Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những cuốn sách dành cho tâm hồn trẻ thơ

Điện, mạng Internet, tiền, áo phông... được làm như thế nào? Đó là những câu hỏi xuất hiện trong cuốn sách dành cho thiếu nhi.

Làm thế nào để trẻ háo hức khám phá những chân trời kiến thức mà đôi khi tưởng chừng khô khan? Làm thế nào để biến những tri thức ấy thành niềm sáng tạo say mê?

Bộ sách Books for curious young minds - Dành cho những tâm hồn trẻ thơ hiếu kỳ với nhiều điều thú vị, sẽ mang đến cho độc giả nhí tiếng cười và sự thích thú.

Sach thieu nhi anh 1

Hai cuốn sách trong bộ Books for curious young minds. Ảnh: Đ.T

Books for curious young minds gồm hai chủ đề: Những điều giản đơn và nhỏ bé được tạo ra như thế nào? Những điều phức tạp và to lớn được tạo ra như thế nào?

Những phần trên sẽ giúp bạn trẻ đi tìm câu trả lời về câu hỏi tưởng chừng vĩ mô: Những thứ xung quanh chúng ta rốt cuộc được tạo ra như thế nào?

Điện chúng ta sử dụng hàng ngày, mạng Internet giúp kết nối toàn thế giới, tiền chúng ta chi tiêu hay đến những thứ nhỏ bé như chiếc thìa, áo phông ta mặc, ai đã phát minh ra chúng?

Ví dụ, bánh mì được nướng lần đầu tiên cách đây hơn 11.000 năm ở dạng bánh đặc không lên men tại Hy Lạp, và phải đến 5.000 năm tiếp theo, bánh mì lên men mới xuất hiện. Mỗi quốc gia có một loại bánh mì đặc trưng, thể hiện nền văn hóa của quốc gia đó.

Cuốn sách Những thứ phức tạp và to lớn được tạo ra như thế nào? sẽ giới thiệu lịch sử phát triển của một ngôi nhà, mạng lưới điện, chiếc xe hơi, mạng Internet, trò chơi máy tính và tiền. Còn cuốn sách Những thứ giản đơn và nhỏ bé được tạo ra như thế nào? thì đưa bạn đọc đến với bánh mì, chiếc bìa, áo phông, chiếc ghế, cuốn sách và chiếc cốc thủy tinh.

Mỗi cuốn sách đều được trình bày logic, rõ ràng, dễ hiểu. Trẻ em sẽ được tìm hiểu xem lịch sử hình thành và phát triển của từng đồ vật cụ thể từ thời tổ tiên xa xưa con người từng làm như thế nào, đến các mốc phát triển và với hình dáng hiện tại như chúng ta được thấy ngày nay.

Đặc biệt, sách còn có thêm 6 trang gấp khổ lớn và các cuốn sách mini đính kèm để tìm hiểu kỹ hơn về quá trình tạo nên đồ vật đó. Những mẩu truyện tranh ngắn ngoài lề sẽ giúp các em tiếp nhận dễ dàng khối lượng kiến thức đồ sộ này.

Sach thieu nhi anh 2

Sách được trình bày phù hợp trẻ em để tiếp nhận nhiều thông tin thú vị. Ảnh: Đ.T.

Bộ sách do nhóm tác giả ở Cộng hòa Séc là Oldřich Růžička và Alexandra Hetmerová thực hiện, với kinh nghiệm lâu năm trong việc biên soạn, minh họa sách dành cho trẻ em và am hiểu về tâm lý thiếu nhi.

Oldřich Růžička từng tốt nghiệp khoa Sư phạm và là giáo viên trong nhiều năm. Trước khi quyết định thành lập nhà xuất bản của riêng mình, ông đã làm việc nhiều năm với tư cách tổng biên tập của một nhà xuất bản lớn ở Cộng hòa Séc. Ông cũng là tác giả rất thành công của văn học thiếu nhi có sách được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Alexandra Hetmerová là họa sĩ minh họa cho bộ sách đồng thời là họa sĩ kiêm đạo diễn phim tại Cộng hòa Séc. Cô có bằng thạc sĩ về phim hoạt hình và từng làm điều phối viên của Liên hoan phim Anifilm ở Trebon trong hai năm liên tiếp 2012 và 2013. Cô đã tạo ra nhiều bộ phim hoạt hình ngắn trong quá trình học của mình và không ít trong số đó đạt được các giải thưởng lớn tại các liên hoan quốc tế.

Thế giới thú vị qua phép so sánh

Cuốn sách "Những phép so sánh đáng kinh ngạc" sẽ khiến người đọc, đặc biệt là trẻ em thay đổi việc nhìn nhận thế giới theo một cách hoàn toàn mới.

Thiên Ái

Bạn có thể quan tâm

Internet Tin tức xuất bản