Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những cảnh post-credits bị loại bỏ khỏi bản phim chiếu rạp

Các cảnh post-credits (hậu danh đề) trong “Iron Man”, “Joker” hay “Black Panther” đã bị thay đổi hoặc cắt bỏ khỏi bản phim chính thức ngoài rạp.

Iron Man (2008): Cảnh post-credits Iron Man với sự xuất hiện của Nick Fury (Samuel L. Jackson) đã trở thành khoảnh khắc kinh điển của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, nội dung cảnh phim bị thay đổi nhiều so với kịch bản ban đầu. Cụ thể, một số từ ngữ trong lời thoại của Nick Fury như “bị nhện đột biến cắn”, “tai nạn hạt nhân” hay “các dị nhân” đã bị lược bỏ trong bản phim chính thức để tránh vấn đề bản quyền do chúng ám chỉ Spider-Man, Fantastic Four và X-Men - những nhân vật thời điểm ấy vẫn chưa thuộc về Disney. Ảnh: Marvel Studios.

canh post-credits bi cat anh 1

The Amazing Spider-Man 2 (2014): Rất nhiều cảnh quay từng được thực hiện cho phần phim thứ hai về nhân vật Người Nhện do Andrew Garfield thủ vai đã bị lược bỏ khỏi bản chính thức, như toàn bộ thời lượng của nhân vật Mary Jane Watson (Shailene Woodley). Tương tự, đoạn post-credits với sự xuất hiện của Norman Osborn cũng bị xóa bỏ. Trong đó, một nhân vật hành tung mờ ám đã tiếp cận chiếc đầu được đông lạnh của Norman đang được bảo quản trong hũ thủy tinh và nói “thức dậy đi”. Ảnh: Sony.

canh post-credits bi cat anh 2

Dawn of the Planet of the Apes (2014): Đạo diễn Matt Reeves từng thực hiện những cảnh phim bổ sung cho phần post-credits của Dawn of the Planet of the Apes, trong đó bầy tinh tinh đã bước lên cầu Cổng Vàng, hướng ánh mắt về đoàn tàu chiến đang tiến lại từ xa. Tuy nhiên, đoạn phim đã bị cắt bỏ vì Reeves lo ngại nó tiết lộ quá nhiều nội dung phần tiếp theo. Kết quả, bản phim chính thức khép lại ở cảnh khuôn mặt lo âu của Caesar trước những toan tính về tương lai dành cho giống loài mình. Ảnh: Fox.

canh post-credits bi cat anh 3

Batman v Superman: Dawn of Justce (2016): Không lâu trước khi Batman v Superman ra mắt, một đoạn video tựa đề Communion được tung lên mạng Internet. Khán giả được chiêm ngưỡng phiên bản ấn tượng hơn của Steppenwolf (so với hình ảnh trong phiên bản Justice League ra rạp năm 2017), cũng như hiểu rõ phần nào bối cảnh đằng sau màn hóa điên “Ngài đã tìm thấy chúng ta!” của Lex Luthor (Jesse Eisenberg) ở đoạn kết. Nói về đoạn video, đạo diễn Zack Snyder cho biết: “Tôi từng nghĩ nó hẳn là một cảnh after-credits rất tuyệt. Nhưng rồi tôi lại băn khoăn liệu mình có làm được không, bởi Marvel Studios từng làm rồi. Sau đó, chúng tôi quyết định hẳn phải có một cách khác để công bố đoạn phim”. Ảnh: Warner Bros.

canh post-credits bi cat anh 4

Thor: Ragnarok (2017): Phần phim thứ ba về Thần Sấm cũng thuận theo truyền thống có nhiều hơn một post-credits của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong đó, đoạn phim vui nhộn với sự xuất hiện của nhân vật Grandmaster (Jeff Goldblum) là phiên bản thay thế cho phương án đã bị loại bỏ. Năm 2017, chia sẻ với Collider, đạo diễn Taika Waititi tiết lộ họ từng thực hiện cảnh phim với Grandmaster và Topaz cải trang, rồi trốn lên con tàu tị nạn của người Asgard tới Trái Đất. Ảnh: Marvel Studios.

canh post-credits bi cat anh 5

IT (2017): Trong một bài phỏng vấn với The Huffington Post, đạo diễn Andy Muschietti tiết lộ họ dự định thực hiện một cảnh post-credits cho IT với nội dung tập trung vào nhân vật Beverly Marsh (Sophia Lillis/Jessica Chastain). Trong cảnh phim, máy quay sẽ tập trung vào chiếc điện thoại đang đổ chuông trước khi được Beverly, lúc này đã ở tuổi trưởng thành, cầm lên. Tuy nhiên, lịch trình dày đặc của Chastain tại thời điểm đó khiến cô không có thời gian thực hiện cảnh phim. Ảnh: Warner Bros.

canh post-credits bi cat anh 6

Deadpool 2 (2018): Các nhà làm phim từng dự định để gã phản anh hùng lắm lời Deadpool (Ryan Reynolds) dùng thiết bị du hành thời gian quay trở về quá khứ và thủ tiêu Adolf Hitler khi hắn mới… lọt lòng. Do không thể xuống tay, Deadpool đành hứa hẹn sẽ quay trở lại với Cable - một gã “thích ăn thịt trẻ con”. Rất tiếc, cảnh phim bị loại khỏi bản chính thức do hãng Fox cho rằng nội dung của nó quá kỳ quặc để khép lại tác phẩm. Cuối cùng, khán giả được thấy Deadpool sử dụng thiết bị du hành thời gian để cứu bạn gái và ngăn cản Ryan Reynolds nhận kịch bản Green Lantern. Ảnh: Fox.

canh post-credits bi cat anh 7

Black Panther (2017): Theo chia sẻ của Sebastian Stan tại một sự kiện năm 2018, cảnh post-credits của anh trong Black Panther ban đầu kéo dài tới 8 phút, với sự tham gia của Bucky và Shuri (Leititia Wright). “Cảnh quay đó thực sự hài hước. Tôi nghĩ bản chính thức trong phim đã rất hay rồi. Trong cảnh đó, Bucky trở thành một gã tò mò, luôn miệng hỏi cái này cái kia gọi là gì. Và Shuri giới thiệu cho anh ấy về mọi thứ tại Wakanda. Họ cùng đi bên nhau, rồi sau đó Bucky hòa mình vào nhóm người già và trẻ em đang chơi đùa”. Ảnh: Marvel Studios.

canh post-credits bi cat anh 8

Joker (2019): Joaquin Phoenix là người đưa ra ý tưởng về cảnh post-credits của Joker. Tài tử muốn thêm một loạt cảnh quay hỏng (bloopers) bên cạnh tên các nhà làm phim ở cuối tác phẩm. Tuy nhiên, đạo diễn Todd Philips phản đối ý tưởng này. Trả lời phỏng vấn GamesRadar, ông tiết lộ: “Các cảnh post-credits có vẻ không hợp với bầu không khí chung của Joker, và theo quan điểm của tôi chúng có phần quá tươi sáng”. Ảnh: Warner Bros.

Những ngôi sao sai lầm khi bỏ vai trong phim bom tấn

Nhiều ngôi sao ưu tiên dự án khác, chê vai diễn đã dẫn đến sai lầm không thể xuất hiện trong các bộ phim có doanh thu phòng vé cao ngất.

Warner Bros. và ‘Sinh vật huyền bí’: Đâm lao đành phải theo lao?

Loạt phim ngoại truyện “Harry Potter” dự kiến kéo dài năm phần. Nhưng hàng loạt tranh cãi xoay quanh chuỗi tác phẩm có lẽ còn ly kỳ hơn cả những gì diễn ra trên màn ảnh.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí