Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những dấu chân 'xấu xí' người trẻ bỏ lại trên đường đi phượt

Chạy xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ, chặn đường để di chuyển qua ngã tư... là cách hành xử xấu xí của các bạn trẻ đang làm ảnh hưởng đến những người đam mê du lịch chân chính.

Nhóm phượt thủ chạy xe máy cười đùa, dàn hàng ngang Dù tài xế có bấm còi báo hiệu xin nhường đường song nhóm phượt thủ vẫn cố tình không cho ôtô vượt.
nhung hanh dong gay tranh cai cua phuot thu anh 1
Ngày 16/4, video quay cảnh nhóm người chạy xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ, thậm chí cười đùa, kéo ga ầm ĩ không cho ôtô phía sau vượt lên được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn. Theo nhiều người, đây không chỉ là hành động gây cản trở giao thông mà còn trực tiếp đem mạng sống của chính mình ra "thách thức" tử thần. Ảnh cắt từ clip. 
nhung hanh dong gay tranh cai cua phuot thu anh 2
Ngày 31/3, hình ảnh một cô gái lái xe phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách, đánh võng trước mũi ôtô nhận được nhiều sự quan tâm. Thậm chí suốt đoạn đường dài, người này còn vừa điều khiển xe, vừa sử dụng điện thoại di động. Hành động này bị nhiều dân mạng lên án. Ảnh: Hoàng Anh.
nhung hanh dong gay tranh cai cua phuot thu anh 3
Ngày 26/11/2018, trên địa bàn TP Nam Định, một đoàn phượt ngang nhiên chặn đường để di chuyển qua ngã tư. Hành động chạy xe nối đuôi nhau của các phượt thủ gây ùn tắc giao thông. Nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng nhóm thanh niên này hành xử tuỳ tiện, lạm quyền. Ảnh cắt từ clip. 
nhung hanh dong gay tranh cai cua phuot thu anh 4
Ngày 11/11/2018, nhiều diễn đàn chia sẻ ảnh chụp người dân phải gỡ từng tờ logo được dán chằng chịt trên hòn đá biểu tượng của Tam Đảo. Các tờ giấy này có nền màu vàng, ghi danh tính, tên gọi của các phượt thủ, nhóm phượt. Trước cảnh tượng trên, phần lớn mọi người đều tỏ ra bức xúc, lên án hành vi vô ý thức. Ảnh: NA.
nhung hanh dong gay tranh cai cua phuot thu anh 5
Chiều 20/5/2018, khi đang lái xe trên quốc lộ 6 qua địa bàn xã Vân Hồ (Mộc Châu, Sơn La), tài xế xe tải Trần Đình Thanh phải phanh gấp vì ngay khúc cua phía trước là một nhóm thanh niên đứng chụp ảnh giữa lòng đường. Hiện trạng này xảy ra thường xuyên tại "đoạn đường chữ S" thuộc quốc lộ 6 qua xã Vân Hồ (Sơn La). Ảnh: Đ.T.
nhung hanh dong gay tranh cai cua phuot thu anh 6
Trước đó, hình ảnh thiếu nữ không ngại nguy hiểm ngồi trên mỏm đá chông chênh khiến cộng đồng mạng xôn xao tranh luận. Địa danh này có tên núi Đá Chồng, nằm ở tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh. Cô gái đã nhờ bạn quay lại clip quá trình "chinh phục" từng mỏm đá không ít gian nan để lên đỉnh khiến nhiều người thót tim lo sợ. Nhiều ý kiến chỉ trích cô gái khi không có dụng cụ bảo hộ. Ảnh: P.L.
nhung hanh dong gay tranh cai cua phuot thu anh 7
Cách đây không lâu dù đã có biển báo cấm và được người dân nhắc nhở, nhóm thanh niên vẫn bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt để chụp ảnh, cài vào xe máy. Hành động này bị nhiều dân mạng lên án. Ảnh: P.V.P.

Nhóm phượt thủ bị tố chạy xe dàn hàng ngang, chặn đầu ôtô

Video quay cảnh nhóm người chạy xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ, thậm chí cười đùa, kéo ga ầm ĩ không cho ôtô phía sau vượt lên đang được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống