Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điểm nổi bật trong sức mạnh của Justice League và Avengers

Cả Justice League và Avengers đều là lực lượng nòng cốt chống lại cái ác trong vũ trụ truyện tranh. Họ chiến đấu bằng cả sức mạnh lẫn trí tuệ để giữ vững hòa bình thế giới.

Hai lực lượng Avengers và Justice League đều được tạo nên từ những siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ của họ. Trang CBR (Comic Book Resources) đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá sức mạnh của hai vũ trụ truyện tranh đó.

CBR được thành lập từ năm 1995 và là một trang web chuyên cung cấp tài nguyên, thông tin, sự kiện hoặc các cuộc thảo luận về ngành truyện tranh.

Sự tàn nhẫn

sieu anh hung anh 1

Avengers được đánh giá có đủ sự tàn nhẫn đối với kẻ thù. Ảnh: CBR.

Mặc dù Marvel được biết đến là thân thiện với trẻ em hơn so với các hãng truyện tranh khác tuy nhiên chính các siêu anh hùng DC lại là những người có xu hướng kìm hãm việc giết kẻ xấu hơn khi họ có thể.

Những siêu anh hùng hàng đầu của DC như Batman và Superman nổi tiếng với quy tắc không giết người, còn những người khác như Flash hay Wonder Woman cũng thể hiện sự kiềm chế trong các trận chiến chống lại kẻ xấu.

Còn đối với các siêu anh hùng Marvel, trong một số tình huống, họ sẵn sàng bỏ qua bất kỳ vấn đề trên mà thẳng tay lấy mạng kẻ thù. Một số người như Spider Man có thể kiềm chế nhưng phần lớn các anh hùng Marvel thì không, họ đều đã ra tay.

Lợi thế chiến thuật

Không chỉ có sức mạnh, cả hai lực lượng đều sở hữu những thiên tài với bộ óc siêu trí tuệ mà hiếm ai sánh được. Đôi khi, trong các trận đánh lớn, điều cần thiết để chiến thắng không phải là vũ khí quân sự, thiết bị khoa học kỹ thuật tối tân mà là tư duy chiến thuật sắc bén.

Nếu như Captain America thường là người nắm vai trò chỉ huy bên phía Avenger thì Batman của Justice League sẽ là người đóng vai trò đầu não trong việc vạch chiến thuật cho cả đội.

Batman là siêu anh hùng sở hữu bộ kỹ năng thám tử đáng kinh ngạc và một bộ óc thiên tài. Anh ta có thể đưa ra các phương án dự phòng cho bất kỳ trường hợp nào, sự đáng sợ của Batman thể hiện rất rõ trong loạt truyện Tower of Babel. Và mọi kẻ thù hoàn toàn có thể nhận trái đắng nếu như Batman có đủ thời gian để đánh giá và phân tích điểm yếu của chúng.

Lợi thế sức mạnh

sieu anh hung anh 2

Với sức mạnh của mình, chắc chắn Superman là chiến binh nòng cốt bên phía Justice League. Ảnh: CBR.

Trong các trận chiến lớn, những siêu anh hùng thiên về sức mạnh như Superman, Thor... đóng một vai trò rất quan trọng. Ngay cả nhân vật có pháp thuật hàng đầu như Loki cũng có thể bị choáng ngợp khi đối mặt với sức mạnh áp đảo của Hulk.

Ngoài các siêu anh hùng trên, những nhân vật sở hữu sức mạnh thể chất khổng lồ còn có thể kể đến Captain America, Wonder Woman hay Aquaman...

Quyền năng vốn có

Trên phim cũng như trong truyện tranh, nhiều người không đánh giá đúng thực lực của Flash. Tuy nhiên, đây là một trong những siêu anh hùng có tiềm năng lớn nhất, dù xem xét ở vũ trụ nào. Anh ta quá nhanh để những người khác có thể kịp phản ứng.

Với tốc độ chớp nhoáng, không ai có thể nhìn thấy anh ta đang đến, và Flash hoàn toàn có thể tiêu diệt hoặc chí ít là làm hàng ngũ của kẻ thù ngay khi trận chiến mới bắt đầu - lúc chưa ai biết đến khả năng của anh ta.

Ngoài ra, Justice League còn có Martian Manhunter, siêu anh hùng với nhiều khả năng đáng nể như ngoại cảm, biến hình, siêu tốc độ, siêu hồi phục... Đối với Avengers, những nhân vật như Thor, Doctor Stranger và Scarlet Witch là những người xếp hạng cao nhất về quyền năng vốn có. Nếu cả hai bên cùng hợp lực, hiếm có kẻ thù nào có thể địch lại họ.

Sức mạnh từ bên ngoài

Ngoài sức mạnh nội tại, cả hai phe siêu anh hùng đều sở hữu những vũ khí lợi hại. Tuy nhiên, chỉ có một vài thứ thực sự có khả năng ảnh hưởng tới kết quả của các trận chiến lớn mang tầm vóc vũ trụ hoặc đa vũ trụ.

Về phía Justice League, họ có thể sử dụng Phương trình phản sự sống (Anti-Life Equation). Đây được coi là thứ vũ khí tối thượng, có khả năng thống trị ý chí của mọi sinh vật có ý thức trong vũ trụ. Phương trình phản sự sống (hay còn gọi là Phản sinh thức) cũng là thứ mà kẻ phản diện hùng mạnh Darkseid luôn khao khát có được.

Về phía vũ trụ Marvel, họ sở hữu một thứ vũ khí còn đáng sợ hơn, đó chính là những viên đá vô cực. Những vật thể quyền năng này có khả năng thao túng không gian, thời gian, thực tại.... Kết hợp với găng tay vô cực, người sở hữu chúng có thể xóa sổ kẻ thù chỉ với một cái búng tay.

sieu anh hung anh 3

Trong quá khứ, do hiểu lầm, Avengers và Justice League từng đụng độ một lần vào năm 2003. Ảnh: CBR.

Thành viên dự bị

Thực tế, số lượng thành viên của cả Justice League và Avengers đều không phải là cố định. Ngoài những nhân tố chủ chốt, các vị trí khác hoàn toàn có thể được thay thế hoặc bổ sung bởi những siêu anh hùng khác. Đặc biệt là khi họ không chỉ có các đồng minh trải dài khắp vũ trụ mà thậm chí "viện binh" còn có thể đến từ tương lai.

Lợi thế hỗ trợ từ chính... kẻ thù

Trên thế giới này không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn. Ở cả hai vũ trụ Marvel và DC, người ta đều có thể nhận thấy điều này: Một kẻ phản diện mạnh mẽ như Doctor Doom cũng có thể gia nhập Avengers, trong khi Justice League cũng có thể sở hữu bộ óc thiên tài của tên phản diện Lex Luthor.

Có lẽ không một ai muốn đối đầu với một thế lực bao gồm cả Justice League lẫn kẻ phản diện hàng tỷ năm tuổi - Darkseid - hay biệt đội siêu anh hùng Avengers sát cánh bên Thanos - kẻ được mệnh danh là Titan điên.

Có thể thấy, cả Justice League lẫn Avenger đều sở hữu sức mạnh khổng lồ, đủ khả năng đối chọi với những thực thể hùng mạnh mang tầm vũ trụ. Họ chính là tấm khiên chắn vững chắc bảo vệ Trái Đất và mọi người dân trong vũ trụ truyện tranh của mỗi bên.

Quá khứ người thừa kế của Captain America được tiết lộ

Chủ tịch Marvel Studio Kevin Feige tiết lộ quá khứ của nhân vật Falcon sẽ được hé lộ trong series truyền hình "Falcon and the Winter Soldier".

Hãng truyện tranh Marvel tri ân Chadwick Boseman

Một số tựa truyện mới của Marvel Comics sẽ dành chỗ trên trang bìa để tưởng nhớ ngôi sao của bom tấn “Black Panther” (2018).

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản