Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những công chúa nổi loạn trên thế giới

Thành viên Hoàng gia, nhất là phụ nữ, thường được gắn với hình ảnh nhẹ nhàng và khuôn phép. Tuy nhiên, nhiều công nương, công chúa lại gây ấn tượng nhờ tính cách mạnh mẽ.

Cong nuong Diana anh 1

The Crown, bộ phim truyền hình về Hoàng gia Anh, chuẩn bị phát sóng mùa thứ tư. Nữ diễn viên Emma Corrin giữ vai trò tái hiện hình ảnh Diana Frances Spencer - vị công nương xinh đẹp, tài giỏi, nhưng bạc mệnh của nước Anh. Dù qua đời từ năm 1997, truyền thông vẫn nhớ về bà. Nhân dịp phim mới sắp phát sóng, SCMP tổng hợp hình ảnh những vị công nương nổi loạn, có cá tính mạnh mẽ trên khắp thế giới. Ảnh: Netflix, Getty.

Cong nuong Diana anh 2

Dù đã qua đời hơn 20 năm, cố Công nương Diana của Hoàng gia Anh vẫn thường xuyên được truyền thông nhắc tới. Ngoài phong cách ăn thời trang đi vào lịch sử, Diana để lại nhiều câu chuyện ý nghĩa, từ việc phá vỡ quy tắc ăn mặc, cho đến hành động ôm bệnh nhân AIDS và gợi lên sự cảm thông. Ảnh: Getty.

Cong nuong Diana anh 7

Từ người mẫu được mệnh danh là "cô gái Pantene", Keisha Omilana dần được truyền thông gọi là "công nương siêng làm việc". Thành viên Hoàng gia Nigeria không ngại hy sinh vì công việc khi xuất hiện trên sàn catwalk, ra mắt thương hiệu chăm sóc tóc riêng. Dù có lối sống xa hoa vương giả, cô vẫn khẳng định "phụ nữ nên giàu có một cách độc lập". Ảnh: Instagram.

Cong nuong Diana anh 8

Dù chế độ quân chủ ở Hy Lạp bị bãi bỏ từ năm 1973, các thành viên Hoàng gia vẫn được giữ lại tước hiệu. Vương phi Marie Chantal không câu nệ mình là vợ Thái tử Pavlos, để bạn bè của các con gọi bằng tên viết tắt MC. Trong quyển Cách cư xử bắt đầu từ bữa sáng: Nghi thức hiện đại của gia đình, Chantal cho biết cô "nổi loạn" theo cách riêng, không gây ảnh hưởng đến các con. Hoàng tử Constantine Alexios, Achileas-Andreas và Công chúa Maria Olympia vẫn phải tuân thủ các nghi thức hoàng gia. Ảnh: Getty.

Cong nuong Diana anh 9

Hoàng gia Nhật Bản quy định công chúa không được phép kết hôn với thường dân. Nếu vi phạm, họ bị tước bỏ vị trí cao quý. Tuy nhiên, Công chúa Mako - cháu gái Nhật hoàng Akihito - đã không bận tâm và đi theo tiếng gọi của tình yêu. Năm 2017, Mako tuyên bố đính hôn với Kei Komuro - bạn trai cô quen từ thời đại học. Con gái lớn Thái tử Fumihito cho biết cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong lúc còn tại vị. Sau đợt hoãn cưới năm 2018 vì vấn đề kinh tế của Kei Komuro, hôn lễ "công chúa - thường dân" tiếp tục tạm hoãn vì dịch Covid-19. Ảnh: Getty.

Kristen Stewart có đủ tầm để hóa thân thành Công nương Diana?

Đảm nhận vai Công nương Diana trong phim "Spencer", bạn gái ma cà rồng bị nói không đủ tầm, cả về nhan sắc lẫn phong cách thời trang.

Váy báo thù của Công nương Diana

Công nương Diana đã diện "váy báo thù" của Christiana Stambolian đến một sự kiện gây quỹ. Cùng ngày, Thái tử Charles thừa nhận ngoại tình thông qua bộ phim tài liệu.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm