Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những cảnh quay 'không thể giả hơn' ở phim Trung Quốc gây cười

Các bộ phim cổ trang Trung Quốc thường mắc lỗi hậu kỳ, nhưng những tác phẩm hiện đại cũng khiến khán giả ngán ngẩm không kém với cách dựng phim cẩu thả, phi logic.

Cảnh tai nạn xe hơi phi logic khiến khán giả bật cười Những cảnh tai nạn xe nhưng nạn nhân còn bay cả một phút trên không khiến khán giả ngán ngẩm.

canh tai nan xe hai huoc anh 1

Trong bộ phim Hồng nhan lộ thủy, Lưu Diệc Phi vào vai cô gái gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, không còn ý nghĩ muốn cố gắng nên lao ra đường, va phải xe của Bi Rain. Cảnh quay tràn ngập bi thương nhưng do cách dựng phim phi logic khiến khán giả chỉ biết bật cười. Cũng do thất bại của tác phẩm này, Lưu Diệc Phi bị gán danh "thuộc độc phòng vé".

canh tai nan xe hai huoc anh 4

Bộ bộ kinh tâm có thể coi là tác phẩm cổ trang ăn khách bậc nhất, nhưng phần 2 Bộ bộ kinh tình bị chê không tiếc lời. Một trong những lý do chính là phần dàn dựng phim thiếu chuyên nghiệp như trên.

canh tai nan xe hai huoc anh 5

Trong hậu trường, nữ diễn viên Diệp Thanh được thiết kế một chiếc ghế riêng để ngồi lên, bởi cảnh cô bị hất tung lên cao diễn ra khá chậm, thậm chí cô còn có thời gian liếc mắt oán hận với Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long. Nhưng khán giả đánh giá chi tiết này thừa thãi, làm giảm giá trị của phim.

canh tai nan xe hai huoc anh 6

Một pha "đụng xe" hài hước khác bị biên kịch biến tấu để tạo nên sự gay cấn cho phim Cuộc sống rực rỡ. Trước đó, chiếc xe đã đuổi theo chàng trai suốt chặng đường dài, lúc này khi xe định dừng lại, cô gái lại lao ra nên bị hất đi.

canh tai nan xe hai huoc anh 7

Trong phim Một hạt bụi trần, nữ diễn viên Dĩnh Nhi đã có cảnh quay "để đời". Cảnh cô bị tai nạn phi lý đến mức nó xuất hiện trong mọi bài vết về lỗi dựng phim.

canh tai nan xe hai huoc anh 8

Thực tế, để đảm bảo an toàn cho diễn viên, các cảnh quay tai nạn xe thường sử dụng người đóng thế hoặc quay tách ra. Nhưng điều này đòi hỏi sự khéo léo của nhân viên dựng phim, đạo diễn, diễn viên. Mỗi chi tiết cần được tính toán, dàn dựng khéo léo để tránh tình trạng dở khóc dở cười, cảnh bi thành hài.

canh tai nan xe hai huoc anh 9

Nếu trong các bộ phim hiện đại, kỹ xảo không đóng nhiều vai trò, thì trong tác phẩm cổ trang, kỹ xảo, hóa trang lại quan trọng và những đoàn làm phim không chăm chút rất dễ bị khán giả nhận ra lỗi, ảnh hưởng đến cảm xúc khi thưởng thức. Trong Tây du ký: đại chiến Động Bàn Tơ, "Tôn Ngộ Không" Trần Hạo Dân liên tục lộ miếng dán râu khiến khán giả khó chịu.

canh tai nan xe hai huoc anh 10

Trong Nguyệt thượng trọng hỏa, cảnh rơi của hai diễn viên Trần Ngọc Kỳ và La Vân Hi diễn ra rất nhanh nhưng không nhanh bằng tay của Trần Ngọc Kỳ. Cô liên tục đổi tư thế từ cầm kiếm sang ôm eo bạn diễn.

canh tai nan xe hai huoc anh 11

Cảnh quay "không thể giả hơn" trong phim Ỷ thiên đồ long ký 2019. "Trương Vô Kỵ" Tăng Thuấn Hy bị đâm vào trán nhưng đoàn phim không sử dụng máu giả mà dùng kỹ thuật photoshop để vẽ thêm.

canh tai nan xe hai huoc anh 12

Tương tự, cảnh Tống Thanh Thư thể hiện võ công Cửu Âm Bạch Cốt Trảo móng tay biến đen nhưng đoàn phim không đánh móng cho anh mà sử dụng kỹ xảo khiến cảnh quay trong giả hơn.

canh tai nan xe hai huoc anh 13

Bộ phim Trường tương thủ mới đây để lọt nhân viên hậu trường vào ống kính.

canh tai nan xe hai huoc anh 14

Trong Tam sinh tam thế: thập lý đào hoa, cảnh thiên giới thay đổi liên tục trong mỗi giây do sơ suất của khâu hậu kỳ.

Lỗi vô lý trong loạt phim Hàn ăn khách

Những phim truyền hình nổi tiếng như "Hạ cánh nơi anh", "Hậu duệ mặt trời", "Reply 1988", "Người thừa kế"... đều bị người hâm mộ phát hiện mắc lỗi về phục trang, bối cảnh.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí

Dao Ba Loc con lai gi? hinh anh

Đào Bá Lộc còn lại gì?

0

“Thật tâm em rất yêu anh” là sản phẩm trở lại của Đào Bá Lộc. Là một giọng hát có âm sắc đẹp nhưng hình ảnh của nam ca sĩ từng bị kéo đi bởi những chuyện ngoài âm nhạc.