Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những cuốn sách yêu thích của Jeff Bezos, Mark Zuckerberg

Ngoài sách kinh doanh, các CEO hàng đầu còn lựa chọn nhiều tiểu thuyết, tự truyện trong danh sách đọc yêu thích của mình.

Danh sách những cuốn sách dưới đây do Inc. Magazine tổng hợp từ lời khuyên của các CEO hàng đầu như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Tim Cook.

The remains of the day - Kazuo Ishiguro

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos, lựa chọn cuốn The remains of the day (tạm dịch: Tàn dư ngày ấy, Kazuo Ishiguro) trong số những tựa sách yêu thích của ông.

Theo CEO của Amazon, cuốn sách mang tới cho độc giả bài học sâu sắc về cuộc sống và sự hối tiếc.

Kazuo Ishiguro là một trong những tác giả hư cấu nổi tiếng của nền văn chương Anh ngữ, từng nhận được bốn đề cử của Man Booker Prize.

Tự truyện của người quản gia Anh sau thế chiến thứ 2, khi nước Anh đang trải qua những sự đổi mới, đã mang về cho Kazuo Ishiguro giải Man Booker năm 1989. Cuốn sách cũng đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và nhận tới 8 đề cử Oscar.

Cuon sach CEO khuyen doc anh 1

The remains of the day là tiểu thuyết yêu thích của CEO Amazon Jeff Bezos. Ảnh: Amazon.

The End of Power - Moisés Naím

Đây là cuốn sách mà Mark Zuckerberg chọn đọc khi khởi động mục tiêu mỗi tuần một cuốn sách của mình.

Trong The End of Power, Moisés Naím đặt vấn đề về toàn cầu hóa, tăng trưởng kinh tế, chuyển đổi số trong công nghệ viễn thông đã tạo ra một thế giới mới.

Nhưng chính lúc này, chúng ta đứng trước một xã hội lỏng lẻo và khó đoán trước. Điều này là căn nguyên gây ra những xáo trộn và sự thống trị của quyền lực truyền thông trong xã hội.

The Innovator's Dilemma - Clayton Christensen

Giáo sư của Harvard - Clayton Christensen - là một trong những tác giả yêu thích của Steve Jobs.

Tác phẩm giới thiệu về thuyết sáng tạo công phá và lý giải nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư chuyển đổi số, lắng nghe khách hàng nhưng vẫn thất bại.

The Innovator's Dilemma (tựa Việt: Thách thức sáng tạo, Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM) là cuốn sách về những thay đổi của công nghệ đã ảnh hưởng sâu sắc tới cựu CEO Apple.

Cuon sach CEO khuyen doc anh 2

Cuốn sách Thách thức sáng tạo (The Innovator's Dilemma) của tác giả Clayton Christensen. Ảnh: Tiki.

Competing Against Time - Google Stalk, Thomas Hout

Tim Cook đã giới thiệu cuốn sách này cho rất nhiều nhân viên mới của Apple và tặng cho các đồng nghiệp của mình.

Competing Against Time là kim chỉ nam giúp tận dụng thời gian để phát triển các nguồn lực trong kinh doanh, bởi thời gian đồng nghĩa tiền bạc, năng suất, chất lượng và sáng tạo.

The Catcher in the Rye - J. D. Salinger

Ngoài các đề xuất về sách kinh doanh, Bill Gates còn liệt kê tác phẩm kinh điển The Catcher in the Rye (tựa Việt: Bắt trẻ đồng xanh, Nhà Xuất Bản Văn Học) trong số những cuốn sách yêu thích mọi thời đại của mình.

Tiểu thuyết đầu tay của J. D. Salinger cũng là tác phẩm bị cấm nhiều nhất trong các trường học ở Mỹ.

The Catcher in the Rye mượn suy nghĩ của chàng trai trẻ Holden Caulfield bị đuổi học để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh.

Cuon sach CEO khuyen doc anh 3

Bắt trẻ đồng xanh là tác phẩm yêu thích của Bill Gates. Ảnh: Nhã Nam.

The Charisma Myth - Olivia Fox Cabane

Giám đốc điều hành của Yahoo, Marissa Mayer, lựa chọn The Charisma Myth như một bí mật để tạo nên sức hấp dẫn và thu hút của bản thân.

Cuốn sách của Olivia Fox Cabane đặt vấn đề rằng sự lôi cuốn là một tài sản lớn khi xin việc hay cải thiện các mối quan hệ với người khác. Và sức hút của mỗi người có thể thay đổi từng ngày nhờ những hành động rất nhỏ.

Business Adventures - John Brooks

Không có gì ngạc nhiên khi Bill Gates lựa chọn Business Adventures (tựa Việt: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh, Nhà xuất bản Lao động) là cuốn sách quản trị kinh doanh hay nhất mà ông từng đọc.

Đây cũng là tác phẩm yêu thích mà Warren Buffet ngay lập tức trả lời Bill Gates trong một cuộc trò chuyện vào năm 1991.

Business Adventures là tuyển tập 12 câu chuyện thú vị, kịch tính về Phố Wall và những bí mật của thế giới tài chính.

Lean in - Sheryl Sandberg, Nell Scovell

Khi Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg phát hành cuốn sách Lean In (tựa Việt: Dấn thân, Nhà Xuất Bản Trẻ) của mình, John Chambers (cựu Chủ tịch và CEO của Cisco Systems) đã tặng cho mỗi người quản lý cấp cao của ông một cuốn.

Lean In là một tuyên ngôn về nữ quyền và kêu gọi, truyền cảm hứng cho phụ nữ dám dấn thân, dám vươn lên để thành công.

Cuốn sách được Bill Gates và vợ chồng Obama yêu thích

"An American Marriage" nằm trong số những cuốn sách yêu thích của tỷ phú Bill Gates, vợ chồng Barack Obama. Tayari Jones đã "thôi miên" bạn đọc bằng tác phẩm của mình như thế nào?

Nhan Nhan

Bạn có thể quan tâm