Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điểm nóng quyết định trận play-off giữa SG Heat và CT Catfish

Chắc chắn những cái tên như Việt Arnold, Tâm Đinh hay De Angelo Hamilton sẽ góp phần không nhỏ định đoạt kết quả trận đấu giữa Saigon Heat và Cantho Catfish tối nay.

Vòng play-off của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2017 sẽ chính thức bắt đầu bằng trận đấu giữa 2 đội tấn công xuất sắc Saigon Heat vs Cantho Catfish lúc 19h ngày 8/11.

Sau 15 trận vòng loại, Cantho Catfish là đội có hiệu suất ghi điểm tốt nhất, trung bình 80,67 điểm/trận. Saigon Heat đứng thứ 3 với 76,47 điểm/trận. Điều đó cho thấy khả năng tấn công của hai đội rất đáng sợ. Và đó cũng là cơ sở để chờ đợi những cuộc đối đầu nảy lửa.

cantho catfish vs saigon heat anh 1

Darius Lewis vs De Angelo Hamilton: Hai bigman Darius Lewis và De Angelo Hamilton đều đóng vai trò rất quan trọng với Saigon Heat và Cantho Catfish. Hai ngoại binh này nằm trong số những cầu thủ có khả năng rebound tốt nhất giải.

Thống kê cho thấy De Angelo Hamilton có trung bình 15,07 pha rebound mỗi trận, trong khi con số này của Darius là 15,07. Bên cạnh đó, Darius còn có tỷ lệ ném rổ thành công cao hơn Hamilton (53% so với 45%)

Tuy nhiên, ngoại binh của Cantho Catfish có vẻ nhỉnh hơn ở số điểm ghi được mỗi trận, khả năng ném 3 điểm cũng như kiến tạo. Đặc biệt, anh có 4,53 pha kiến tạo mỗi trận trong khi con số này của Darius chỉ là 1,6.

cantho catfish vs saigon heat anh 2

Việt Arnold vs Tâm Đinh: Nhiều khả năng trận đấu tới khán giả sẽ được chứng kiến hình ảnh Tâm Đinh và Việt Arnold theo nhau như hình với bóng. Việt Arnold đương nhiên sẽ là mối nguy hiểm thường trực với Cantho Catfish. Còn nhớ lần gặp nhau gần nhất giữa 2 đội, “Cap” Việt đã lập kỷ lục tại VBA khi ghi đến 43 điểm, giúp Saigon Heat hạ gục đội bóng miền Tây.

Tuy vậy, Tâm Đinh cũng không phải tay vừa. Không có những trận đấu bùng nổ như Việt Arnold nhưng phong độ ghi điểm của anh trai nhà Đinh là rất ổn định khi trung bình anh có 19,43 điểm mỗi trận – con số sánh ngang với những ngoại binh. Hơn nữa, khả năng rebound của Tâm Đinh cũng là một điểm mạnh của anh so với Việt Arnold.

cantho catfish vs saigon heat anh 3

Hồng Gia Lân vs Lê Hiếu Thành: Mùa giải này, Hồng Gia Lân là một trong những cầu thủ nội chơi tốt nhất của Saigon Heat. Sau một mùa giải đáng quên trong màu áo Hochiminh City Wings, Hồng Gia Lân đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi thi đấu tại Saigon Heat. Anh vừa có khả năng cầm nhịp, vừa đeo bám tốt và ném phạt ổn định (63%).

Đối mặt với Hồng Gia Lân khả năng cao sẽ là Lê Hiếu Thành. Cầu thủ sinh năm 1991 là nội binh đóng góp nhiều điểm số nhất cho “Cá Basa” với trung bình 8,85 điểm mỗi trận. Bên cạnh đó, Hiếu Thành cũng có cho mình trung bình 3,34 tình huống kiến tạo, chỉ đứng sau Hamilton và Sang Đinh, xếp trên cả Tâm Đinh tại Cantho Catfish.

'Một khoảnh khắc có thể quyết định cả trận play-off giữa HNB và TLW' Đội trưởng Đạt "Doc" của Hanoi Buffaloes cho rằng chỉ một sai lầm cũng có thể khiến đội bóng của anh thất bại ở trận play-off sắp tới với Thanglong Warriors.

Minh Phúc - Kiệt Trần

Bạn có thể quan tâm

Thể thao