Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những dấu hiệu tuổi dậy thì của con gái

Bỗng chốc vùn vụt cao lớn về chiều cao, cân nặng cũng gia tăng nhanh chóng, nhưng hai điều này vẫn chỉ là những dấu hiệu đầu tiên thôi.

Những dấu hiệu tuổi dậy thì của con gái

Bỗng chốc vùn vụt cao lớn về chiều cao, cân nặng cũng gia tăng nhanh chóng, nhưng hai điều này vẫn chỉ là những dấu hiệu đầu tiên thôi.

Ảnh minh họa

Cùng xem con gái còn có những biến đổi lớn lao nào khác nữa để teen không còn ngỡ ngàng và có đủ tự tin đối mặt với sự phát triển chóng mặt của tuổi dậy thì.

“Núi đôi” xuất đầu lộ diện

Đây chính là bí ẩn đầu tiên của các cô nàng ô mai khi tuổi dậy thì ghé thăm. Từ hai trái núi lép kẹp, phẳng phiu, giờ đây “màn hình phẳng” ấy cũng bắt đầu nhô lên lộ diện cưng cứng và hơi đau tức khi sờ nắn vào. "Đồng xu" ở hai trái núi cũng bắt đầu to ra và lớn lên hoàn thiện dần dần. Đặc biệt, ở một số teengirl, "núi đôi" cũng tự nhiên bị một vài triệu chứng đau nhức khi đến kì kinh nguyệt. Điều này cũng không có gì đáng lo ngại, bởi khi ấy “núi đôi” chịu ảnh hưởng nhiều của các chất nội tiết nữ đó!

Khung xương chậu phát triển

Nếu bạn để ý và chăm sóc cho thân thể mình hằng ngày các bạn sẽ thấy khung xương chậu tthời kỳ này phát triển cực nhanh, dường như chúng to và rộng hơn mỗi ngày khiến cho vùng hông của các teengirl trở nên tròn trịa và đầy đặn. Theo đó vòng 3 của chúng mình trở nên có da có thịt và gợi cảm hơn nhiều. Trong giai đoạn này vòng 2 cũng có vẻ thắt lại tạo cho cơ thể có các đường cong đặc trưng mềm mại rất nữ tính.

"Vi ô lông" hoành hành ở vài khu vực "bí hiểm"

Đầu tiên là lông ở mu xuất hiện, sau đó chúng sẽ tới vùng nách. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, những sợi lông rất mềm mại ở dạng tơ. Cùng với những quá trình dậy thì tiếp sau, chúng sẽ dài hơn, xoăn hơn và đen hơn.

Những “nàng hương” đặc trưng

Đó là kết quả của sự phát triển mạnh mẽ các tuyến mồ hôi và tuyến bã trong cơ thể. Cùng với quá trình bài tiết các tuyến đó sẽ tạo nên một mùi đặc trưng đối với từng người. Các tuyến bã vùng da mặt hoạt động mạnh không ngừng, vô tình đã tạo nên bệnh mụn trứng cá trên gương mặt các teengirl. Chúng sẽ càng chi chít nếu như các bạn không biết chăm sóc da mặt của mình đúng cách.

“Cô bé” vụt lớn

Từ bên ngoài âm hộ đến các tuyến bên trong đều bắt đầu nhúc nhích thay đổi để vụt lớn lên. Điển hình là sự thay đổi hình dáng bên ngoài “cô bé” như môi to, môi nhỏ của “cô bé” đều to ra; hướng của âm hộ trước đây nhìn thẳng ra trước giờ cũng hơi chênh chếch xuống phía dưới, môi bé phát triển nhanh nên không còn bị môi to che lấp như trước. Mầu sắc của bộ phận sinh dục ngoài cũng thẫm lại hơn trước.

Thời kỳ này, "cô bé" cũng bắt đầu tiết dịch, gây ẩm ướt và dễ có mùi hôi nếu lười vệ sinh vùng kín. Bên cạnh đó, các bộ phận sinh dục bên trong “cô bé” (âm đạo, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng) cũng thay đổi các tỷ lệ kích thước khác hẳn so với lúc các bạn còn bé và quá trình hoàn chỉnh sẽ tiếp tục vào thời gian tiếp sau.

Theo Kênh 14

Theo Kênh 14

Bạn có thể quan tâm