Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những chi tiết sai cơ bản trong 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt

Chỉ mới phát sóng 12 tập nhưng 'Hậu duệ mặt trời' bị phát hiện mắc nhiều lỗi sai cơ bản. Điều này khiến đông đảo khán giả đánh giá bộ phim không được đầu tư đúng mức.

nhat san hau due mat troi anh 1
Hậu duệ mặt trời lên sóng với phân cảnh đầu tiên là đội đặc nhiệm NH1 thực hiện nhiệm vụ giải cứu ngư dân đang bị nhóm cướp biển khống chế. Toàn đội NH1 tiếp cận tàu bằng cách bơi đến và đu dây lên, vì vậy trang phục của các quân nhân đều bị ướt. Tuy nhiên sau một hồi đánh nhau, quân phục các diễn viên mặc đều khô ráo như chưa từng có trận thủy chiến nào xảy ra
nhat san hau due mat troi anh 2
Dù đuổi bắt cướp với nhiều pha hành động ấn tượng nhưng quần áo Duy Kiên (Song Luân) vẫn sạch sẽ khi đến bệnh viện. 
nhat san hau due mat troi anh 3
Hoài Phương (Khả Ngân) lấy điện thoại để báo bảo vệ về chuyện bị Duy Kiên quấy rầy. Tuy nhiên cô chẳng cần bấm số đã đưa ngay điện thoại lên tai nghe. Chiếc điện thoại sau khi bị Duy Kiên hất vẫn còn chưa mở khóa màn hình. Đây cũng là một trong những phân cảnh đặc biệt của bản gốc. Tuy nhiên diễn xuất của Khả Ngân ở phân cảnh quá đơ khiến nhiều khán giả thất vọng. 
nhat san hau due mat troi anh 4
Đang trong rạp phim, Hoài Phương nhận điện thoại của đồng nghiệp báo tin mình bị rớt chức phó khoa. Dù nghe điện thoại nhưng màn hình điện thoại cô lại hiện giờ thay vì là màn hình cuộc gọi đến. 
nhat san hau due mat troi anh 5
Trong một cảnh phẫu thuật, ê-kíp làm phim sử dụng lại cảnh trong bản gốc (hình dưới).
nhat san hau due mat troi anh 6
Trong cảnh phẫu thuật cho con trai nhà tài phiệt Ozo, không khó để nhận ra các bác sĩ đang thao tác trên một tảng thịt. 

nhat san hau due mat troi anh 7
Trong tập 10, sau khi đội y tế mạo hiểm cả tính mạng để cứu sống bệnh nhân VIP, bác sĩ riêng của bệnh nhân mới có mặt. Dù các chỉ số đều được có sẵn trên máy bên cạnh bệnh nhân nhưng bác sĩ dùng ống nghe để đo.

nhat san hau due mat troi anh 8
Ở hình phía trên, camera của máy tính bảng nằm ở phía Hoài Phương. Ở cảnh quay cận, camera lại ở phía đại úy Duy Kiên. Anh dùng tay che mất camera nhưng vẫn có thể trò chuyện video với con trai của nhà tài phiệt. 

Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa sai sót trong phim 'Hậu duệ mặt trời'

Về ý kiến phim "Hậu duệ mặt trời" có sai sót về lễ tiết, tác phong, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết sẽ yêu cầu đoàn phim tham khảo và điều chỉnh nội dung để sát với thực tế.Yên Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh