thiết về nhà thầu, kiến trúc sư, vật liệu xây dựng… Chủ nhân ngôi nhà có thể học hỏi kinh nghiệm từ hàng xóm, bạn bè, người thân, đồng nghiệp…, nhất là những người đã trực tiếp làm việc và giám sát đối tác.

Dành thời gian tìm hiểu trên Internet, sách báo chuyên ngành về xây dựng giúp người xây nhà tự tin làm việc, trao đổi với kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, giám sát thi công…

luu y khi xay nha anh 1
Việc lên kế hoạch ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xây nhà. 

 

Chọn đối tác chuyên nghiệp

Kiến trúc sư, nhà thầu, giám sát và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra giải pháp chi tiết và tối ưu cho ngôi nhà. Đây cũng là cách để tiết kiệm thời gian và công sức cho gia chủ.

Trong một số trường hợp, mức giá của đối tác chuyên nghiệp đưa ra có thể cao hơn nhưng cũng đi kèm với chất lượng, sự sáng tạo, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình.

luu y khi xay nha anh 2
Đối tác chuyên nghiệp giúp nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. 

 

Lưu ý khi chọn nhà thầu, người xây nhà nên tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu có nhiều kiến thức tổng hợp về kiến trúc lẫn nguyên vật liệu để đảm bảo thi công chất lượng, chuyên nghiệp. Nên có hợp đồng rõ ràng cũng như thỏa thuận chi tiết giữa hai phía.

Trong quá trình làm việc, cần xác định mình là chủ nhân ngôi nhà và có chính kiến khi lên ý tưởng, thiết kế, không gian. Cách làm việc quyết đoán sẽ nâng cao hiệu quả công việc.

Chọn vật liệu xây dựng, trang trí nội thất

Khi lựa chọn gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn…, chủ nhà cần tham khảo xu hướng, chủng loại, màu sắc, vật liệu, giá cả ở cửa hàng vật liệu xây dựng tin cậy.

Nếu có thời gian, nên trực tiếp đến cửa hàng để trực tiếp quyết định và tiến hành thỏa thuận; hạn chế việc giao toàn quyền cho đối tác. Muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển, nên chọn mua vật liệu xây dựng ở gần địa điểm xây nhà.

Trên thị trường hiện có nhiều nhà thầu khác nhau cùng cung cấp vật liệu xây dựng. Chọn lựa sai lầm dễ ảnh hưởng xấu đến chất lượng và thời gian thi công, vì vậy chủ nhà cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư, nhà thầu uy tín.

Khi xây nhà, nhiều người chỉ tập trung chất liệu, màu sắc cho tường, nền nhà mà không chú tâm đến trần nhà. Thực tế, trần nhà tạo nên ngôi nhà bền vững, thẩm mỹ. Hệ trần thạch cao đang được nhiều nhà thầu, kiến trúc sư lựa chọn thuộc về Tập đoàn USG Boral (Mỹ).

luu y khi xay nha anh 3
Công trình Sala (TP.HCM) sử dụng tấm thạch cao Sheetrock của USG Boral.

 

Hệ trần thạch cao của USG Boral gồm tấm thạch cao, hệ khung và các phụ kiện đồng bộ. Tấm thạch cao Sheetrock không võng, cho trần nhà phẳng và an toàn. Còn tấm thạch cao chống cháy Sheetrock Firebloc giúp chống cháy lan, đảm bảo an toàn cho căn nhà và mang đến sự an tâm cho gia chủ. Loại trần này đặc biệt phù hợp với nhà bếp, phòng thờ…

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Co phieu Sacombank noi song hinh anh

Cổ phiếu Sacombank nổi sóng

0 12

Cổ phiếu Sacombank tăng trần với gần 46 triệu đơn vị đổi chủ trong phiên 22/9. Đây là mức thanh khoản cao nhất của mã này trong gần 3 năm qua từ tháng 2/2018.