Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những công việc bán thời gian lý tưởng cho sinh viên

Không chỉ tăng thu nhập, sinh viên tìm kiếm việc làm thêm có thể tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội.

Cong viec part-time cho sinh vien anh 1

Gia sư: Sinh viên có thể tận dụng tối đa kiến ​​thức học tập của mình bằng cách trở thành gia sư. Theo Indeed, gia sư cũng là một trong những công việc bán thời gian tốt nhất mà sinh viên có thể làm tại nhà. Gia sư sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy và bổ trợ kiến thức về các môn học cho học sinh ngoài giờ học bình thường. Ảnh: Wayup.

Cong viec part-time cho sinh vien anh 2

Nhân viên pha chế: Nếu bạn nghĩ gia sư không phải là sở trường của mình, nhân viên pha chế trong các quán cà phê, khách sạn có thể là lựa chọn hợp lý. Thậm chí, bạn có thể tự nhận đơn, pha chế đồ uống và giao hàng tại nhà nếu có sở trường. Công việc này phù hợp với thời gian học tập của bạn và được trả lương theo giờ. Ảnh: Texasspecialtybeverage.

Cong viec part-time cho sinh vien anh 3

Nhập dữ liệu: Đây có thể không phải là việc bán thời gian được trả lương tốt nhất cho sinh viên đại học nhưng nó là công việc dễ dàng. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào của mình hoặc muốn nhận công việc đơn giản, không cần trách nhiệm cao, công việc nhập dữ liệu bán thời gian là lựa chọn phù hợp. Ảnh: Bmiimagingsystems.

Cong viec part-time cho sinh vien anh 4

Hướng dẫn viên du lịch: Đây là công việc làm thêm phù hợp cho sinh viên có tính hướng ngoại. Mỗi thành phố đều có một số điểm hoặc thắng cảnh thu hút khách du lịch. Luôn cởi mở, giao tiếp tốt, thân thiện và hiểu biết về thắng cảnh du lịch là điều quan trọng hàng đầu khi làm hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, công việc này cũng mang tính chất thời vụ mỗi năm. Ảnh: Studyworkgrow.

Cong viec part-time cho sinh vien anh 5

Trợ giảng là những người có nhiệm vụ hỗ trợ giáo viên, giáo sư giảng bài trong lớp học, chuẩn bị các ghi chú và thiết lập thiết bị trong lớp học. Họ cũng có trách nhiệm điểm danh, lưu hồ sơ, tính điểm, giám sát học sinh, sinh viên trong giờ kiểm tra. Thông thường, sinh viên đang theo học các khoa liên quan có khả năng được ưu tiên tuyển dụng. Ảnh: ThoughtCo.

Cong viec part-time cho sinh vien anh 6

Trợ lý thư viện giúp thủ thư quản lý thư viện. Họ chịu trách nhiệm lập danh mục, phân loại và sắp xếp kệ sách theo thể loại, giúp người đọc xác định vị trí sách, kiểm tra sách ra vào thư viện, đăng ký cho người đọc mới và phản hồi các yêu cầu, thắc mắc. Ảnh: Onlinedegree.

Cong viec part-time cho sinh vien anh 7

Người giữ trẻ hoặc bảo mẫu trông trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi hoặc trẻ nhỏ trong khi cha mẹ đi vắng. Nhiệm vụ chính của họ bao gồm tắm rửa cho trẻ, chuẩn bị và cho trẻ ăn, có thể hỗ trợ làm bài tập về nhà nếu cần thiết. Người trông trẻ cũng có trách nhiệm giữ khu vui chơi và ăn uống sạch sẽ, thậm chí có thể cho trẻ đi ngủ vào buổi tối nếu cần thiết. Ảnh: Detroitmom.

Cong viec part-time cho sinh vien anh 8

Đại sứ thương hiệu: Nhiệm vụ chính của đại sứ thương hiệu bao gồm tạo ra các chiến dịch và chiến lược tiếp thị, giới thiệu sản phẩm của thương hiệu cho nhà bán lẻ và khách hàng. Họ cũng tham dự các buổi giới thiệu sản phẩm, sự kiện, khai thác và thu thập phản hồi của khách hàng. Ảnh: Entrepreneur.

10 công việc trả lương cao nhất cho người mới vào nghề

Môi giới bất động sản, đại diện kinh doanh hay chuyên viên truyền thông mạng xã hội là những ngành nghề mang lại mức thu nhập cao cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm