Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những chuyến đi giỡn mặt thú dữ

Bạn sẽ có cơ hội dạo chơi cùng sư tử, tiếp xúc với hổ, đối mặt với cá mập, cá sấu trong những tour du lịch đòi hỏi lòng can đảm này.

 Dạo chơi cùng sư tử (Khu bảo tồn Yemen, Mauritius): Tour tham quan độc đáo này được thực hiện ở bờ sông Rempart nằm trong khuôn viên khu bảo tồn hoang dã Yemen nổi tiếng của quốc đảo Mauritius.
Dạo chơi cùng sư tử (Khu bảo tồn Yemen, Mauritius): Tour tham quan độc đáo này được thực hiện ở bờ sông Rempart, nằm trong khuôn viên khu bảo tồn hoang dã Yemen nổi tiếng của quốc đảo Mauritius.  Ảnh: Thebay.
Du khách sẽ làm quen với các con sư tử và người huấn luyện trước khi bắt đầu chuyến đi dạo dài 1 tiếng. Trên đường đi, bạn có thể tiếp xúc với những con sư tử, xem chúng tự do chơi đùa hoặc nằm dài dưới tán cây.
Du khách sẽ làm quen với các con sư tử và người huấn luyện trước khi bắt đầu chuyến đi dạo dài 1 tiếng. Trên đường, bạn có thể tiếp xúc với sư tử, xem chúng tự do chơi đùa hoặc nằm dài dưới tán cây.  Ảnh: Thebay.
Dưới sự giám sát của các huấn luyện viện, bạn có thể chạm vào những con sư tử, quan sát chúng giao tiếp với đồng loại, xem họ cho chúng ăn.
Dưới sự giám sát của các huấn luyện viện, bạn có thể chạm vào những con sư tử, quan sát chúng giao tiếp với đồng loại, xem họ cho chúng ăn.  Ảnh: Daily Mail.
Đổi chỗ cho thú dữ (Sở thú Lehe Ledu, Trùng Khánh, Trung Quốc): Du khách tới đây để được nhốt trong chuồng và đưa vào giữa nơi những con sư tử, hổ được thả rông.
Đổi chỗ cho thú dữ (Sở thú Lehe Ledu, Trùng Khánh, Trung Quốc): Du khách tới đây để được nhốt trong chuồng và đưa vào giữa nơi những con sư tử, hổ được thả rông. Ảnh: Nypost.
Tour tham quan này cho du khách cơ hội trải nghiệm cảm giác dựng tóc gáy khi đối mặt với những con thú săn mồi hung dữ. Để thu hút sự chú ý của các con thú, nhân viên sở thú đã buộc những miếng thịt sống vào song sắt để dụ chúng tới thật gần.
Tour tham quan này cho du khách cơ hội trải nghiệm cảm giác dựng tóc gáy khi đối mặt với những con thú săn mồi hung dữ. Để thu hút sự chú ý của các con thú, nhân viên sở thú đã buộc những miếng thịt sống vào song sắt để dụ chúng tới thật gần. Ảnh: Nypost.
Cho sư tử ăn (Công viên
Cho sư tử ăn (Công viên Orana Wildlife, New Zealand): Tương tự như công viên ở Trung Quốc, du khách được đưa vào lồng sắt và tiếp cận những con sư tử đói. Ảnh: Daily Mail.

Những vụ thú dữ tấn công người đáng sợ ở sở thú

Phần lớn các sở thú đều an toàn, nhưng với các loài thú dữ, đôi khi có những tai nạn khủng khiếp xảy ra mà không ai ngờ được.

Bạn sẽ được
Du khách được khuyến cáo nên giữ khoảng cách với lưới sắt để tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra. Ảnh: Daily Mail.
Bơi cùng cá sấu (Crocosaurus Cove, công viên Darwin, Australia): Du khách được đưa vào trong một lồng kính dày 15,5 cm và thả vào bể có cá sấu nước mặn khổng lồ. Ảnh: Crocosauruscove.
Bơi cùng cá sấu (Crocosaurus Cove, công viên Darwin, Australia): Du khách được đưa vào trong một lồng kính dày 15,5 cm và thả vào bể có cá sấu nước mặn khổng lồ. Ảnh: Crocosauruscove.
Các du khách sẽ được tiếp cận loài săn mồi có chiều dài lên tới 5 m. Điểm tham quan này luôn đông khách bởi không ít người muốn được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi tới gần một trong những loài động vật đáng sợ nhất Australia.
Các du khách sẽ được tiếp cận loài săn mồi có chiều dài lên tới 5 m. Điểm tham quan này luôn đông khách bởi không ít người muốn được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi tới gần một trong những loài động vật đáng sợ nhất Australia. Ảnh: Crocosauruscove.
Chơi đùa với chúa sơn lâm (Trại hổ Tiger Kingdom, Phuket, Thái Lan): Nằm ở khu du lịch nổi tiếng Phuket của Thái Lan, trại hổ đón nhiều lượt khách tham quan mỗi ngày bởi tại đây, du khách có cơ hội được tiếp cận với một trong những mãnh thú hung dữ nhất.
Chơi đùa với chúa sơn lâm (Trại hổ Tiger Kingdom, Phuket, Thái Lan): Nằm ở khu du lịch nổi tiếng Phuket của Thái Lan, trại hổ đón nhiều lượt khách tham quan mỗi ngày bởi tại đây, du khách có cơ hội được tiếp cận với một trong những mãnh thú hung dữ nhất. Ảnh: Tigerkingdom.
Các du khách sẽ được vuốt ve, chụp ảnh cùng những con hổ trưởng thành và cho hổ con ăn. Tuy nhiên, một số tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Năm 2014, Paul Goudie, du khách người Australia, bị tấn công vào bụng và đùi khi đang vuốt ve con hổ.
Các du khách sẽ được vuốt ve, chụp ảnh cùng những hổ trưởng thành và cho hổ con ăn. Tuy nhiên, một số tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Năm 2014, Paul Goudie, du khách người Australia, bị tấn công vào bụng và đùi khi đang vuốt ve con hổ. Ảnh:Tigerkingdom.
Bơi cùng sát thủ đại dương (Vịnh Gansbaai và False, Nam Phi: ): Đăng ký tour này, du khách sẽ mặc đồ lặn, đeo bình khí và vào trong một lồng sắt. Sau đó, lồng được thả xuống vùng nước giữa những con cá mập trắng hung dữ.
Bơi cùng sát thủ đại dương (Vịnh Gansbaai và False, Nam Phi): Đăng ký tour này, du khách sẽ mặc đồ lặn, đeo bình khí và vào trong một lồng sắt. Sau đó, lồng được thả xuống vùng nước giữa những con cá mập trắng hung dữ. Ảnh: Sharkzone.
Du khách sẽ được nhìn tận mắt sát thủ của đại dương có hàm răng sắc nhọn và thân hình khổng lồ này. Đó là một trải nghiệm để đời.
Du khách sẽ được nhìn tận mắt sát thủ của đại dương có hàm răng sắc nhọn và thân hình khổng lồ này. Đó là một trải nghiệm để đời. Ảnh: Sharkzone.

10 vùng nước nhiều cá mập hung dữ nhất thế giới

Ẩn dưới làn nước xanh biếc của những bãi biển, hồ nước tuyệt đẹp này là “sát thủ đại dương” có thể giết chết con người chỉ với một cú đớp.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm