Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điểm mới trong đào tạo thiết kế mỹ thuật đa phương tiện

Ứng dụng nội dung tiếp thị số và truyền thông xã hội, thiết kế web tương tác hay cập nhật phần mềm là một số điểm mới trong chương trình đào tạo thiết kế mỹ thuật đa phương tiện.

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, hãy chú ý những điểm mới trong chương trình đào tạo ngành học này.

Nội dung tiếp thị số và truyền thông xã hội

Sự xuất hiện của các mạng xã hội trực tuyến trong những năm gần đây như: Youtube, Facebook, Zalo, Instagram, Twitter… và sự ra đời của mạng viễn thông 3G, 4G tác động không nhỏ đến việc thay đổi thói quen của người dùng.

Ngày nay, những sản phẩm giải trí kỹ thuật số như phim, nhạc, trò chơi, ứng dụng và thiết bị công nghệ có sức hút mạnh mẽ. Do đó, bên cạnh khả năng thiết kế, designer còn phải lắng nghe và thấu hiểu người dùng trong thế giới số.

FPT Arena anh 1
Designer ngày nay luôn phải trau dồi kiến thức để bắt kịp với sự thay đổi của công nghệ.

Với chương trình đào tạo chuyên gia thiết kế mỹ thuật đa phương tiện mới cập nhật - AMSP 2017 của FPT Arena, sinh viên được truyền tải kiến thức toàn diện về marketing, tiếp thị số, các bài giảng về social media… bên cạnh nội dung đào tạo chuyên môn. Sự thay đổi này giúp designer có thể tạo ra những sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng và trở thành một designer thế hệ mới.

Thiết kế website tương tác

Một trong những điểm mới của chương trình đào tạo thiết kế mỹ thuật đa phương tiện năm nay là học phần UI/UX & Responsive Design trong kỳ 2. Theo đó, sinh viên sẽ được học cách thiết kế giao diện website, trải nghiệm người dùng, tùy biến đáp ứng nhiều màn hình thiết bị khác nhau trong môi trường Digital Marketing. Đó là sự kết hợp hài hoà giữa yếu tố mỹ thuật, kỹ thuật và nội dung.

FPT Arena anh 2
Người thiết kế website cần trang bị kiến thức về marketing để am hiểu hành vi của khách hàng.

Học kỳ làm phim, thiết kế nhân vật game

Ngày nay, người dùng mạng xã hội có xu hướng trải nghiệm xem clip, video nhiều hơn. Do đó, nội dung làm phim quảng cáo, hoạt hình cũng được chú trọng trong kỳ 3 và 4 của chương trình mới.

Sinh viên sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu để làm ra phim 2D, 3D, TVC quảng cáo... cũng như phân tích các đoạn phim nổi tiếng trên mạng để học cách sáng tạo kịch bản, nội dung có thể chạm đến trái tim của người xem. Tiếp theo là phần tạo hình, dựng hình, gắn xương, tạo chuyển động để sản xuất ra các nhân vật game, hoạt hình có hồn, phục vụ những dự án phim hay tựa game online hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ yêu thích.

FPT Arena anh 3
Thiết kế nhân vật game và làm phim hoạt hình 3D là nội dung được giới trẻ ưa chuộng.

Cập nhật phần mềm thiết kế

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của chương trình đào tạo năm nay là toàn bộ phần mềm thiết kế mà sinh viên thao tác mỗi ngày như: Adobe Illustrator, Photoshop, Adobe Premier, Indesign, Audition, Dream Weaver, After Effects, Animate, Maya and 3D Max… sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Điều này sẽ trợ giúp đáng kể cho sinh viên khi tránh được phần mềm lỗi hay cấu hình máy không đủ đáp ứng yêu cầu của phần mềm, tạo ra môi trường học tốt nhất cho sinh viên.

Theo bà Nguyễn Phương Anh - Giám đốc FPT Arena, sự thay đổi trong chương trình AMSP 2017 là “cuộc cách mạng” trong ngành giáo dục sáng tạo. “Đây là mục tiêu chung của Tập đoàn FPT và Tổ chức giáo dục FPT trong việc cập nhật những xu hướng kiến thức mới và tiên tiến nhằm đáp ứng sự phát triển không ngừng của công nghệ và hành vi ngày của người dùng”.

“Chương trình đào tạo năm nay được thiết kế khoa học và có sự gắn bó chặt chẽ giữa các môn, giúp sinh viên bước vào thế giới đa phương tiện dễ dàng và thuận lợi. Điều này giúp các em trở thành một nhà thiết kế toàn diện, đa năng hơn. Nhờ đó sau khi ra trường, các em sẽ có thu nhập cao và sự nghiệp thăng tiến nhanh hơn”, bà Phương Anh cho biết thêm.

FPT Arena anh 4
Các bạn trẻ vừa hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia sẽ là một trong những người đầu tiên được học chương trình mới.

Năm nay, FPT Arena tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu trên cả nước đối với chuyên ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện. Các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp thế hệ mới có thể đăng ký tại đây để trở thành một trong những học viên đầu tiên tiếp cận với chương trình đào tạo mới này.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm