Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những câu nói ‘nghe đâu thấm đấy’ của Shark Hưng

Ngoài đam mê kinh doanh, hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, Shark Hưng còn có tình yêu vô bờ bến với xe ôtô và… vợ.

Business Carpool Talk anh 1
Start-up là hành trình dài. Lời khuyên Shark Hưng dành cho các bạn trẻ là đừng vội vã dấn thân ngay vào con đường start-up mịt mờ. Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất là phải xác định được mục tiêu, rồi sau đó xác định con đường và phương tiện để đến mục tiêu đó.
Business Carpool Talk anh 2
Theo Shark Hưng, cụm từ “start-up” đang có phần bị lạm dụng ở Việt Nam. Các bạn trẻ phần lớn đang lập nghiệp hơn là khởi nghiệp, tức là các bạn làm lại mô hình kinh doanh mà rất nhiều người làm rồi. Dù có đổi mới một chút nhưng về cơ bản vẫn dựa trên một nền tảng cũ, rất khó thuyết phục được các nhà đầu tư.
Business Carpool Talk anh 3
Điều quan trọng nhất với các bạn start-up là sự tự tin. Nhưng phải tự tin có căn cứ. Nghĩa là sản phẩm phải đủ tốt, có được sự ủng hộ từ phía đối tác. Bản thân người khởi nghiệp phải xây dựng được mô hình kinh doanh dài hạn và tự chuẩn bị cho mình kỹ năng quản trị.
Business Carpool Talk anh 4
Trong các nhân tố cần để chinh phục con đường khởi nghiệp, Shark Hưng không mấy khi nhắc đến sự hỗ trợ từ gia đình bởi lẽ con đường start-up rất gian nan và mất thời gian. Nếu không xuất thân từ gia đình có truyền thống làm kinh doanh để có thể hiểu được sự khó khăn đó mà lại mong chờ được sự ủng hộ từ gia đình, có lẽ sẽ hơi khó.
Business Carpool Talk anh 5
Chia sẻ với Zing.vn, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CEN Group thừa nhận ông bị cuốn theo công việc đến mức có một khoảng thời gian không nghĩ đến những cái khác.
Business Carpool Talk anh 6
Nhiều bạn trẻ bị áp lực phải khởi nghiệp khi còn trẻ nhưng “cá mập” Hưng luôn nhấn mạnh tuổi tác chỉ là thông số thôi mà thông số có thể thay đổi. Ta mới là người nắm trong tay quyền quyết định. Sẵn sàng thì làm, chưa sẵn sàng thì chờ thời cơ.
Business Carpool Talk anh 7
Dù không sở hữu cá nhân chiếc xe nào nhưng với tư cách công ty, Shark Hưng sở hữu đến vài chục chiếc.
Business Carpool Talk anh 8
Do đặc thù công việc, Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn BĐS Cen Group phải thường xuyên đi dự án đôi khi đi những cung đường hơi hiểm trở để khảo sát thực địa nên tôi thường chọn xe SUV khỏe như Ford Everest.
Shark Hưng: 'Chúng ta đang lạm dụng khái niệm start-up' Suốt cuộc trò chuyện trong "Business Carpool Talk", Shark Hưng cởi mở chia sẻ quan điểm về khởi nghiệp, đồng thời hé lộ nhiều câu chuyện thú vị về gia đình, sở thích cá nhân.

Business Carpool Talk là chuỗi video phỏng vấn doanh nhân trên xe hơi Ford Everest với sự dẫn dắt của MC Nguyên Khang. Chương trình thực hiện bởi Zing.vn và Ford sẽ phát sóng lúc 9h sáng thứ 5 hàng tuần từ ngày 25/4 trên Zing.vn, Báo Mới và Zalo Channel. Xuyên suốt hành trình, loạt khách mời sẽ chia sẻ hành trình kinh doanh giàu trải nghiệm của bản thân, đồng thời bật mí nhiều điều thú vị, chưa được chia sẻ về cuộc sống gia đình, sở thích cá nhân. Tập đầu tiên với sự xuất hiện của Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cen Group đã phát sóng trên website chính thức: https://zing.vn/businesscarpooltalk.

Giang Hy Hy - Như Ý

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Kinh doanh Doanh nhân

Gia vang kho tang tuan toi hinh anh

Giá vàng khó tăng tuần tới

0

Hầu hết chuyên gia dự báo giá vàng khó có biến động mạnh tuần tới (26-31/10), cũng là tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).