Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những công trình siêu mỏng nổi tiếng thế giới

Nhật báo Daily Telegraph của Australia liệt kê một số công trình có thiết kế siêu mỏng trên toàn cầu. Trong danh sách này có cả những địa danh nổi tiếng lẫn nơi ở bình dân.

Nha sieu mong anh 1
Tòa nhà Gateway ở Singapore gồm 37 tầng, cao 150 m. Công trình này được hoàn thiện vào tháng 4/1990, và người dân địa phương gọi đây là "2 thùng các tông cao chót vót". Ảnh: Singapore n Beyond. 
Nha sieu mong anh 2
Tòa nhà Flatiron - với tên gọi ban đầu là Fuller - nằm tại Manhattan, thành phố New York (Mỹ). Được hoàn thành vào năm 1902, đây là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo nhất nước Mỹ vào thời điểm đó. Flatiron thường xuyên xuất hiện trong các đoạn phim quảng cáo và phim tài liệu. Ảnh: Getty. 
Nha sieu mong anh 3
Cao ốc John Hancock ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ) gồm 60 tầng và cao 241 m. Trước khi công trình được cải tạo, những người dân sống ở các tầng cao nhất tại đây cho biết họ thường xuyên bị cảm giác say, chóng mặt. Ảnh: WBUR. 
Nha sieu mong anh 4
Những ngôi nhà cao "siêu mỏng" ở đảo Cát Bà, Hải Phòng cũng được Daily Telegraph liệt vào danh sách. Ảnh: Horst Kiechle.
Nha sieu mong anh 5
Với mật độ dân số lên đến khoảng 13.500 người/km2, không có gì lạ khi rải rác khắp quận Shibuya ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) là những tòa nhà cao tầng rất mỏng. Ảnh: Reuters. 
Nha sieu mong anh 6
Tòa nhà trụ sở Liên Hợp Quốc nằm tại Manhattan, thành phố New York (Mỹ) được hoàn thiện vào năm 1952. Công trình này cao 154 m với 39 tầng. Ảnh: Shutterstock.  
Nha sieu mong anh 7
Ngôi nhà ở khu phố Singel 166 này được xem là nhà hẹp nhất thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: MNN. 
Nha sieu mong anh 8
Ngôi nhà siêu mỏng có tên The Wedge ở đảo Great Cumbrae (Scotland) có mặt tiền chỉ rộng 1,2 m. Ảnh: MNN. 
Nha sieu mong anh 9
Ngôi nhà 4 tầng ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ) rộng khoảng 3,1 m và chỉ có thể bước vào thông qua một con hẻm nhỏ. Tại điểm hẹp nhất của ngôi nhà, một người trưởng thành có thể dựa lưng vào tường mà vẫn có thể chạm được bức tường đối diện. Ảnh: Creative Commons. 

Bên trong cao ốc 435 m mỏng nhất thế giới

Steinway Tower là tòa tháp mỏng nhất thế giới, nằm tại thành phố New York, Mỹ, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2020. Chiều cao tòa nhà này lớn gấp 24 lần so với độ rộng của nó.

Bên trong khách sạn thiết kế đẹp nhất, chỉ có 1 phòng ngủ

Chuỗi khách sạn SWEETS ở Amsterdam, Hà Lan giành giải nhất cuộc thi thiết kế nội thất Dezeen Awards năm 2019 với 3 tiêu chí: vẻ đẹp, sự đổi mới, lợi ích cho con người và Trái Đất.


Minh Đức

Theo Daily Telegraph

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh