Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những địa danh Việt được nước ngoài vinh danh

Hang Sơn Đoòng, Thủ đô Hà Nội, phố cổ Hội An, vịnh Hạ Long, đèo Hải Vân, Côn Đảo... là những nơi được báo chí và truyền thông quốc tế ca ngợi.

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình): Hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm của các hãng truyền thông quốc tế bởi sự kỳ vĩ và bí ẩn.
Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình): Hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam nhận được nhiều quan tâm của truyền thông quốc tế. Ảnh: Telegraph.
Các hãng truyền thông lớn như National Geographic, Telegraph, Daily Mail đều đã có bài viết, ảnh và video về khung cảnh đẹp siêu thực trong hang Sơn Đoòng.
Các đơn vị lớn như National Geographic, Telegraph, Daily Mail đều đã có bài viết, ảnh và video về cảnh đẹp siêu thực trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Telegraph.
Mới đây, hãng tin ABC News của Mỹ đã trực tiếp hình ảnh Sơn Đoòng trên Good Morning America cho hàng triệu khán giả đón xem.
Ngày 13/5, hãng tin ABC News của Mỹ đã truyền hình trực tiếp hình ảnh Sơn Đoòng trên Good Morning America cho hơn 5 triệu khán giả Mỹ. Ảnh: Huffington Post.

Biển An Bàng - Hội An xanh ngắt nhìn từ camera bay

Có mặt trong danh sách 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh do CNNGo bình chọn, biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam) vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp hoang sơ với bờ biển dài, nước trong xanh.


Hiện tại tour <abbr class=3.000 USD khám phá Sơn Đoòng đã kín chỗ tới hết năm 2017. " />
Hiện tại tour 3.000 USD khám phá Sơn Đoòng đã kín chỗ tới hết năm 2017. Ảnh: Huffington Post.
Hà Nội: Xuất hiện trong nhiều chương trình khám phá ẩm thực nổi tiếng thế giới như “Great Escape” của giám khảo Master Chief nổi tiếng - Gordon Ramsay, “Street food aroung the world” của kênh National Geographic... Ảnh: Faceboo Street Food Around The World.
Hà Nội: Thủ đô xuất hiện trong nhiều chương trình khám phá ẩm thực nổi tiếng thế giới như Great Escape của giám khảo Master Chief nổi tiếng - Gordon Ramsay, Street food around the world của kênh National Geographic... Ảnh: Facebook Street Food Around The World.
Ẩm thực Hà Nội còn là chủ đề yêu thích của nhiều tờ báo quốc tế bởi sự độc đáo, tinh tế và phong phú. Có nhiều món ăn được các báo uy tín bình chọn vào danh sách những món ăn ngon nhất thế giới như phở, bún chả, cà phê trứng... Ảnh:
Ẩm thực Hà Nội còn là chủ đề yêu thích của nhiều tờ báo quốc tế bởi sự độc đáo, tinh tế và phong phú. Nhiều món ăn được các báo uy tín bình chọn vào danh sách những món ăn ngon nhất thế giới như phở, bún chả, cà phê trứng... Ảnh: Streetfoodhanoi.
Hội An: Phố cổ Hội An không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước mà còn nhận được nhiều danh hiệu du lịch từ các tổ chức uy tín trên thế giới.  Ảnh:
Hội An: Phố cổ Hội An không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, mà còn nhận được nhiều danh hiệu du lịch từ các tổ chức uy tín trên thế giới. Ảnh: Vietnamholiday.
Hội An từng vào “Top 10 điểm đến có khách sạn tuyệt nhất thế giới” do Agoda.com bình chọn, “Top 10 kênh đào đẹp thế giới” của Touropia (Mỹ) và “Top 10 thành phố lãng mạn nhất thế giới” của trang Indiantimes (Ấn Độ). Các danh hiệu ấn tượng này cùng vẻ đẹp cổ kính, ẩm thực tuyệt vời đã giúp Hội An thu hút một lượng lớn du khách quốc tế.. Ảnh: Wikipedia.org.
Hội An từng vào Top 10 điểm đến có khách sạn tuyệt nhất thế giới do Agoda bình chọn, Top 10 kênh đào đẹp thế giới của Touropia (Mỹ) và Top 10 thành phố lãng mạn nhất thế giới của trang Indian Times (Ấn Độ). Các danh hiệu này cùng vẻ đẹp cổ kính, ẩm thực tuyệt vời đã giúp Hội An thu hút một lượng lớn du khách quốc tế. Ảnh: Wikipedia.
Vịnh Hạ Long: Được bình chọn là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, vịnh Hạ Long được truyền thông và báo chí quốc tế đánh giá cao nhờ cảnh sắc độc nhất vô nhị.
Vịnh Hạ Long: Được bình chọn là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, Hạ Long được đánh giá cao nhờ cảnh sắc độc nhất vô nhị. Ảnh: Telegraph.
Du ngoạn vịnh Hạ Long từng được nhiều tờ báo như Forbes, CN Traveler coi là một trải nghiệm không thể bỏ qua trong đời.
Du ngoạn vịnh Hạ Long từng được nhiều tờ báo như Forbes, CN Traveler coi là trải nghiệm không thể bỏ qua trong đời. Ảnh: Telegraph.
Côn Đảo: Chương trình CNN Go đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của Côn Đảo, một hòn đảo bình yên, trong lành.
Côn Đảo: Chương trình CNN Go đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của Côn Đảo, một hòn đảo bình yên, trong lành. Ảnh: CNN.
Đà Nẵng: Thành phố tuyệt vời này của Việt Nam từng được trang web du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor chọn là một trong 10 điểm đến không thể bỏ qua vào năm 2015.
Đà Nẵng: Thành phố tuyệt vời này của Việt Nam từng được trang web du lịch TripAdvisor chọn là một trong 10 điểm đến không thể bỏ qua của năm 2015. Ảnh: Tripadvisor.
Phú Quốc:  Hòn đảo xinh đẹp này đã được tạp chí Rough Guides bầu chọn là một trong những điểm hưởng tuần trăng mật lãng mạn nhất thế giới.
Phú Quốc: Hòn đảo xinh đẹp được tạp chí Rough Guides bầu chọn là một trong những điểm hưởng tuần trăng mật lãng mạn nhất thế giới. Ảnh: Lonely Planet.

MC Mỹ: 'Trải nghiệm Sơn Đoòng tuyệt nhất đời tôi'

Ginger Zee cảm tưởng như "đang bước vào một thế giới khác". Còn nhà sản xuất Maria Stefanopoulos nói: "Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng có trong cuộc đời".

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Du lịch