Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những cuốn sách tự lực phù hợp cho khởi đầu mới năm 2023

Trang CBS News đã chia sẻ danh sách các cuốn sách tự lực ăn khách cho những người quyết tâm sống tốt hơn trong năm mới.

sach nam moi 2023 anh 1

Cuốn hồi ký Never Finished: Unshackle Your Mind and Win the War Inside của Hải quân SEAL đã nghỉ hưu David Goggins sẽ mang tới cho độc giả các mẹo về sức mạnh tinh thần. Một nhà phê bình trên Amazon viết: "Cuốn sách này chia sẻ những mẹo thực tế tuyệt vời để giúp bạn trở thành một người vững vàng về tinh thần".

sach nam moi 2023 anh 2

Cuốn Atomic Habits: An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break Bad Ones của James Clear. Với những người muốn xây dựng một thói quen mới lành mạnh, cuốn sách này mang đến chiến lược phát triển những thói quen tốt và phá bỏ những thói quen xấu. Nhà phê bình Tom Venuto nói: "Một trong những khái niệm cốt lõi trong Atomic Habits là tập trung vào những thay đổi nhỏ. Tác động của việc cải thiện 1% mỗi ngày ban đầu có thể không đáng kể nhưng Clear đưa ra một lập luận thuyết phục rằng suy nghĩ nhỏ sẽ tạo ra kết quả lớn nhất theo thời gian".

sach nam moi 2023 anh 3

The Light We Carry: Overcoming in Uncertain Times của Michelle Obama. Đây chính là phần tiếp theo của cuốn hồi ký được yêu thích Becoming. Trong tác phẩm mới, bà chia sẻ các chiến lược giúp công chúng giữ bình tĩnh trong thế giới không chắc chắn ngày nay. Một nhà phê bình của Amazon cho biết: “Bà ấy nói ngay từ đầu rằng không có công thức kỳ diệu nào để đối phó với sự thay đổi liên tục và nỗi lo lắng vô tận của cuộc sống. Điều bà ấy mang lại là một cái nhìn thoáng qua về hộp công cụ cá nhân của bà và một số chia sẻ về cách bà sử dụng các công cụ cụ thể".

sach nam moi 2023 anh 4

Tác giả Greene đã đúc rút từ các triết gia và những người có ảnh hưởng để viết nên cuốn The 48 Laws of Power. Cuốn sách gây tranh cãi này giúp người đọc phát hiện ra những kẻ muốn lợi dụng mình và cách tự mình nắm lấy quyền lực. Một nhà phê bình của Amazon viết: “The 48 Laws of Power làm sáng tỏ cách mà những kẻ săn mồi có thể giành được quyền lực đối với những người không nhận ra trò chơi đang bị thao túng và không hiểu được trò chơi quyền lực họ đang dính vào. Và mặc dù có thể cần một số thực hành, nghiên cứu và quan sát chi tiết, bất kỳ ai cũng có thể học cách phát hiện ra những cuộc đấu tranh quyền lực (thường là tinh vi) này và thậm chí thường lật ngược thế cờ với kẻ thù ngay trong tầm tay".

sach nam moi 2023 anh 5

The Four Agreements: A Practical Guide to Personal Freedom của Don Miguel Ruiz. Tác phẩm này dựa trên trí tuệ Toltec cổ đại, đưa ra quy tắc ứng xử để chống lại những niềm tin bị tự giới hạn. Một nhà phê bình của Amazon cho biết: “The Four Agreements rất đơn giản nhưng rất sâu sắc. Nắm lấy và sống theo từng thỏa thuận trong số 4 thỏa thuận sẽ giúp bạn thấy mình đang trải nghiệm sự tự do cá nhân - có thể là điều chưa từng có trước đây".

sach nam moi 2023 anh 6

Let That Sh*t Go: A Journal for Leaving Your Bullsh*t Behind and Creating a Happy Life của Monica Sweeney. Một nhà phê bình trên Amazon cho biết: “Trước khi tôi quyết định đi gặp bác sĩ trị liệu, cuốn sách này đã giúp tôi mở đầu hành trình buông bỏ mọi thứ. Nó giúp tôi nhận ra người tiêu cực có thể trở nên tiêu cực như thế nào và chúng ta cần tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống".

sach nam moi 2023 anh 7

Can't Hurt Me: Master Your Mind and Defy the Odds' của David Goggins. Một cuốn hồi ký khác của cựu lính thuỷ đánh bộ Mỹ SEAL lại lọt vào danh sách này. Hãy nghe câu chuyện của David Goggins, người cũng là một vận động viên sức bền hàng đầu. “Nếu bạn thực sự muốn thay đổi, muốn ngừng bào chữa cho bản thân và đẩy bản thân đến giới hạn, thì đây chính là cuốn sách bạn cần”, một nhà phê bình của Amazon chia sẻ.

Tranh cãi về xu hướng sử dụng AI trong sáng tạo văn học

Nhà xuất bản Tor Books đang bị chỉ trích vì sử dụng bìa sách do AI vẽ nên, còn tác giả nghiệp dư Ammaar Reshi cũng vấp phải nhiều phàn nàn khi dùng AI sáng tác truyện thiếu nhi.

Câu chuyện của một người mê Kindle và xu hướng sách điện tử bền vững

Đã qua 15 năm phát triển, máy đọc sách Kindle vẫn duy trì được sự hiện diện trên thị trường và phần nào cho thấy sự phát triển bền vững của một cộng đồng thích đọc sách điện tử.

Minh Hoa

Ảnh: CBS News.

Bạn có thể quan tâm