Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những cảnh phi lý gây cười trong phim cổ trang Trung Quốc

Các phim như "Phong Vân", "Tam quốc diễn nghĩa" cũng khó tránh khỏi những lỗi hậu kỳ trong quá trình sản xuất.

San phim Trung Quoc anh 1
Bộ phim Phong Vân do hai nam diễn viên Hà Nhuận Đông, Triệu Văn Trác thủ diễn từng là tác phẩm võ hiệp được yêu thích khi ra mắt năm 2002. Tuy nhiên, khi xem kỹ lại, tác phẩm dính phải nhiều "hạt sạn" hậu kỳ. Kỹ xảo của phim cũng không chỉn chu. Tuy nhiên, phim vẫn là tác phẩm được đánh giá cao trong dòng phim võ hiệp.
San phim Trung Quoc anh 2
Trong bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Hà Nhuận Đông đóng cùng Tôn Lệ. Cảnh quay này lỗi không nằm ở dàn diễn viên chính, mà là do diễn viên quần chúng sử dụng điện thoại. Có lẽ họ không kìm nén được sự tò mò, yêu thích với các ngôi sao nên đã quay lại làm kỷ niệm.
San phim Trung Quoc anh 3
Các nhân vật quần chúng thiếu chuyên nghiệp rất dễ dàng phá hỏng cảnh quay. Ảnh trên là cảnh trong phim Hậu cung Chân Hoàn truyện, một tác phẩm kinh điển về đề tài cung đấu. Khi nhân vật em gái Chân Hoàn bước ra, cô cung nữ không chỉ ngồi trên bệ cửa mà còn ngáp ngắn ngáp dài.
San phim Trung Quoc anh 4
Hay khi Tào Tháo thua trận trong Tam quốc diễn nghĩa, ông ta ngồi rệu rã trên con ngựa, nhưng quân lính đằng sau lại mỉm cười. Chỉ một hành động nhỏ cũng khiến cảm xúc của phim bị phá hỏng.
San phim Trung Quoc anh 5
Trong phim Thời niên thiếu của Trương Tam Phong, Trương Vệ Kiện sử dụng giày hàng hiệu trong một cảnh quay. Có lẽ nam diễn viên cho rằng quay phim chỉ cắt phần thân trên, nên đã bất cẩn. Trong cảnh sau, anh đổi sang giày cổ trang.
San phim Trung Quoc anh 6
Việc các diễn viên sử dụng điện thoại trên phim trường, sau đó bị lẫn vào khung hình là điều dễ bắt gặp. Trong Lộc đỉnh ký 2014, nam diễn viên đóng Vi Tiểu Bảo là Hàn Đống thậm chí còn treo điện thoại trước người. Trong phim cổ trang Quái hiệp Âu Dương Đức, cô gái bỏ nhà ra đi, mang theo vàng bạc châu báu và không quên cầm chiếc điện thoại thân yêu (ảnh dưới).
San phim Trung Quoc anh 7
Một vật thường thấy nữa của các diễn viên nam đó chính là hộp thuốc lá. Trong Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam 2, vai Càn Long do Trương Thiết Lâm đóng, khi họp bàn với văn võ bá quan không quên cầm điếu thuốc (ảnh dưới). Hay hai nhân vật trong phần 1, vừa uống trà vừa hút thuốc bàn chuyện đại sự.
San phim Trung Quoc anh 8
Xuất hiện những vật thể lạ là lỗi của đoàn làm phim, tuy nhiên, nhiều lần cảnh quay dính "sạn" là do đạo cụ trong phim quá giả. Ví dụ trong Ngũ Thử đại náo Đông kinh, nhân vật nam bắt gặp vợ mình ngoại tình, dùng kiếm đâm vào đôi gian phu dâm phụ. Tuy nhiên, người xem không thể chấp nhận được cảnh máu bắn lên tung tóe nhưng nhân vật không hề bị vấy bẩn. Sau khi quay chậm họ phát hiện ra đoàn làm phim đã sáng tạo dùng hạt táo đỏ thay cho máu.
San phim Trung Quoc anh 9
Trong Cung tỏa tâm ngọc, Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong cố gắng cứu người phụ nữ bị động thai. Nhưng có lẽ không thành công vì bọc thai giả của cô đã bị lòi ra ngoài.
San phim Trung Quoc anh 10
Các nhân vật dùng kem trong phim cổ trang, hay quảng cáo phun trên tường cũng là lỗi hậu kỳ khiến khán giả nhức mắt.

Lỗi ngớ ngẩn gây cười trong phim cổ trang Trung Quốc

"Trần tình lệnh" là bộ phim cổ trang được yêu thích trong năm 2019. Phim được khen ngợi về nội dung, diễn xuất nhưng vẫn mắc những lỗi hậu kỳ không đáng có.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm