Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những cây cầu chỉ dành riêng cho động vật

Nhằm bảo vệ môi trường sống của các loài động vật, nhiều nước trên thế giới xây dựng những con đường chỉ dành riêng cho chúng.

nhung cay cau danh cho dong vat anh 1
Một cây cầu dành cho hươu và lợn rừng ở Hà Lan. Tại Hà Lan, nhiều đường cao tốc đi xuyên qua các khu rừng lớn. Để không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, chính phủ nước này đã xây dựng những cây cầu bắc qua đường cao tốc để làm lối đi cho các loài động vật trong rừng. Ảnh: Imgur-Enoxiz.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 2
Một cây cầu khác ở Ấn Độ được dành cho gấu, hươu, nai, sư tử núi... Ảnh: Imgur.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 3
Một con đường cao tốc được xây dựng cắt ngang qua khu bảo tồn động vật hoang dã ở Kenya. Vì vậy người ta phải xây dựng một đường hầm để voi đi qua. Ảnh: AP.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 4
Một cây cầu bắc qua tuyến đường cao tốc 6 làn xe ở Singapore. Ảnh: Imgur-cheekyasian.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 5
Trong công viên quốc gia Banff ở Alberta, Canada, 24 cầu vượt như thế này được xây dựng trên đường cao tốc, giúp các loài động vật như gấu, nai, chó sói vượt qua một cách an toàn.Ảnh: Parks Canada P zikka.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 6
Cầu lưới này được xây dựng để khỉ có thể băng qua đường ở Bahia, Brazil. Ảnh: Imgur-gosh.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 7
Công ty đường sắt Tây Nhật Bản đã xây dựng đường hầm này ở công viên Suma Aqualife để giúp những chú rùa không bị thương khi băng qua đường ray để đến đại dương vào mùa hè.Ảnh: Sumasui.jp.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 8
Đường hầm dành cho chim cánh cụt tại Oamaru, New Zealand. Loài chim cánh cụt Kokora sống chủ yếu tại khu vực Nam Thái Bình Dương, số lượng của chúng đang bị suy giảm nghiêm trọng vì nhiều nguyên nhân, một phần trong đó là do những tai nạn khi băng qua đường. Chính vì vậy chính quyền Oamaru đã xây dựng một con đường dành riêng cho chúng. Ảnh: Oamaru Blue Penguin Coloni.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 9
Nutty Narrows là cây cầu nhỏ được xây dựng vào năm 1963 trên một trong những tuyến đường chính ở Longview, Washington, Mỹ, dành riêng cho loài sóc.Ảnh: Daily Mail.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 10
Ngôi nhà nhỏ xinh này là lối vào một đường hầm cho cóc đi qua đường cao tốc 6 làn xe tại Davis, California, Mỹ. Ảnh: Imgur.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 11
Một cây cầu dành cho loài cua đỏ ở Australia. Hàng năm vào mùa sinh sản, hàng triệu con cua đỏ trên đảo Christmas thực hiện cuộc hành trình từ đất liền ra bờ biển để đẻ trứng. Rất nhiều con không đến được đích vì bị các phương tiện giao thông cán chết khi băng qua đường. Ảnh: Kirsty Faulkner/Mecury Press.
nhung cay cau danh cho dong vat anh 12
Cây cầu bằng dây này được tạo ra năm 2007 ở Quốc lộ Hume, tiểu bang Victoria, Australia để dành cho những chú sóc có thể đi qua một cách dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi cây cầu cũng đón cả những vị khách khác như vẹt...
nhung cay cau danh cho dong vat anh 13
...hay những chú chuột. Ảnh: Kylie Soanes.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch