Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những chàng rể bị ghét nhất màn ảnh Việt

Hoàng Anh, Việt Anh hay Anh Dũng là những diễn viên bị khán giả "ghét cay, ghét đắng" khi vào vai những ông chồng bội bạc trong phim.

Chang re Gao nep gao te anh 1
Nhân vật Công trong phim Gạo nếp gạo tẻ do nam diễn viên Hoàng Anh thủ vai.  Anh là chồng của Hương (Lê Phương), và là con rể của bà Mai - ông Vương. Công tốt nghiệp đại học nhưng lại không muốn đi làm. Hàng ngày anh vẫn ngửa tay xin tiền vợ để tiêu và ăn chơi, bỏ mặc vợ một lúc làm 2-3 công việc để lo toan cho gia đình. Cũng chính vì vậy mà Công bị gia đình vợ coi thường.
Chang re Gao nep gao te anh 2
Tuy nhiên, thay vì đi tìm một công việc chân chính để kiếm tiền nuôi vợ con, Công lại lựa chọn cách đổi đời bằng việc cặp với Nhi - một nữ đại gia vừa bỏ chồng. Để được ở nhà lầu, xe hơi, mặc đồ hiệu, Công đã lựa chọn cách đánh đổi gia đình. Anh gây sự với Hương, chê cô hà tiện mỗi ngày chỉ cho anh 30 nghìn, thậm chí không tiếc lời gọi cô là bà chị già để ép Hương ly dị. Công còn vô tình tới mức xô ngã vợ trước mặt tình nhân để cô bỏ ý định đeo bám anh. Chính điều đó khiến nhân vật Công bị khán giả lên án. Nếu người xem thương Hương bao nhiêu thì lại ghét Công bấy nhiêu vì sự ích kỷ, ham lợi mà ruồng bỏ vợ con, gia đình.
Chang re Gao nep gao te anh 3
Hoàng Anh từng chia sẻ, ban đầu anh được đạo diễn Thạch Thảo dự định phân cho vai nhân vật chú Quang trong phim, nhưng sau đó lại chuyển sang vai Công - một vai diễn có phần nặng đô hơn. Nhân vật này đòi hỏi anh phải thật sự nhập tâm mới ra được "chất". Nam diễn viên cho rằng đây là vai diễn lạ nhất anh từng nhận. Ở Công vừa có sự trẻ con lại vừa có sự chín chắn. Vì nhập tâm với nhân vật quá, ngay cả lúc ở nhà nam diễn viên cũng bị "nhiễm" tính cách tưng tửng của Công.
Chang re Gao nep gao te anh 4
Nhân vật Thanh (Anh Dũng) trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng là nhân vật bị ghét thứ 2 trong phim sau nhân vật bà Phương - mẹ chồng quái đản. Đây là nhân vật thể hiện rõ sự nhu nhược, không có chính kiến. Trước mặt mẹ, Thanh răm rắp nghe lời, không có mặt mẹ anh lại bênh vợ. Chính vì vậy mâu thuẫn giữa vợ anh là Vân (Bảo Thanh) và bà Phương (NSND Lan Hương ) ngày càng quyết liệt. Thanh không chỉ là người chồng nhu nhược mà bản thân anh cũng là người con rể tồi. Từ ngày cưới Vân, số lần anh về thăm bố mẹ vợ chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Chang re Gao nep gao te anh 5
Thanh còn là một người chồng vũ phu khi hết lần này đến lần khác dạy dỗ vợ bằng những cái tát. Nhiều khán giả nữ sau khi xem bộ phim cảm thấy ám ảnh với hôn nhân. Ở Thanh, người xem không thấy sự đáng thương mà chỉ thấy đáng trách. Diễn viên Anh Dũng cho biết ngoài đời anh chưa lập gia đình, vì vậy để vào vai người chồng nhu nhược, anh phải tham khảo ở các bộ phim khác và học hỏi từ cuộc sống. 
Chang re Gao nep gao te anh 6
Nói về nhân vật Thanh, Anh Dũng từng chia sẻ "không thể mê nổi" và chưa hình dung trên đời lại có kiểu đàn ông như vậy. Ở những tập đầu của phim, diễn xuất của Anh Dũng bị đánh giá là khá cứng, một màu, nhất là trong các phân đoạn diễn chung với bạn diễn Bảo Thanh. Tuy nhiên sang những tập sau, nam diễn viên đã bắt kịp với nhân vật và làm tròn vai hơn.
Chang re Gao nep gao te anh 7
Nhân vật Phan Hải là vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh sau một thời gian trầm xuống của Việt Anh. Từng hóa thân vào rất nhiều kiểu nhân vật nhưng khi nhận kịch bản Người phán xử, anh tin rằng Phan Hải chính là cơ hội để làm mới mình. Ở Phan Hải có tất cả sự ngông cuồng, điên loạn của một cậu con trai nhà giàu hư hỏng. Nhưng khán giả ghét Phan Hải vì anh là một người chồng bội bạc.
Chang re Gao nep gao te anh 8
Phan Hải ga lăng và yêu chiều "bồ nhí" Vân Điệp, song lại rất vô tâm, cục súc với vợ (Đan Lê). Phan Hải bỏ mặc vợ cô đơn trong chính căn nhà của mình để đến bên tình nhân. Thậm chí khi Diễm My ném kết quả khám bệnh của mình vào chồng và nói rằng cô sắp chết, Phan Hải còn hồn nhiên hỏi lại "Cô chết thì ai chăm con tôi ?". 
Chang re Gao nep gao te anh 9
Nhắc đến Việt Anh, giờ đây người xem chỉ còn nhớ đến "Hải khùng" trong Người phán xử. Thậm chí, những câu thoại của nhân vật này trong phim cũng khiến khán giả phát cuồng như "Ở nhà bố thì ngáo, vợ thì láo" hay "Đây tắt máy chẳng qua là chỉ để tăng thêm phần long trọng thôi nhá". Người phán xử là bộ phim đã làm thay đổi cuộc sống và tên tuổi của nhiều diễn viên, trong đó có Việt Anh với vai Phan Hải.

Nguyễn Hà (Tổng hợp)

Ảnh: HTV2, VTV

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh