Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những con số ấn tượng về ‘Quái thú’ của TT Trump

Chiếc siêu xe The Beast 2.0 của Tổng thống Donald Trump với cửa thép chống đạn dày 20 cm có thể chống lại cuộc tấn công bằng súng cá nhân, sinh hóa học và bắn trả nếu cần thiết.

Sieu xe cua TT Trump anh 1
Siêu xe chống đạn mới của Tổng thống Donald Trump xuất hiện lần đầu trước công chúng trong chuyến làm việc của Tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York vào tháng 9/2018. The Beast (Quái thú) là tên mà Mật vụ Mỹ gọi dùng để chở tổng thống. Ảnh: AFP.
Sieu xe cua TT Trump anh 2
Theo Caranddriver, The Beast 2.0 giống như một "lô cốt" di động. Hông xe được bọc thép dày 20 cm, cửa sổ chống đạn dày 13 cm. Cửa xe có trọng lượng tương đương với cửa máy bay Boeing 757. Ảnh: Reuters.
Sieu xe cua TT Trump anh 3
Ngoài khả năng chống đạn, The Beast 2.0 còn có thể bảo vệ tổng thống khỏi cuộc tấn công bằng vũ khí sinh, hóa học. Nó cũng được trang bị vòi rồng, súng để bắn trả trong tình huống bị tấn công. Ảnh: Reuters.
Sieu xe cua TT Trump anh 4
The Beast 2.0 được General Motors chế tạo dựa trên bộ khung xe bán tải hạng nặng GMC TopKick, cụm đèn pha tương tự Cadillac Escalalde, loại xe mà các mật vụ Mỹ sử dụng để hộ tống xe chở tổng thống. Lưới tản nhiệt giống Cadillac Escala. Ảnh: Reuters.
Sieu xe cua TT Trump anh 5
Trọng lượng xe lên đến 9 tấn, nặng hơn so với The Beast của cựu Tổng thống Barack Obama. The Beast 2.0 được trang bị động cơ diesel Duramax 6.6, công suất 300 mã lực. Mức tiêu thụ nhiên liệu 34 lít/100 km. Ảnh: Getty.
Sieu xe cua TT Trump anh 6
The Beast 2.0 ngắn hơn so với phiên bản cũ. Nó có 3 cửa sổ chống đạn, trong khi The Beast cũ có 4 cửa sổ. Bên trong The Beast luôn là một bí mật nhưng người ta tin rằng nó vẫn giữ các tính năng ưu việt như phiên bản cũ, kết hợp với một số cải tiến về khả năng bảo vệ. Ảnh: Mật vụ Mỹ.
Sieu xe cua TT Trump anh 7
The Beast 2.0 được áp dụng các công nghệ tối tân về giáp bảo vệ, thiết bị an toàn, truyền thông và các tính năng bí mật khác để bảo vệ ông chủ Nhà Trắng trước bất kỳ cuộc tấn công. Ảnh: AP.
Sieu xe cua TT Trump anh 8
The Beast 2.0 được cho là sử dụng loại lốp mới thường dùng cho xe tải vừa và nặng gia cố thêm các bố thép và giáp Kevlar giúp xe tiếp tục di chuyển ở tốc độ cao, ngay cả khi lốp bị bắn thủng. Ảnh: Reuters.
Sieu xe cua TT Trump anh 9
Theo Fox News, GM đã nhận gần 16 triệu USD từ chính phủ để chế tạo The Beast 2.0. Đơn giá mỗi chiếc The Beast 2.0 khoảng hơn 1,5 triệu USD, đưa nó trở thành chiếc xe đắt nhất từng được chế tạo cho tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.
Sieu xe cua TT Trump anh 10
The Beast 2.0 được đánh giá là đã tạo ra một chuẩn mực mới cho các phương tiện bảo vệ nguyên thủ quốc gia, khẳng định sự tiên phong của Mỹ trong các công nghệ đảm bảo an toàn cho tổng thống. Tổng thống Mỹ luôn mang theo The Beast trong các chuyến công du trong và ngoài nước. Ảnh: Twitter/scavino45.

Siêu xe The Beast của TT Trump khác thế nào so với Cadillac đời trước?

Chiếc siêu xe chống đạn The Beast (Quái thú) của Tổng thống Trump có lưới tản nhiệt mới phần đuôi ngắn hơn và chỉ có 3 cửa sổ so với 4 trên The Beast của cựu Tổng thống Obama.

Đoàn xe hùng hậu của ông Trump trên đường phố Đà Nẵng, Hà Nội

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump được người dân Đà Nẵng và Hà Nội chào đón nồng nhiệt trong ngày 11/11.

The Beast 2.0 của ông Trump chưa xuất hiện kể từ tháng 9/2018 Chi phí để xây dựng xe hộ vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump trị giá gần 16 triệu USD. Mỗi chiếc The Beast 2.0 có giá 1,5 triệu USD.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm