Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những câu hỏi chưa có lời giải ở Giọng hát Việt nhí 2019

Các thí sinh lọt vào chung kết Giọng hát Việt nhí đều được đánh giá là xứng đáng. Tuy nhiên, chương trình vẫn để lại những câu hỏi về vấn đề huấn luyện viên và format.

MC Nguyên Khang công bố nhầm tên quán quân Giọng hát Việt nhí Sự cố hy hữu đã xảy ra trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2019. MC Nguyên Khang đọc nhầm tên quán quân Kiều Minh Tâm thành Chấn Quốc.

Giọng hát Việt đã khép lại mùa giải năm 2019 với chiến thắng thuộc về thí sinh Kiều Minh Tâm của đội nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và Ali Hoàng Dương. Tuy vậy, đêm chung kết cũng gây ồn ào vì sự cố đọc nhầm giải của MC Nguyên Khang và phát ngôn của Lưu Thiên Hương về vấn đề này.

Ngoài ra, trên mạng xã hội, nhiều khán giả truyền hình cũng đang đặt ra những câu hỏi chưa được giải đáp về sự khác biệt trong format của chương trình năm nay.

cau hoi bo ngo ve Giong hat Viet nhi anh 1
Lưu Thiên Hương trở thành tâm điểm của làng nhạc sau phát ngôn về vấn đề MC đọc nhầm giải.

Tại sao vừa có quán quân lại vừa có giải nhất?

Một trong những thắc mắc lớn nhất từ phía khán giả là tại sao chương trình năm nay lại vừa có quán quân, vừa có giải nhất. Theo đó, thí sinh Kiều Minh Tâm đoạt giải quán quân, trong khi bé Chấn Quốc được trao giải Nhất.

“Quán quân là nhất rồi, và nhất tức là quán quân. Tại sao lại vừa có quán quân vừa có người được nhất. Khó hiểu”, khán giả Thảo Giang bình luận.

Cùng chung thắc mắc, tài khoản có tên Minh Tuấn chia sẻ: “Chưa từng thấy chương trình nào như vậy, giải đặc biệt và giải nhất còn tạm hiểu được, đằng này lại vừa có giải nhất vừa có quán quân. Trong khi, quán quân tức là nhất cuộc thi”.

cau hoi bo ngo ve Giong hat Viet nhi anh 2
Lưu Thiên Hương là giám đốc âm nhạc nhiều mùa của The Voice Kids.

Thực tế, những mùa trước, Giọng hát Việt chỉ có quán quân, thí sinh sát nút sẽ được gọi là á quân. Chính thế, nhiều người cho rằng chương trình năm nay khó hiểu. “Xem chung kết The Voice Kids năm nay thực sự hoang mang”, khán giả Ngọc Tú bày tỏ.

Trong khi đó, nhiều khán giả đồn đoán rằng dường như năm nay khó chọn một quán quân nên buộc ban tổ chức phải tạo ra format vừa quán quân vừa giải nhất.

“Cũng có thể là do Kiều Minh Tâm và Chấn Quốc ngang tài ngang sức, nếu là quán quân và á quân thì không đành nên format chuyển thành quán quân và giải nhất”, tài khoản Hiền Henry chia sẻ.

Nhưng khán giả Mi Nguyễn không đồng tình với quan điểm này: “Người nhất thì chỉ có một, miễn sao kết quả phải thật xứng đáng”.

Huấn luyện viên vừa đá bóng vừa thổi còi?

Bên cạnh format chương trình, việc Lưu Thiên Hương ngồi ghế giám khảo, sau đó đội nữ nhạc sĩ chiến thắng cũng gây lăn tăn dù vẫn biết Kiều Minh Tâm là một cô bé tài năng, và cũng hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị quán quân.

Nhiều khán giả đồng chia sẻ rằng Lưu Thiên Hương vốn không thích hợp với vai trò giám khảo khi mà nữ nhạc sĩ đã nhiều năm đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc - người có quyền lực bậc nhất của cuộc thi.

Từ vị trí giám đốc âm nhạc chuyển sang giám khảo, nhất là với chương trình mà nữ nhạc sĩ đã nắm rõ nhiều năm là một thuận lợi với chính cô.  Khán giả cũng có quyền nghi ngờ sự công tâm của đơn vị tổ chức khi để Lưu Thiên Hương làm giám khảo.

cau hoi bo ngo ve Giong hat Viet nhi anh 3
Lưu Thiên Hương và Ali Hoàng Dương là đội chiến thắng Giọng hát Việt nhí năm nay.

Người thay nữ nhạc sĩ làm giám đốc âm nhạc lại là Hồ Hoài Anh. Dù Lưu Thiên Hương khẳng định cô “không dám thân với Hồ Hoài Anh”. Nhưng như khán giả Khả Tú chia sẻ: “Dù không thân hai người cũng vẫn là người trong nhà, chị vợ, chồng em”.

Thực tế, Lưu Thiên Hương và Hồ Hoài Anh cũng luân phiên ngồi ghế giám đốc âm nhạc trong Giọng hát Việt và Giọng hát Việt nhí. Cả hai đều gần gũi với đơn vị sản xuất chương trình, cùng nắm rõ cuộc thi. Do vậy, khó tránh những dị nghị của công chúng.

Người hâm mộ có quyền nghi ngờ về sự công tâm trên sân khấu khi huấn luyện viên vừa đá bóng xong lại kiêm luôn vị trí thổi còi. Do vậy, khán giả cũng có quyền đặt câu hỏi về sự rõ ràng trong những mối quan hệ giữa huấn luyện viên và giám đốc âm nhạc.

Dù cho kết quả là hoàn toàn minh bạch và trong sáng, công chúng cần sự minh bạch và trong sáng hơn nữa, trước hết là trong việc chọn những huấn luyện viên độc lập với khâu tổ chức chương trình.

Lưu Thiên Hương: 'Tôi không dám thân với Hồ Hoài Anh' Sau đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2019, nhiều khán giả cho rằng kết quả không công bằng và có sự dàn xếp trước. HLV Lưu Thiên Hương đã phản hồi về điều này.Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc