Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những cung điện luôn đông kín khách tham quan

Hoàng cung luôn là nơi tập hợp những gì xa xỉ và quý giá nhất của các triều đại phong kiến, khiến ai cũng phải trầm trồ.

1. Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc (15.340.000 lượt khách/năm): Tòa thành màu đỏ tươi với mái theo đúng kiến trúc truyền thống của Trung Quốc. Bảo tàng bên trong Tử Cấm Thành trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, thư pháp và đồ đạc dành cho vua chúa.
1. Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc (hơn 15 triệu lượt khách một năm): Tòa thành màu đỏ tươi với mái theo đúng kiến trúc truyền thống của Trung Quốc. Bảo tàng bên trong Tử Cấm Thành trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, thư pháp và đồ đạc dành cho vua chúa.
2. Cung điện Louvre, Paris, Pháp (9.334.0000 lượt khách/năm): Cung điện nổi tiếng này đã được mở rộng và tu sửa nhiều lần. Bạn có thể tới khu trưng bày nghệ thuật để chiêm ngưỡng căn phòng xa hoa của Napoleon Đệ Tam và nữ hoàng Eugénie.
2. Cung điện Louvre, Paris, Pháp (9,3 triệu lượt khách một năm): Cung điện nổi tiếng này đã được mở rộng và tu sửa nhiều lần. Bạn có thể tới khu trưng bày nghệ thuật để chiêm ngưỡng căn phòng xa hoa của Napoleon Đệ Tam và nữ hoàng Eugénie.
3. Cung điện hoàng gia, Bangkok, Thái Lan (8.000.000 lượt khách/năm): Đền Phật Ngọc trong cung điện được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất Thái Lan. Tượng Phật ở đây được tạc từ một khối ngọc bích lớn, toàn bộ phục sức được làm bằng vàng ròng và đổi 3 lần một năm trong các nghi lễ hoàng gia.
3. Cung điện hoàng gia, Bangkok, Thái Lan (8 triệu lượt khách một năm): Đền Phật Ngọc trong cung điện được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất Thái Lan. Tượng Phật ở đây được tạc từ một khối ngọc bích lớn, toàn bộ phục sức được làm bằng vàng ròng và đổi 3 lần một năm trong các nghi lễ hoàng gia.
4. Điện Versailles, Pháp (7.527.122 lượt khách/năm): Hiếm nơi nào sánh được sự lộng lẫy của Sảnh Gương trong điện Versailles và phòng ngủ của hoàng hậu Marie Antoinette. Khuôn viên rộng lớn bao quanh điện có 50 đài phun nước, một vườn thượng uyển và một con kênh lớn.
4. Điện Versailles, Pháp (7,5 triệu lượt khách một năm): Hiếm nơi nào sánh được sự lộng lẫy của Sảnh Gương trong điện Versailles và phòng ngủ của hoàng hậu Marie Antoinette. Khuôn viên rộng lớn bao quanh điện có 50 đài phun nước, một vườn thượng uyển và một con kênh lớn.
5. Cung điện Topkapi, Istanbul (3.335.000 lượt khách/năm): Phòng riêng của Murat Đệ Tam có bể bơi trong nhà, lò sưởi dát vàng và những bức tường được trang trí bằng các viên đá lát Iznik màu xanh, trắng và đỏ có từ thế kỷ 16. Ngoài ra, ở đây còn có những khu sân vườn tuyệt đẹp và “Báu vật hoàng gia”, một cây cung gắn ngọc lục bảo và kim cương được vua Mahmud Đệ Nhất gửi tới cho quốc vương Ba Tư.
5. Cung điện Topkapi, Istanbul (3,3 triệu lượt khách một năm): Phòng riêng của Murat đệ tam có bể bơi trong nhà, lò sưởi dát vàng và những bức tường được trang trí bằng các viên đá lát Iznik màu xanh, trắng và đỏ có từ thế kỷ 16. Ngoài ra, ở đây còn có những khu sân vườn tuyệt đẹp và “Báu vật hoàng gia” - một cây cung gắn ngọc lục bảo và kim cương được vua Mahmud đệ nhất tặng quốc vương Ba Tư.

7 kỳ quan kiến trúc bị thế giới lãng quên

Những công trình tuyệt đẹp và ấn tượng được xây dựng công phu này lại được rất ít người biết tới.

6. Cung điện Mùa Đông, St. Petersburg, Nga (3.120.170 lượt khách/năm): Ngày nay, cung điện này là bảo tàng với một trong những bộ sưu tập giá trị nhất châu Âu, trong đó có tác phẩm của Raphael và Leonardo da Vinci. Phần lớn cung điện bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào năm 1837, nhưng đã được tu sửa lại lộng lẫy không kém gì ban đầu.
6. Cung điện Mùa Đông, St. Petersburg, Nga (3,1 triệu lượt khách một năm): Ngày nay, cung điện này là bảo tàng với một trong những bộ sưu tập giá trị nhất châu Âu, trong đó có tác phẩm của Raphael và Leonardo da Vinci. Phần lớn cung điện bị phá hủy sau trận hỏa hoạn vào năm 1837, nhưng đã được tu sửa lại, lộng lẫy không kém gì ban đầu.
7. Tháp London, Anh (2.894.698 lượt khách/năm): Hàng triệu du khách đổ về đây để xem buổi diễn tái hiện lịch sử và chiêm ngưỡng vương miện của nước Anh với “Ngôi sao lớn châu Phi), viên kim cương không màu lớn nhất thế giới. Năm 2014, 888.246 bông hoa hồng anh bằng sứ được cắm quanh tháp để tưởng nhớ những binh lính Anh đã hi sinh trong Thế chiến II.
7. Tháp London, Anh (2,89 triệu lượt khách mỗi năm): Hàng triệu du khách đổ về đây để xem buổi diễn tái hiện lịch sử và chiêm ngưỡng vương miện của nước Anh với “Ngôi sao lớn châu Phi"), viên kim cương không màu lớn nhất thế giới. Năm 2014, 888.246 bông hoa hồng anh bằng sứ được cắm quanh tháp để tưởng nhớ những binh lính Anh đã hy sinh trong Thế chiến II.
8. Cung điện Schönbrunn, Vienna, Áo (2.870.000 lượt khách/năm):  Địa điểm đông khách tham quan nhất nước Áo là cung điện Schönbrunn, nơi nghỉ mùa hè của các hoàng đế từ thế kỷ 17 tới năm 1918. Trong số 1.441 căn phòng nơi đây, nổi tiếng nhất là phòng Gương, với các họa tiết trang trí màu trắng và mạ vàng kiểu Rococo và những chiếc gương pha lê. Đây được cho là nơi Mozart biểu diễn lần đầu tiên trong đời ở tuổi lên 6.
8. Cung điện Schönbrunn, Vienna, Áo (2,87 triệu lượt khách một năm): Địa điểm đông khách tham quan nhất nước Áo là cung điện Schönbrunn, nơi nghỉ mùa hè của các hoàng đế từ thế kỷ 17 tới năm 1918. Trong số 1.441 căn phòng nơi đây, nổi tiếng nhất là phòng Gương, với các họa tiết trang trí màu trắng và mạ vàng kiểu Rococo và những chiếc gương pha lê. Đây được cho là nơi Mozart biểu diễn lần đầu tiên trong đời ở tuổi lên 6.
9. Cung điện Alhambra y Generalife, Granada, Tây Ban Nha (2.315.017 lượt khách/năm):  Những trần nhà với họa tiết tinh xảo và khu sân vườn với đài phun nước lộng lẫy khiến các du khách không khỏi choáng ngợp. Khu vườn theo kiểu Moor của cung điện có những cây cổ thụ xanh tươi và những loài hoa độc đáo.
9. Cung điện Alhambra y Generalife, Granada, Tây Ban Nha (2,3 triệu lượt khách một năm): Những trần nhà với họa tiết tinh xảo và khu sân vườn với đài phun nước lộng lẫy khiến các du khách không khỏi choáng ngợp. Khu vườn theo kiểu Moor của cung điện có những cây cổ thụ xanh tươi và những loài hoa độc đáo.
10. Lâu đài Shuri, Okinawa, Nhật Bản (1.753.000 lượt khách/năm): Lâu đài có 8 cánh cổng tuyệt đẹp, những khu vườn bao quanh, một phòng học và một đại sảnh với phần mái lát ngói đỏ. Các ao, cầu và đảo nhỏ trong vườn thượng uyển đem lại cảm giác bình yên cho các du khách.
10. Lâu đài Shuri, Okinawa, Nhật Bản (1,75 triệu lượt khách mỗi năm): Lâu đài có 8 cánh cổng tuyệt đẹp, những khu vườn bao quanh, một phòng học và một đại sảnh với phần mái lát ngói đỏ. Các ao, cầu và đảo nhỏ trong vườn thượng uyển đem lại cảm giác bình yên cho các du khách.

Những cảnh đẹp mê hồn ở Nhật Bản

Rừng tre xanh mướt, đồi hoa lộng lẫy, những lâu đài cổ kính và đền đài trang nghiêm khiến cho du khách như lạc vào một thế giới khác.

Hoàng Linh

Ảnh: CNN

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch