Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những câu hỏi ‘Chiến tranh giữa vì sao VIII’ chưa giải đáp khán giả

Phần tiếp theo của loạt “Star Wars” - “The Last Jedi” - mang đến rất nhiều cảm xúc, nhưng đồng thời chưa thể giải đáp nhiều thắc mắc cho người xem.

Trailer bộ phim 'Star Wars: Jedi cuối cùng' Phần tám của thương hiệu điện ảnh "Chiến tranh giữa các vì sao", tiếp nối câu chuyện về Rey (Daisy Ridley) và nguồn gốc của cô.
phim Star Wars 8 anh 1
Chỉ huy Tối cao Snoke là ai?: Snoke (Andy Serkis) xuất hiện trong Star Wars: The Force Awakens (2015) với thân phận rất bí ẩn. Hắn chỉ được giới thiệu là Chỉ huy Tối cao của Tổ chức Thứ Nhất (First Order), kiêm sự phụ của Kylo Ren (Adam Driver). Hàng loạt lời đồn đoán xung quanh tên phản diện sở hữu Thần lực mạnh mẽ cùng cơ thể bị tổn thương đã xuất hiện trong hai năm qua. Nhiều người cho rằng hắn có liên quan trực tiếp tới Darth Vader (James Earl Jones) hoặc Luke Skywalker (Mark Hamill). Song, ở Star Wars: The Last Jedi, hắn đã bị chính Kylo Ren sát hại với không một lời giải thích rõ ràng về danh tính, dù cho chính Andy Serkis từng nói rằng Snoke còn mạnh hơn cả Thống chế Palpatine (Ian McDiarmid). Có lẽ thân phận của gã Chỉ huy Tối cao sẽ bị chôn vùi vĩnh viễn.
phim Star Wars 8 anh 2
Luke Skywalker sẽ xuất hiện dưới hình dạng hồn ma?: Một trong những kỹ năng đặc biệt của Hiệp sĩ Jedi là trở nên bất tử cùng Thần lực dưới dạng linh hồn. Trong Star Wars: The Last Jedi, hồn ma của Yoda (Frank Oz) đã tái xuất để khuyên nhủ Luke. Cuối phim, nhân vật của Mark Hamill quyết định hy sinh để đội quân Kháng chiến có thể rút lui. Các nhà làm phim từng dự tính để công chúa Leia (Carrie Fisher) lãnh đạo quân Kháng chiến trong phần IX. Song, với việc nữ diễn viên gạo cội qua đời ngoài đời thực, Luke Skywalker có lẽ sẽ phải “hiện hồn” để dẫn dắt họ.
phim Star Wars 8 anh 3
Maz Kanata là ai?: Giống như Snoke, thân phận của Maz Kanata (Lupita Nyong'o) vẫn còn là điều bí ẩn. Nhân vật xuất hiện trong Star Wars: The Force Awakens và được Han Solo (Harrison Ford) giới thiệu là một người bạn cũ. Bà cũng được Luke Skywalker tin tưởng giao cho cất giữ thanh lightsaber huyền thoại của mình. Câu chuyện xung quanh mối quan hệ giữa Maz Kanata và hai nhân vật chính của loạt Star Wars gốc cũng là điều mà người hâm mộ mong The Last Jedi giải đáp. Song, ở bom tấn mới nhất, Maz Kantana chỉ xuất hiện trong một phân đoạn ngắn ngủi.
phim Star Wars 8 anh 4
Vì sao Kylo Ren không thể nhận ra ảo ảnh của Luke?: Cuối phim, Luke Skywalker xuất hiện tại căn cứ Crait để bảo vệ đội quân Kháng chiến. Ông có màn đấu kiếm đẹp mặt với Kylo Ren, nhưng thực tế đó chỉ là ảo ảnh của vị hiệp sĩ Jedi huyền thoại. Tại sao đứa cháu trai, đồng thời là đệ tử một thời của ông, lại không thể nhận ra điều đó? Nhất là khi thanh lightsaber của Luke trước đó đã bị phá hủy. Chẳng lẽ vị tân chỉ huy của Tổ chức Thứ nhất không thắc mắc rằng Luke đào đâu ra một thanh kiếm mới tinh giữa chốn “khỉ ho cò gáy” giữa thiên hà hay sao?
phim Star Wars 8 anh 5
Có gì ở ngôi đền Jedi ở Ahch-To?: Ahch-To là nơi xuất hiện ngôi đền đầu tiên của Jedi và luôn được hội hiệp sĩ duy trì. Song, Star Wars: The Last Jedi lại không giải thích rõ vì sao Ahch-To lại quan trọng và thiêng liêng đến thế. Tại sao nơi đây lại chẳng có một Jedi nào canh gác cho đến khi Luke Skywalker đặt chân tới? Nếu ông không muốn bị tìm thấy thì tại sao lại tạo ra tấm bản đồ bí mật? Hay hố đen “dụ dỗ” Rey tiến vào mặt tối của Thần lực là gì? Có lẽ những bí ẩn về Ahch-To cũng sẽ mãi mãi bị chôn giấu.
phim Star Wars 8 anh 6
Lando đang ở đâu?: Lando Calrissian (Billy Dee Williams) là một trong những nhân vật quan trọng của loạt phim Star Wars gốc. Ông là tướng quân phe Kháng chiến từng nhiều lần giúp đỡ Han Solo, Luke và Leia trong những trận chiến ngoài thiên hà. Song, Lando hoàn toàn vắng mặt trong cả The Force Awakens lẫn The Last Jedi. Nhiều khả năng đây sẽ trở thành thủ lĩnh mới của phe kháng chiến sau khi Han Solo, Luke Skywalker không còn nữa, còn minh tinh Carrie Fisher thì qua đời ngoài đời thực.
phim Star Wars 8 anh 7
DJ có còn trở lại?: Star Wars: The Last Jedi giới thiệu một nhân vật mới có tên DJ do Benicio Del Toro thủ vai. Hắn không theo phe nào, mà chỉ phục vụ cho ai trả giá cao hơn. Trước khi bán đứng Rose (Kelly Marie Tran) và Finn (John Boyega) cho Tổ chức Thứ nhất, DJ đã rời đi cùng số tiền thưởng của mình. Liệu hắn có kịp trốn thoát trước khi con tàu chiến phát nổ? Nếu có, liệu gã lái buôn có tật nói lắp có còn trở lại trong phần IX? Đây là điều mà nhiều khán giả thực sự muốn biết bởi DJ là gương mặt mới khá thú vị.
phim Star Wars 8 anh 8
Những hiệp sĩ của Kylo Ren đang ở đâu?: Ở cả The Force Awakens lẫn The Last Jedi, Luke Skywalker đều nhấn mạnh rằng Kylo Ren không phải đệ tử duy nhất của ông. Đứa cháu trai cùng một số kẻ phản bội khác đã đốt đền thờ Jedi, cũng như giết chết toàn bộ những ai không cùng chung chí hướng. Song, tung tích của những môn đệ đi theo Kylo Ren vẫn còn là dấu hỏi lớn. Nhóm chỉ xuất hiện trong một ảo ảnh của Rey ở The Force Awakens, và hoàn toàn bị The Last Jedi bỏ qua đầy khó hiểu.

Nhân dịp Star Wars: The Last Jedi đang trình chiếu tại thị trường Việt Nam, Zing.vn cùng nhà phát hành gửi tặng độc giả những món quà đặc biệt từ bộ phim: 4 áo phông, 2 bình nước, 2 mũ lưỡi trai, hai cốc nước.

Hãy trả lời chính xác câu hỏi sau rồi gửi đáp án về e-mail phimanh@zing.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn ngẫu nhiên các bạn có câu trả lời đúng để tặng quà.

Câu hỏi: Nhân vật mà Ngô Thanh Vân thể hiện trong Star Wars: The Last Jedi có tên là gì?

Độc giả vui lòng gửi e-mail trả lời trước 9h sáng 23/11 rồi ghi rõ số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh nhân dân để BBT có thể liên lạc và gửi quà khi trúng giải. 

Hạ Tuyết

Ảnh: Disney

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh