Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những cao thủ 9X 'săn' học bổng đỉnh nhất Việt

Họ đã giành được những học bổng “khủng” của các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới.

Nguyễn Hùng Lâm và 13 học bổng danh tiếng

Nguyễn Hùng Lâm sinh năm 1993, là cựu sinh viên đại học Ngân hàng TP.HCM và hiện đang là sinh viên năm nhất đại học Luther, bang Iowa, Hoa Kỳ. Hùng Lâm nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh bởi anh chàng chỉ mất hơn 1 năm theo đuổi và đã giành được 13 học bổng của các trường đại học tại Mỹ và một trường tại Phần Lan.

Chân dùng chàng "siêu cao thủ" săn học bổng Hùng Lâm.

Cụ thể Hùng Lâm đã giành được học bổng của các trường đại học Mỹ: ĐH Austin, ĐH Hendrix, ĐH Knox, ĐH Luther, ĐH Drexel, ĐH Ohio Wesleyan, ĐH Randolph, ĐH Green Mountain, ĐH Emory&Henry, ĐH Texas, ĐH Bắc Texas, ĐH Ripon và ĐH Missouri Western State và học bổng ngành Điện tử của trường Helsinki Metropolia - trường đại học ứng dụng lớn nhất Phần Lan. Sau nhiều phân vân, Hùng Lâm đã chọn nhập học tại đại học Luther với học bổng 128.000 USD/4 năm học.

Tuy là một học sinh chuyên Văn song Hùng Lâm lại học rất giỏi Toán. Anh chàng đã giành được 2010/2400 điểm SAT, trong đó đạt điểm tuyệt đối 800/800 môn Toán. Với thành tích đặc biệt này, ít ai nghĩ rằng Hùng Lâm chỉ mất một năm để “săn” được từng ấy học bổng. Đây cũng là một trong những thành tích săn học bổng đáng nể nhất từ trước đến nay của một học sinh Việt Nam.

Đàm Ngọc Kim Anh và 11 học bổng

Đàm Ngọc Kim Anh, sinh năm 1995 là cựu học sinh lớp 12A1 Anh, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Là thủ khoa đầu vào của ngôi trường danh giá nhất Hà Nội. Kim Anh luôn giành được thành tích học tập vô cùng đáng nể, đặc biệt là ở môn Tiếng Anh (giải nhất HSG quốc gia môn tiếng Anh lớp 11 và 12). Không chỉ giỏi ngoại ngữ, Kim Anh còn học rất toàn diện với điểm tổng kết cuối năm là 9,4, điểm SAT gần đạt tuyệt đối 2320/2400, điểm TOEFL đạt 113/120 điểm.

Cô bạn Kim Anh xinh xắn, giỏi giang. (Ảnh: Xzone).

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, Kim Anh còn có tố chất lãnh đạo và rất năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Kim Anh là chủ tịch câu lạc bộ Tranh luận hùng biện của trường Ams; sáng lập viên của tạp chí E-Times - kênh thông tin du học Mỹ...

Với những thành tích xuất sắc đó, kết thúc lớp 12 Kim Anh đã có được học bổng của 11 trường đại học lớn trên thế giới như Cornell University, Georgetown University, Brandeis University… Cuối cùng cựu Amser này đã chọn học bổng 100% của University of Pennsylvania – thuộc 15 trường đại học thế giới và đứng thứ 8 trong hệ thống đại học Ivy League của Mỹ.

Trần Việt Linh một năm nhận luôn 10 học bổng giá trị

Việt Linh sinh năm 1994, là một cựu học sinh đình đám của trường THPT Chuyên Amserdam Hà Nội. Linh từng là thủ khoa chuyên Hóa (Amsterdam) đầu vào, đạt giải Nhì môn Hóa học cấp Thành phố năm lớp 12; Bí thư đoàn trường với nhiều hoạt động sôi nổi như Ngày hội anh tài, made in 12…

Kinh nghiệm của Linh trong việc làm hồ sơ xin học bổng đó chính là thể hiện được hết cái tôi cá tính, năng động của bản thân.

Cùng với Đàm Ngọc Kim Anh, Linh cũng có thành tích săn học bổng cực đáng nể. Trong một năm, Linh nhận được lời mời của 10 trường ĐH nổi tiếng Mỹ. Với những học bổng hấp dẫn ấy, Việt Linh quyết định chọn suất học bổng trị giá 58 ngàn USD/năm của trường ĐH Washington and Lee

Lê Ngọc Tường Vân giành 7 học bổng của các đại học Mỹ

Lê Ngọc Tường Vân là du học sinh Việt đã nhận được 7 học bổng toàn phần của các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ. Cô gái sinh ra ở Huế này sang Mỹ du học từ năm học lớp 7 và từ đó liên tục đạt được những thành tích khủng trong học tập ở xứ người. Trong các năm học phổ thông ở Mỹ, Tường Vân đều nhận được bằng khen của Tổng thống Mỹ và Thống đốc bang Florida.

Cô gái bé nhỏ Tường Vân (giữa - Ảnh: Dân Việt).

Tháng 8/2013, sau khi tốt nghiệp phổ thông tại trường Stanton College thành phố Florida, Tường Vân đã nhận được 7 học bổng toàn phần từ các trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ: Harvard, Princeton, Yale, Stanford, University of Pennsylvania, Emory University, University of California at Berkeley. Tường Vân đã quyết định từ chối học bổng của 6 trường và chọn đại học danh tiếng Havard làm bến đỗ cho mình.

Nguyễn Đức Minh cùng 6 học bổng hàng đầu Mỹ

Nguyễn Đức Minh là một cựu Amser khá nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh khi nhận được tới 6 học bổng của các trường đại học ở Mỹ. Đức Minh sinh năm 1991, khi đang học lớp 10 tại trường Ams, anh chàng đã nhận được học bổng trung học của trường St.Joseph's Institution International (Singapore). Hơn 3 năm sau, Minh tốt nghiệp trường này với kết quả xuất sắc.

Anh chàng thư sinh Nguyễn Đức Minh (phải - Ảnh: Tri thức).

Sau đó Đức Minh đã nộp hồ sơ vào 12 trường đại học ở Mỹ và nhận được học bổng của 6 trường danh tiếng. Cuối cùng, anh chàng này đã chọn xuất học bổng 236.000 USD/4 năm tại đại học Havard để theo học. Hiện tại Đức Minh đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành kinh tế và quan hệ quốc tế của đại học Havard.

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống