Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những cuộc đua ngựa kỳ lạ trên thế giới

Cưỡi trên lưng ngựa đuổi theo một cô gái để được hôn là một trong những hình thức đua ngựa kỳ lạ nhất trên thế giới.

1. Đua ngựa tí hon tại Anh

Các kỵ sĩ nhí tham gia Cúp vàng Ngựa Shetland diễn ra tại trường đua Plumpton ở Đông Sussex (Anh) hôm 22/10/2012. Ngựa Shetland, chỉ cao dưới 1m, nổi tiếng với sức khỏe phi thường mặc thân hình nhỏ bé của chúng. Chúng từng được sử dụng để kéo các xe chở hàng nặng tại các mỏ khoáng sản trong cuộc cách mạng công nghiệp.

 

2. Đua ngựa giả

Đây là một cuộc đua bắt chước cuộc đua ngựa vượt rào Anh (Grand National) diễn ra thường niên tại trung tâm thành phố Birmingham. Trong cuộc đua này, những người tham gia sẽ cho chân vào chân sau của một chú ngựa bằng bông và cố gắng vượt qua các chướng ngại vật để về đích.

 

3. Đuổi hôn trên lưng ngựa

Kyz kuu hay kyz kuumal (trong tiếng Kyrgyz là "đuổi theo một cô gái") là một môn thể thao truyền thống phổ biến tại Kyrgyz và Kazakh. Nó còn có tên gọi khác là "trò chơi hôn". Tham gia trò này cần có hai người cưỡi ngựa: một nam và một nữ. Luật chơi cũng hết sức đơn giản. Nam kỵ sĩ đứng tại vạch xuất phát. Nữ kỵ sĩ sẽ đứng ở một khoảng cách nhất định sau anh ta.

Trò chơi bắt đầu khi cô gái xuất phát với tốc độ tối đa và nam kỵ sĩ phải đuổi theo ngay khi cô gái tiến tới gần phía mình. Sau đó họ sẽ cùng phi về đích. Nếu như nam kỵ sĩ tới đích trước anh ta có quyền được hôn cô gái.

 

 

4. Mặc bikini đua ngựa

Cuộc thi mặc bikini đua ngựa do The Gold Coast Turf Club tổ chức diễn ra lần đầu tại Australia vào năm 2010. Các cô gái tham dự cuộc đua sẽ phải mặc bikini, đi giày thể thao và băng qua các chướng ngại vật tại trường đua ngựa Hollywood Park.

 

 

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/158729/nhung-cuoc-dua-ngua-ky-la-tren-the-gioi.html

Theo Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới