Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2017

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017 vừa được Bộ GD&ĐT công bố, năm nay, thí sinh làm 5 bài thi trong 2,5 ngày. Trừ Ngữ văn, các môn còn lại thi bằng hình thức trắc nghiệm.

quy che thi thpt quoc gia 2017 anh 1
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức trong 2,5 ngày. Cụ thể, thí sinh sẽ thi trong ngày 22, 23 và sáng 24/6 (xem lịch thi cụ thể).

quy che thi thpt quoc gia 2017 anh 2
Mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi. Các điểm thi được đặt ở trường hoặc liên trường THPT ở các huyện, thị, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

 

quy che thi thpt quoc gia 2017 anh 3
Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng. Như vậy, các trường đại học, cao đẳng chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp sở GD&ĐT chủ trì, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.
quy che thi thpt quoc gia 2017 anh 4
Năm nay, để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng.

 

quy che thi thpt quoc gia 2017 anh 5
Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Trước đó, Bộ GD&ĐT tính bỏ điểm sàn và bị nhiều chuyên gia phản đối.             

 

quy che thi thpt quoc gia 2017 anh 6
Thí sinh làm 5 bài thi, bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi ở mức độ cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Ban hành quy chế thi THPT quốc gia 2017: Không bỏ điểm sàn

Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017. Khác với dự thảo trước đó, năm nay, bộ này sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.


Phượng Nguyễn - Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục