Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những chức năng không ngờ tới của smartphone

Ngoài chức năng nghe gọi, các nhà phát triển đã tạo ra nhiều ứng dụng giúp smartphone trở nên thông minh hơn và có công dụng đặc biệt như cai thuốc lá, phát hiện người dùng ma túy...

Những chức năng không ngờ tới của smartphone

Ngoài chức năng nghe gọi, các nhà phát triển đã tạo ra nhiều ứng dụng giúp smartphone trở nên thông minh hơn và có công dụng đặc biệt như cai thuốc lá, phát hiện người dùng ma túy...

Carcarecheck

Nhà sáng lập CarCareCheck - Warren Paul Anderson và Noah Gordon đang phát triển ứng dụng có thể chẩn đoán bệnh cho xe hơi. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bởi vì ngay khi đang lái xe bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng chiếc xe chỉ bằng smartphone. Không chỉ đưa ra chẩn đoán lỗi trên xe hơi hay một bộ phận ốc vít nào đó bị nong ra mà thiết bị còn ước tính chi phí sửa chữa cho người dùng. Gordon cho biết, CarCareCheck đã nhận được 1000 đơn đặt hàng trước cho thiết bị và ứng dụng chẩn đoán bệnh cho xe hơi. Công ty dự kiến triển khai trong mùa thu năm nay.

Smartphone phát hiện người dùng ma túy

Một nhóm sinh viên Ba Lan đã tạo ra ứng dụng smartphone để phát hiện sự hiện diện của ma túy trong cơ thể con người. Ứng dụng đơn giản và rẻ tiền có thể đo phản ứng của mắt người với ánh sáng và sự kích thích. Trên thực tế, máy ảnh thông minh của smartphone sẽ theo dõi mắt người dùng để phát hiện họ có sử dụng ma túy hay không. Ứng dụng đã có sẵn trên kho ứng dụng Microsoft Marketplace dành cho các thiết bị Windows Mobile và có giá 1 USD.

Dùng smartphone phát hiện hàng thật hàng giả

Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol vừa ra mắt dự án công nghệ mới, giúp người tiêu dùng phân biệt hàng giả, bằng cách sử dụng ứng dụng được phát triển với sự hợp tác với “Gã khổng lồ tím kiếm” Google. Mục đích của ứng dụng này cho phép người tiêu dùng phát hiện hàng giả thông qua một số tính năng an ninh, quét hình ảnh. Google đã thiết kế ứng dụng này cho các thiết bị Android, nhưng Interpol dự kiến sẽ phát hành ứng dụng cho cả hệ điều hành khác, bao gồm Apple iOS, BlackBerry và Microsoft Windows Phone.

Đo nồng độ cồn bằng smartphone

Chỉ cần một thiết bị đo nồng độ cồn cá nhân Brethometer kích cỡ nhỏ nhắn và ứng dụng hỗ trợ trên smartphone, người dùng có thể kiểm soát chính xác nồng độ cồn trong hơi thở. Kết quả sẽ hiển thị trên smartphone. Brethometer có kích thước nhỏ gọn để bạn có thể luôn mang theo bên mình hay gắn vào móc chìa khóa. Kết nối với smartphone thông qua cổng tai nghe 3.5 và khởi động ứng dụng sau đó bạn chỉ cần thổi vào thiết bị để kiểm tra nồng độ cồn trong máu. Sản phẩm tương thích với iPhone hoặc iPod chạy iOS 5 trở lên hay các máy Android chạy OS 2.3 trở lên. Mức giá dự kiến cho sản phẩm là 20 USD (hơn 400 nghìn VNĐ).

Đo nhịp tim bằng điện thoại Android

Nếu bạn có một chiếc điện thoại kèm theo camera, bạn có thể đo nhịp tim cơ thể. Từ kho ứng dụng Android, bạn tìm và cài đặt ứng dụng Instant Heart Rate. Sau đó, mở ứng dụng và đặt nhẹ ngón tay trỏ lên ống kính camera của điện thoại Android, chờ vài giây, nhịp tim của người dùng sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.

Sử dụng “dế’ Android để cai thuốc lá

Nếu bạn muốn từ bỏ thuốc lá cả hàng nghìn lần mà không được, Android có thể giúp bạn từ bỏ thuốc lá dễ dàng. Quit Smoking là một ứng dụng nhỏ giúp bạn giảm hút thuốc lá dần dần cho đến khi bỏ hẳn. Khi bạn thấy thèm thuốc lá, nhấn nút "Smoke" màu đỏ. Sau đó ứng dụng sẽ hỏi bạn về mức độ cần kíp và căng thẳng mà cơn thèm thuốc tạo ra cho bạn, hỏi xem liệu bạn có thể "nhịn" được nữa hay không, và ghi nhớ dữ liệu về thời điểm đó. Quit Smoking cũng theo dõi lượng thuốc bạn hút hàng ngày.

Theo dõi động đất bằng thiết bị Android

Nếu người dùng có một thiết bị Android trong tay, bạn có thể theo dõi động đất dễ dàng nhờ một số ứng dụng như Earthquake Alert và Earthquake. Ứng dụng Earthquake Alert tương thích với smartphone Android, còn Earthquake được dùng cho máy tính bảng, các ứng dụng nàycấp cho người dùng thông số chi tiết các cuộc động đất gần đây.

Theo VnMedia

Theo VnMedia

Bạn có thể quan tâm