Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Transformers 5’

Bom tấn điện ảnh mới nhất của thương hiệu “Transformers” do Michael Bay thực hiện chứa đựng nhiều chi tiết thú vị liên quan tới nguyên tác và bốn phần trước.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung bộ phim Transformers: The Last Knight

easter eggs trong Transformers 5 anh 1
Unicron: Trong Transformers: The Last Knight, Quintessa (Gemma Chan) tiết lộ Trái đất thực tế là một người máy khổng lồ có tên Unicron. Trong truyện tranh và phim hoạt hình, Unicron là kẻ thù của Primus - đấng sáng tạo nên các Transformer. Hình ảnh những chiếc sừng của nhân vật nổi trên bề mặt hành tinh xanh khá giống tạo hình ở nguyên tác. Chi tiết Unicron/Trái đất đối đầu với Primus/Cybertron từng xuất hiện trong loạt phim Transformers: Prime (2010).
easter eggs trong Transformers 5 anh 2
Quintessa: Đấng sáng tạo của các Transformer trong loạt phim điện ảnh bom tấn là Quintessa. Theo một số dị bản truyện tranh, chủng tộc Quintessons đã tạo ra các người máy biến hình và biến họ thành nô lệ. Quê nhà của họ là hành tinh mang tên Quintessa.
easter eggs trong Transformers 5 anh 3
Gợi nhắc tới Star Wars: Transformers: The Last Knight chứa đựng nhiều chi tiết gợi nhắc tới loạt phim kinh điển Chiến tranh giữa các vì sao của George Lucas. Hình ảnh cô bé Izabella trò chuyện với người máy Squeeks khiến người xem nhớ tới tới R2-D2 hoặc BB-8. Các máy bay không người lái của nhóm TRF mang tạo hình giống phi cơ TIE trong loạt phim huyền thoại. Còn ở một cảnh phim, nhân vật Cogman (Jim Carter) bị Cade Yeager (Mark Walhberg) gọi là C-3PO.
easter eggs trong Transformers 5 anh 4
Headmaster: Edmund Burton (Anthony Hopkins) gọi người máy Cogman là “Headmaster”. Trong nguyên tác, các Headmaster đóng vai trò hóa thành phần đầu của một người máy khồng lồ bao gồm nhiều Transformer ghép lại.
easter eggs trong Transformers 5 anh 5
Sam Witwicky: Nhân vật chính ở ba tập phim đầu tiên do Shia LaBeouf thể hiện thoáng được nhắc tới trong phần năm. Edmund Burton tiết lộ chàng trai cũng là một thành viên của nhà Witwicky - gia tộc có sự gắn kết với người máy biến hình từ xưa.
easter eggs trong Transformers 5 anh 6
Bumblebee: Trong một cảnh hồi tưởng, Bumblebee từng chiến đấu lại quân đội phát xít Đức hồi Thế chiến II. Anh chàng hóa thân thành chiếc xe Volkswagen Beetle và đây chính là tạo hình của nhân vật vui tính ở loạt phim hoạt hình gốc.
easter eggs trong Transformers 5 anh 7
Hot Rod: Đây là nhân vật mới xuất hiện trong Transformers: The Last Knight. Ở loạt phim hoạt hình gốc, Bumblebee và Hot Rod thực chất cùng là một nhân vật. Vì vấn đề bản quyền mà đạo diễn Michael Bay chỉ được sử dụng cái tên Bumblebee trong Transformers (2007).
easter eggs trong Transformers 5 anh 8
Gợi nhắc các phần phim trước: Trong cảnh phim Cybertron bay ngang qua mặt trăng, khán giả dễ dàng nhận ra con tàu của Sentinel Prime ở Transformers: Dark of the Moon (2011). Cuối phim, các Autobot sử dụng chiếc tàu của Lockdown - nhân vật phản diện trong Age of Extinction (2014) - để trở về. Chi tiết Quintessa có thể biến thành dạng con người cũng gọi nhắc tới nhân vật Alice (Isabel Lucas) trong Transformers: Revenge of the Fallen (2009).
easter eggs trong Transformers 5 anh 9
Stanley Tucci: Tài tử sắm vai khách mời trong The Last Knight khi hóa thân thành pháp sư Merlin ở đầu tác phẩm. Ở tập trước, Stanley Tucci thủ vai Joshua Joyce - Giám đốc của tổ chức KSI.
easter eggs trong Transformers 5 anh 10
Nemesis Prime: Sau khi bị Quintessa tẩy não, Optimus Prime đổi tên thành Nemesis Prime. Trong nguyên tác, Nemesis Prime là bản sao độc ác của thủ lĩnh Autobot, do một khoa học gia người Trái đất chế tạo.

Nhân dịp Transformers: The Last Knight đang được trình chiếu tại thị trường Việt Nam, Zing.vn cùng nhà phát hành gửi tặng một số món quà đặc biệt từ bộ phim: 6 móc khóa Transformers, 3 móc khóa Sqweeks, 1 ly nước Transformers.

easter eggs trong Transformers 5 anh 11

Hãy trả lời chính xác câu hỏi sau rồi gửi đáp án về e-mail phimanh@zing.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn ngẫu nhiên các bạn có câu trả lời đúng để trao tặng vé.

Câu hỏi: Ở cuối phim, Quintessa đã hút sinh lực của Trái đất/Unicron từ địa danh nào?

Độc giả vui lòng gửi e-mail trả lời trước 9h sáng 28/6 rồi ghi rõ số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh nhân dân để BBT có thể liên lạc và gửi vé nếu trúng thưởng.

Hạ Tuyết

Ảnh: Paramount, Outnow

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh