Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những cây cảnh bạc tỷ độc đáo ở chợ Tết năm ngựa

Mai vàng 200 tuổi giá 2,5 tỷ, mai hình có bản đồ Việt Nam giá 1 tỷ đồng, đào đá 40 tuổi 100 triệu đồng.... những cây cảnh bạc tỷ thi nhau ra thị trường dịp Tết Giáp Ngọ.

Cây mai có tuổi thọ trên 200 năm có mặt tại Hội hoa xuân TP.HCM được chủ nhà vườn ở Đồng Tháp định giá 2,5 tỷ đồng. Phần thân gần gốc cây mai bạc tỷ này có đường kính khoảng 40cm, cao hơn 1m.
Chủ nhân của cây mai này, anh Chín Lớn, cho biết, anh mua cây mai từ một chủ vườn khác cách đây 6 năm. Tuy có mức giá vào hàng khủng nhất trong dịp Tết 2014, nhưng anh Chính Lớn khẳng định: "Mai này chỉ bán chứ không cho thuê".

Tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM, một cây mai giá 1 tỷ đồng có hình bản đồ Việt Nam và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được giới thiệu.
Chủ nhà vườn Hiệp Lâm, đơn vị sở hữu, cho biết cây mai này có tuổi thọ gần 70 năm.
Cũng có mặt tại chợ hoa TP.HCM là một chậu mai cổ thụ tuổi thọ lên tới 300 năm, được rao giá 1,8 tỷ đồng. Theo anh Lãm, chủ nhân của chậu mai quý hiếm, cây mai bạc tỷ này có dáng hình thông tương đối quý hiếm, đã nhận được 7 giải thưởng trong các hội hoa xuân.
Còn tại Hội hoa xuân quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, một cây mai 99 tuổi được rao bán với giá 450 triệu đồng. Cây mai này có hình thế bonsai, lần đầu tiên được mang ra rao bán.
Một cây đào đá có gốc rộng 80 cm, đường kính thân 40cm, cao 7m, tán rộng 17m được phát giá 100 triệu đồng.
Cây đào này đã được 40 tuổi, được đưa suốt 300 km từ Sầm Nưa (Lào) về Thanh Hóa để bày bán.

T.A (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh