Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những công việc phụ nữ kiếm nhiều tiền hơn đàn ông

Đàn ông thường có thu nhập cao hơn phụ nữ, song vẫn tồn tại một số lĩnh vực mà phái yếu với thiên phú và khả năng của mình đã vượt qua nam giới trong việc kiếm tiền.

1. Làm bánh

Phụ nữ tại Ấn Độ cảm thấy rất hạnh phúc khi được tự tay làm bánh cho gia đình, và rõ ràng là họ làm bánh ngon hơn so với nam giới. Điều này khiến phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn trong lĩnh vực này. Họ thường làm việc ở các tiệm bánh riêng, nhà hàng hay các quán cà phê, và theo một nghiên cứu thì họ thường có thu nhập hơn 1,05 lần so với nam giới. 

2. Người mẫu

Nhắc đến nghề người mẫu, chúng ta thường nghĩ ngay đến phụ nữ. Sự thật là phái yếu có lợi thế hơn rất nhiều trong công việc này. Theo tạp chí Forbes, top 10 mẫu nữ hàng đầu có thu nhập gấp hơn 10 lần so với top 10 mẫu nam. Trung bình người mẫu nữ có thu nhập gấp 1,5 lần so với đồng nghiệp khác giới. Điều này có thể lý giải bởi  ngành công may mặc cho nam giới chỉ kiếm về 400 tỷ USD mỗi năm, trong khi cho phụ nữ là 621 tỷ USD.

3. Kiểm toán

 Phụ nữ là người quản lý tiền bạc tốt hơn so với nam giới. Trong các lĩnh vực kiểm toán, phụ nữ kiếm được nhiều hơn 13 phần trăm so với các đồng nghiệp phái mạnh. Trên thực tế, phụ nữ có nhiều thuận lợi trong việc đàm phán, thoả thuận và có thường nắm giữ trọng trách quản lý tài chính của các tổ chức. Ở Mỹ, mức lương trung bình của một kiểm toán viên nữ nhiều hơn so với kiểm toán viên nam là khoảng 61,114 USD. Trong lĩnh vực tài chính, phụ nữ có mức lương cạnh tranh và thường được bổ nhiệm nhanh hơn so với nam giới.

4. Môi giới bất động sản

Cái đẹp luôn có lợi thế trong mọi lĩnh vực, và với bất động sản cũng vậy. Các công ty trong lĩnh vực này thường thuê nhân viên nữ làm môi giới, thay vì cánh mày râu. Tại Mỹ, mức lương trung bình nữ môi giới bất động sản là 42,156 USD, trong khi nam giới là khoảng 40,000 USD. Kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục mạnh mẽ của phụ nữ cũng giúp họ thành công hơn những người đàn ông trong kinh doanh bất động sản.

5. Nhân viên bán lẻ

Với việc giúp cho các nhà bán lẻ kiếm được nhiều hơn, phụ nữ chiếm lợi thế rõ ràng so với nam giới trong lĩnh vực này. Mức lương trung bình của phụ nữ làm nghề bán lẻ cao hơn khoảng 108% so với đàn ông. Họ rất giỏi lựa chọn và đưa ra các lời khuyên đúng về các mặt hàng được bán trong cửa hàng, điều này thể hiện qua việc chi tiêu hợp lý hơn chính trong cuộc sống thường nhật.

6. Tư vấn viên

Công việc tư vấn bao gồm cả tư vấn nghề nghiệp, tâm lý và sức khỏe cho mọi người. Nó là một trong những công việc tốt nhất dành cho phụ nữ. Trong công việc này, phụ nữ chiếm đa số so với nam giới và có mức lương trung bình gấp khoảng 1,03 lần so với nam giới. Mặc dù đây không phải là một sự khác biệt lớn, song chênh lệch về số lượng các tư vấn viên nữ và nam giới là rất đáng chú ý.

7. Trợ giảng

Đúng như tên gọi, công việc này nhằm giúp các giáo viên hoàn thành tốt hơn công tác giảng dạy của mình. Họ giúp giáo viên các công việc như: điểm danh, kiểm tra bài tập, và hỗ trợ học sinh học bài. Họ làm việc trong các trường học, trung tâm cộng đồng, viện nghiên cứu chăm sóc trẻ em... Mức lương của nữ giới trong lĩnh vực này hơn 1,05 lần so với nam giới và chiếm khoảng 92% tổng số trợ giảng viên.

http://jobs.siliconindia.com/career-news/7-Jobs-Where-Women-Earn-More-Than-Men-nid-168823.html

Vũ Vũ

Siliconindia

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh