Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những cuốn sách về gương anh hùng liệt sĩ dành cho thiếu nhi

Những cuốn truyện dài, truyện tranh giới thiệu đến bạn đọc nhỏ tuổi tấm gương anh hùng liệt sĩ quả cảm, kiên trung.

Guong anh hung liet si anh 1

Hơn 60 năm xuất bản sách cho thiếu nhi, NXB Kim Đồng bền bỉ giới thiệu đến bạn đọc nhỏ những tác phẩm về gương anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc. Các tác phẩm dựa trên cuộc đời có thực của những con người anh dũng, kiên trung đã ngã xuống khi tuổi còn rất trẻ. Trong ảnh là cuốn sách Võ Thị Sáu (lời Hoài Lộc, tranh Bùi Việt Thanh) khắc họa chân thực hình ảnh nữ anh hùng trẻ tuổi Võ Thị Sáu cùng các đồng chí của chị trong nhà tù thực dân, nhỏ bé mà bất khuất can trường.

Guong anh hung liet si anh 2

Sách Lý Tự Trọng (Hoài Lộc, Bùi Việt Thanh) kể lại cuộc đời hoạt động của người Đoàn viên Lý Tự Trọng tài trí và dũng cảm. Những hoạt động của anh đã góp phần dấy lên phong trào cách mạng. Khi đồng chí gặp nguy hiểm, anh Lý Tự Trọng đã dũng cảm xông lên giải cứu, anh bị thực dân Pháp bắt khi mới 17 tuổi.

Guong anh hung liet si anh 3

Đời dũng cảm của Kim Đồng kể câu chuyện chân thật, sinh động về cuộc đời anh Nông Văn Dền - người đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Tác giả Đức Lân đã tới Hà Quảng, Cao Bằng để lắng nghe những người ruột thịt, gắn bó thân thiết với anh Nông Văn Dền kể về người thiếu niên hiếu thảo, anh dũng, từ đó viết lại cho bạn đọc câu chuyện về anh.


Guong anh hung liet si anh 4

Cuốn sách Kim Đồng là câu chuyện cảm động về tấm gương hi sinh của anh Kim Đồng qua lời kể súc tích, cảm động của nhà văn Tô Hoài. Họa sĩ Mai Long phụ trách phần tranh vẽ mang lại những hình ảnh giàu biểu cảm.

Guong anh hung liet si anh 5
Bộ ba tiểu thuyết Đội Thiếu niên tình báo Bát Sắt, Đội Thiếu niên du kích thành Huế, Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng lừng danh, gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc nhỏ yêu văn học.
Guong anh hung liet si anh 6

Các cuốn truyện kể về gương anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng (Tô Hoài), Dương Văn Nội (Lê Vân), Phạm Ngọc Đa (Xuân Sách).

Nhớ những câu thơ bất hủ của các nhà thơ liệt sĩ

Các nhà thơ Trần Mai Ninh, Nguyễn Mỹ, Lê Anh Xuân, Trần Quang Long đã hy sinh vì tổ quốc, nhưng những vần thơ của họ còn sống mãi với người yêu thơ.

Y Nguyên

Ảnh: NXB Kim Đồng

Bạn có thể quan tâm

Sách hay