Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những cây mai vàng trăm triệu ra chợ Tết ở miền Tây

Ông Cao Văn Tính, ở quận Bình Thủy (Cần Thơ) đang rao bán cây mai cao 8 m, bề hoành gốc 1,1 m, tán cành rộng 6 m có tuổi đời hơn 110 năm với giá 500 triệu đồng.


Cây mai được rao giá 500 triệu đồng này của ông Tính được giới chơi cảnh cho là "khủng" nhất ở miền Tây, đến hiện tại.

Ông Tính cho biết mua "lão" mai gốc to xù xì, chiều cao vượt cả nhà 2 tầng nói trên từ tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện tại, cây chưa có hoa, mới có nụ nên ông phải thắp đèn bật sáng ban đêm để hoa kịp nở đúng vào dịp Tết. Ông Tính cho biết giá bán là 500 triệu đồng và không đồng ý mức thấp hơn. Nếu không ai mua, ông sẽ để đến năm sau... bán tiếp. 

Ngoài cây mai cổ thụ của ông Tính, dịp này, nhiều chủ vườn mang đến chợ hoa góp vui những cây khác với giá 120-180 triệu đồng. 
Cây mai cổ nguyên thủy (không có ghép cành) được chủ nhân là ông Nguyễn Văn Tý, ở quận Cái Răng (Cần Thơ) rao bán với giá 170 triệu đồng. 

Bề hoành gốc cây này là 1 m, chiều cao 5 m, tán 6 m.

Còn nghệ nhân Trần Quốc Nam, ở quận Ninh Kiều cho biết, ông có 4 cây mai cổ thụ tuổi thọ từ 70 đến 80 năm, bán với giá từ 150 triệu/cây. Mới chưng bán 3 ngày và mức giá mỗi cây khá cao, nhưng ông đã bán được 1 cây. "Chỉ cần bán được 1-2 cây nữa từ giờ đến Tết là sẽ có đủ một cái Tết đầm ấm cho gia đình", ông Nam chia sẻ. 

Một cây mai khác có dáng “bay” rất độc đáo với ý nghĩa phát tài, phát lộc trong năm mới được rao bán với giá lên đến 180 triệu đồng. 

Ông Võ Hồng Sơn, chủ nhân cây mai dáng “bay” cho biết đây là cây dáng “độc”, chục nghìn cây mới có một.  Gốc mai khá  to, khoảng 40 năm tuổi, các nhánh xòe ra tạo nên dáng chim bay với 2 cánh và thân. Theo lời những người chơi mai lâu năm, chỉ các cây có thế sẵn, tự nhiên và qua quá trình chăm sóc lâu năm mới ra dáng như vậy. 

Cây bưởi 68 quả dáng cổ thụ độc trăm triệu chưa bán

Một chậu bưởi cảnh gồm 2 thân cổ thụ, 68 quả và có hoa, lộc, bộ rễ sần sùi khá hiếm có đang được người mua trả giá đến gần 100 triệu đồng song chủ cây vẫn chưa đồng ý.

Ngọc Trinh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Kinh doanh

Gia vang tiep tuc tang hinh anh

Giá vàng tiếp tục tăng

0 4 1

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ trong đêm qua giúp giá vàng trong nước tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào sáng nay, nâng cả giá mua và bán vượt trên vùng 56 triệu đồng/lượng.