Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những chuyện khó tin khi siêu mẫu Việt đi thi hoa hậu

Được đại diện cho quốc gia ở bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào cũng là một vinh dự cực kỳ to lớn, kèm theo đó là những lợi ích vô hình giúp chân dài thăng tiến sự nghiệp.

Khán giả nước ta đã quá ngán ngẩm với các cuộc thi nhan sắc kém tầm, thiếu tâm trong nước và cũng chẳng lạ gì khi chọn ra những cô hoa hậu, hoa khôi không làm hài lòng công chúng. 

Thế nhưng chỉ những cô đó mới đủ quyền để được cấp phép trở thành đại diện cho Việt Nam tham dự các đấu trường sắc đẹp trên thế giới. Phần đông trong số họ luôn có lý do để khỏi đi thi - bận học hành, lo chuyện gia đình, đi làm từ thiện... nhưng thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện để kiếm tiền, lên báo khoe mẽ hàng hiệu, tham gia các chương trình truyền hình.

Ảnh minh họa.

Một câu chuyện khác về một cô siêu mẫu cũng khá nổi tiếng ở Việt Nam và từng được kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích cho Việt Nam tại một trong những đấu trường sắc đẹp danh giá nhất hành tinh. Sau khi đoạt danh hiệu trong một cuộc thi hoa hậu trong nước, cô chủ động đánh tiếng để tham dự một cuộc thi lớn ở Nam Phi. Nhưng khi được đơn vị đồng ý, cô đòi phải trả thù lao 10.000 USD, vé máy bay hạng C, không bị ràng buộc hợp đồng về sau vì cho rằng điều đó cũng giống như cô tham dự một show diễn ở nước ngoài trong một tháng. Tất nhiên, cô bị từ chối.

Ngoài những trường hợp đáng trách kể trên khi mà các hoa hậu/á hậu bị từ chối đi thi quốc tế, cũng có một số lý do khác rất khó nói. Ví dụ như chuyện một cô người mẫu gốc Hà Nội đang chuẩn bị lên đường tham dự một cuộc thi ở Philippines và đã có thông cáo báo chí rầm rộ, đột ngột không thể tham dự mà không thể đưa ra bất kỳ lý do chính đáng nào. Có tin đồn cô "dựa hơi" một đại gia có tiếng để tài trợ chi phí đi thi quốc tế, sau khi được sắm cho xe hơi và một căn hộ chung cư cao cấp ở Sài Gòn. Vụ việc bị vợ ông này phát hiện và hăm dọa nếu còn dùng tiền của chồng bà đi thi thì khỏi về Việt Nam nữa, đồng thời chấm dứt luôn sự nghiệp người mẫu.

Trương Thị May gặp sự cố đáng tiếc sát ngày khởi hành.

Ngoài ra cũng có một số sự cố ngoài ý muốn như khi chọn đại diện tham dự Hoa hậu Trái Đất 2009 ở Philippines. Cựu người mẫu Huỳnh Thanh Tuyền được chọn ngay lúc đầu nhưng lại bất ngờ làm đám cưới khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp. Sau đó, đơn vị đã có sự thay thế là á hậu Trương Thị May và đến gần sát ngày lên đường đi thi, cô gặp sự cố chấn thương chân và coi như năm đó Việt Nam bỏ ghế trống.

Trên đây cũng chỉ mới là một phần nhỏ trong vô vàn những lý do mà các người đẹp Việt không thể tham gia các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Đằng sau đó vẫn còn nhiều uẩn khúc mà đôi khi cứ để im lặng sẽ tốt hơn cho tất cả các bên.

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/225646/nhung-chuyen-kho-tin-khi-sieu-mau-viet-di-thi-hoa-hau.html

Theo Donald Nguyễn/ Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm