Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những chú mèo giống hệt người

Sau khi thấy con mèo trên mạng nhìn giống hệt diễn viên người Mỹ David Schwimmer, nhiếp ảnh gia Gerrard Gethings quyết định làm hẳn một bộ ảnh về sự tương đồng đáng yêu này.

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 1

Để thực hiện bộ ảnh này, nhiếp ảnh gia Gethings chọn những con mèo trước, rồi mới tuyển chọn người mẫu để làm sao tìm được nhân vật thích hợp cho bộ ảnh. Phần còn lại sẽ là công việc của dàn dựng, người mẫu được yêu cầu tạo dáng sao cho giống con mèo nhất có thể. Trong trường hợp này, tác giả đã phải đi tàu từ London đến Edinburgh để chụp ảnh người đàn ông có bộ ria màu trắng.

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 2

Dominic và chú mèo Merlin thuộc giống Blue Tabby Maine Coon.

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 3

Nancy và chú mèo Buttons, giống Scottish Fold.

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 4

Arlo và mèo Buttercup, giống Cream Persian.

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 5

Người mẫu Elisabeth và chú mèo Angelique, giống Khao Manee.

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 6

Gunther và Albert (giống Exotic Longhair). Ngoài đời, Gunther là diễn viên nghiệp dư chuyên đóng vai Hagrid của bộ truyện Harry Potter. Nhiếp ảnh gia Gethings đã nghĩ đến nhân vật Hagrid khi chụp được bức ảnh này của chú mèo Albert. Anh lên mạng, hỏi xem có ai giống Hagrid không, và Gunther xuất hiện.

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 7

Matthew và mèo Hubert (giống Abyssinian). Nhiếp ảnh gia Gethings cho biết việc chụp ảnh cho mèo là cực kỳ vất vả, anh phải đến nhà của chúng để chụp ảnh, và đôi khi có những con không chịu ra mặt, khiến anh rất thất vọng.

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 8

Tobias và chú mèo Hero (giống Moggy).

Meo giong nguoi mot cach ky la anh 9

Marielle và mèo Jacques (giống Silver Maine Coon). Đây là bức ảnh khó nhất vì mặc dù Jacques trông có vẻ điềm đạm, việc đem nó ra chụp ảnh là một việc cực kỳ vất vả. Nó trốn gần 4 tiếng đồng hồ dưới gầm ghế và đây là bức ảnh duy nhất mà Gethings có thể thực hiện.

Sơn Trần

Ảnh: Gerrard Gethings/Guardian

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới