Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điểm du lịch nào cấm phụ nữ?

Xã hội hiện đại ngày nay tôn trọng bình đẳng nam nữ. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm du lịch trên thế giới nói không với du khách không có nhiễm sắc thể Y, ví dụ những nơi dưới đây:

1. Núi Athos (Hi Lạp): Ngọn núi cổ ở Hi Lạp này không những cấm phụ nữ, mà còn cấm cả động vật cái. Đây là địa phận
1. Núi Athos (Hi Lạp): Ngọn núi cổ ở Hy Lạp này không những cấm phụ nữ, mà còn cấm cả động vật cái. Đây là địa phận "Thánh Sơn" của Hy Lạp. Bao nhiêu năm qua, mới chỉ có 5 phụ nữ đặt chân đến đây: 1 phụ nữ người Pháp - sau khi đã làm phẫu thuật cắt bỏ nhũ hoa; và 4 phụ nữ Moldova - nhập cảnh phi pháp, cuối cùng bị bắt tại Núi Athos.
2. Ả Rập Saudi: Nếu bạn là một phụ nữ độc thân, mà đến Ả Rập Saudi với tư cách du khách, thì còn khó hơn cả đặt vé lên sao Hỏa. Ở đây chỉ cho phép du khách nữ nhập cảnh vào du lịch khi có một nam giới đi cùng. Ở đất nước này, phụ nữ không được tự làm bất cứ việc gì, bao gồm cả lái xe.
2. Ả Rập Saudi: Nếu bạn là một phụ nữ độc thân, mà đến Ả Rập với tư cách du khách, thì còn khó hơn cả đặt vé lên sao Hỏa. Ở đây chỉ cho phép du khách nữ nhập cảnh khi có một nam giới đi cùng. Ở đất nước này, phụ nữ không được tự làm bất cứ việc gì, bao gồm cả lái xe.

Những phương tiện công cộng nguy hiểm nhất với phái đẹp

Ngay cả ở những thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất, phụ nữ vẫn không tránh khỏi nguy hiểm khi sử dụng các phương tiện công cộng.

3. Lăng thiêng Haji Ali (Mumbai): Lăng thiêng Haji Ali là công trình kiến trúc biểu tượng của Mumbai, xây dựng từ thế kỷ 15. Trước đây, Lăng đón tiếp 15.000-20.000 du khách mỗi ngày. Tuy nhiên, đến 7/2012, một đoàn du khách nữ khi đến đây đã bị từ chối, không cho vào tham quan. Đến tháng 11/2012, sau khi báo chí đưa tin công khai về sự kiện này, nhiều tổ chức bình đẳng giới trên thế giới đã lên tiếng phản đối, tuy nhiên đến nay du khách nữ vẫn chưa được cho phép vào Lăng.
3. Lăng thiêng Haji Ali (Mumbai): Đây là công trình kiến trúc biểu tượng của Mumbai, xây dựng từ thế kỷ 15. Trước đây, Lăng đón tiếp 15.000-20.000 du khách mỗi ngày. Tuy nhiên, đến 7/2012, một đoàn du khách nữ đã bị từ chối, không cho vào tham quan. Đến tháng 11/2012, sau khi báo chí đưa tin công khai về sự kiện này, nhiều tổ chức bình đẳng giới đã lên tiếng phản đối, tuy nhiên đến nay du khách nữ vẫn chưa được cho phép vào Lăng.
4. Núi Omine (Nhật): Từ năm 2004, nơi đây được Liên hợp quốc công nhận là di sản văn hóa tín ngưỡng thế giới, nhưng điều đó không xóa bỏ được quy định cấm phụ nữ từ hơn 1300 năm trước đến nay.
4. Núi Ominesan (Nhật): Từ năm 2004, nơi đây được Liên hợp quốc công nhận là di sản văn hóa tín ngưỡng thế giới, nhưng điều đó không xóa bỏ được quy định cấm phụ nữ từ hơn 1300 năm trước đến nay.

Cô gái bí mật quay cảnh bị quấy rối ở New York

Trong 10 tiếng, Roberts bị huýt sáo trêu ghẹo tới 100 lần, chưa kể vô số câu bình luận khiếm nhã và không ít người cố tình bám theo cô.

http://travel.163.com/14/1102/10/AA1PEAN600063KE8.html

MSTF

Bạn có thể quan tâm